Khaosod
Online

วันเสาร์ ที่ 4 ก.ค. 2563

ใบเตย มองข้ามทุกดราม่า โฟกัสแค่ น้องเวทมนต์ เผยตั้งแต่มีลูกสุขภาพจิตดีมาก

2 มิ.ย. 2563 - 18:23 น.

ใบเตย มองข้ามทุกดราม่า โฟกัสแค่ น้องเวทมนต์ เผยตั้งแต่มีลูกสุขภาพจิตดีมาก

ท้องโตขึ้นเรื่อยๆ 6 เดือนกว่าแล้ว ว่าที่คุณแม่คนสวย ใบเตย สุธีวัน ทวีสิน หรือ ใบเตย อาร์สยาม ยิ่งดูสวยสดใสเปล่งปลั่ง แม้จะมีเรื่องดราม่าเข้ามากระทบจิตใจช่วงนี้ แต่ไม่ได้ทำให้เธอหวั่นไหวแต่อย่างใด มองข้ามปล่อยผ่านเรื่องดราม่า เพราะตอนนี้โฟกัสแค่ลูกในท้อง น้องเวทมนต์ เท่านั้น หลังจากซื้อบ้านหรูหลังใหญ่ คาดว่าราคาคงไม่ต่ำกว่า 30 ล้านบาท เตรียมเข้าอยู่ปลายเดือนมิถุนายนนี้ โดยคุณแม่คนสวย ใบเตย อาร์สยาม เปิดใจกับ ข่าวสดออนไลน์ ว่า ตั้งแต่มีลูกในท้อง สุขภาพจิตดีมาก สดใสยิ้มง่าย ร่างกายแข็งแรง แถมยังได้สามีดูแลเป็นอย่างดีอีกด้วย

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

ตั้งใจซื้อบ้านให้ลูกสาว น้องเวทมนต์?
“ใช่ค่ะ ซื้อไว้สร้างครอบครัวใหม่ เป็นเรือนหอ ซื้อเป็นบ้านพร้อมอยู่เลยค่ะ เราก็ดูบ้านมาตั้งแต่หลังแต่งงาน เลือกและจองกันมาจนเสร็จเรียบร้อย มีแพลนเข้าอยู่ตามฤกษ์น่าจะประมาณวันที่ 28 มิถุนายน นี้ค่ะ ตอนนี้ก็ทยอยย้ายของเข้าบ้านก่อน ดูวันเข้าอยู่บ้านจากอาจารย์เชียงเป็นคนให้วันมา อาจารย์เชียงไปดูฮวงจุ้ยให้ทุกอย่างของบ้าน ซึ่งบ้านใหม่อยู่ใกล้ๆบ้านเดิมแค่ 10 นาทีจากบ้านหลังเดิม เพราะเราก็ยังอยากอยู่ใกล้พ่อแม่เหมือนเดิม ใกล้น้องลุกส์ และยังใกล้ทั้งบ้านพ่อตาแม่ยายและบ้านเตยเองด้วย”

พอจะบอกมูลค่าได้มั้ย?
“มูลค่าขอไม่พูดถึงดีกว่าค่ะ ไม่อยากจะพูดเรื่องราคา ช่วงนี้คนดราม่ากันเยอะ ลำบากกันเยอะ เดี๋ยวจะมาว่าเราอีกโน่นนี่ เอาเป็นว่าอยู่ในหมู่บ้านแกรนด์ บางกอก บูเลอร์วาร์ด รามอินทรา เสรีไท”

ใกล้คลอดแล้ว?
“อีกประมาณเกือบ 3 เดือนค่ะ ท้องใหญ่ขึ้นอย่างรวดเร็ว ตื่นนอนมาใหญ่ขึ้นทุกวัน รู้สึกอึดอัดมากขึ้น พอท้องโตมากรู้สึกหายใจลำบาก เดินก็เหนื่อย มันอุ้ยอ้าย ค่อนข้างปวดหลัง เริ่มเป็นตะคริวปัญหาจะมีแค่นี้ นอกนั้นก็ปกติค่ะ ส่วนกำหนดวันคลอดตอนนี้กำลังดูอยู่ว่าหมอจะว่ายังไง เพราะเขาจะรอดูประมาณ 7-8 เดือนจะผ่าหรือจะคลอดเองได้ ประมาณช่วงเดือนสิงหาคมค่ะ หมอบอกประมาณช่วงวันที่ 1-17 สิงหาคม ก็ต้องมาลุ้นว่าเราจะปวดท้องวันไหน”

บ้านพร้อมอยู่ก่อนคลอดน้อง?
“ใช่ค่ะ เราได้ไปจัดของ จัดห้องให้ลูกไว้เรียบร้อยแล้วค่ะ ตอนนี้ของครบทุกอย่างไม่มีขาดเหลืออะไร ทุกอย่างแน่นไปหมด มีร้านส่งไปเยอะมาก เรากำลังจัดสรรอยู่ว่าอะไรจะวาตรงไหน พวกคาร์ซีท เครื่องปั๊มนม คอกของเด็ก โต๊ะกินข้าวเด็ก มีครบแล้ว”

ตั้งใจเลี้ยงเอง มีคนช่วยเลี้ยงด้วยมั้ย?
“เลี้ยงเองค่ะ และมีคุณแม่ใบเตยมาช่วยสักเดือนหนึ่ง และมีแม่บ้านคนหนึ่งด้วย”

ท้องโตใกล้คลอดแล้ว คุณสามีดูแลมากขึ้นเป็นพิเศษ?
“พี่แมนดูแลดีมากค่ะ น่ารักมาก ทำทุกอย่างเท่าที่หน้าที่พ่อจะทำได้ อยากไปไหนมาไหนก็จะไปรับไปส่ง นวดท้อง นวดตัวให้เรา เอาเครื่องฟังเพลงมาให้ลูกฟังคือหน้าที่หลักๆของเขา”

เคยคิดไหมว่าจะเห็นภาพนี้ของเขา?
“ก็ไม่เคยเนาะ ดีใจแหละ เราก็รู้สึกว่าเขารักและห่วงดูแลเรามากขึ้น เตยเชื่อว่าเขาเป็นคุณพ่อที่น่ารักจะช่วยเราได้เยอะ”

หลายคนมองภาพแมนเป็นแบดบอย ได้เห็นอีกมุมอ่อนโยนดูแลเมียและลูกในท้องดีมาก?
“จริงๆพี่แมนเป็นคนอ่อนไหว แกดูแลลูกเมียดีมาก ยิ่งใกล้คลอดก็เตรียมดูแลเต็มที่”

ยิ่งอยู่ในช่วงท้องแล้วเจอเรื่องดราม่าในช่วงนี้ ทำให้หวั่นไหวมากกว่าเดิมมั้ย?
“ไม่นะคะ รู้สึกว่าท้องยิ่งแข็งแรงมากกว่าเดิมอีก ทั้งเรื่องสุขภาพไม่เจ็บป่วย เพราะปกติใบเตยจะเจ็บป่วย เป็นหวัด เข้าโรงพยาบาลตลอด แต่ว่าพอมีน้องกลับแข็งแรงทุกอย่าง อารมณ์ดีมาก ไม่ซีเรียสกับอะไรใดใดเลย”

 

เป็นคุณแม่ที่ท้องแล้ว ดูสดใสเปล่งปลั่ง เด็กลงมาก?
“ใช่ๆ สดใสมาก แปลกมากเพราะปกติถ้านอนไม่เต็มที่ก็จะเป็นคนมีปัญหากับการตื่นนอน แต่พอมีลูกกลายเป็นว่าเราแข็งแรงขึ้นมาก สงสัยว่าพอมีอีกคนในท้องแล้วเตยว่าน้องก็คงแข็งแรงมากแหละ พอเราตั้งครรภ์คุณหมอจะดูแลอย่างดี ฉีดวัคซันป้องกันต่างๆให้ทั้งหมด มันก็เลยป้องกันโรคต่างๆทั้งหมด พอไม่มีโรคเราก็ไม่ป่วย ไม่เพลีย ไม่แพ้อะไรด้วย เราทำได้ทุกอย่าง เราสุขภาพจิตดีมาก ทุกคนบอกหมดว่าเราสดใสดูเด็กลง”

 

หมอบอกไหมว่าท้องลูกสาวส่งผลให้คุณแม่ดูเปล่งปลั่ง?
“เรื่องเพศเขาก็ไม่ได้เน้นชัด มันก็แล้วแต่คน เราคงแข็งแรงมากด้วยแหละ ลูกสาวเนาะ ส่วนใหญ่เขาบอกว่าลูกสาวจะแพ้น้อยกว่าลูกชายอยู่แล้ว”

การเป็นคุณแม่ทำให้เราเข้มแข็ง สตรองมากขึ้น?
“ใช่ค่ะ สดใส ไม่ซีเรียสกับใดใด ชอบยิ้ม หัวเราะ สุขภาพจิตดีมาก”

ไม่หวั่นกับดราม่าในตอนนี้?
“ไม่เลย มองบน ข้ามดราม่า ดราม่าเราก็เจอมาตลอด เตยไม่ค่อยได้เข้าไปอยู่ในโลกนั้นด้วยแหละ พอเรามีลูก เราก็จะโฟกัสแค่ลูก ดูเรื่องสินค้าลูก ดูไอจีร้านของเล่นลูก เพราะทุกวันนี้ในไดเร็กต์แมสเสจมีแต่คนส่งมาเป็นร้านเกี่ยวกับของน้องเวทมนต์ เสื้อผ้า คาร์ซีท เรานั่งเคลียร์ตรงนี้ด้วยกัน เพราะมีร้านจัดส่งมาเยอะมากในแต่ละวัน ไม่ค่อยได้สนใจอะไรเรื่องอื่น”

ตอนนี้โฟกัสที่ลูกอย่างเดียว?
“ใช่ โฟกัสที่ลูกหมดเลยค่ะ ส่วนลูกคงหน้าตาไม่ได้แม่ คงได้พ่อ ไปอัลตร้าซาวน์มาเหมือนพ่อทุกอย่าง เขาดิ้นแรงมาก ทุกครั้งที่เราเต้นติ๊กต่อกเขาจะชอบมาก นางต้องมีเลือดศิลปินอยู่แล้ว เพราะในช่วง 6 เดือนจะมีเครื่องฟังเพลง เราก็เปิดเพลงให้เขาฟังตลอด เขาก็จะดิ้นตลอดเวลาได้ยินเพลงเหมือนตอบสนองเนาะ เป็นพัฒนาการ ดิ้นแรงบางทีเราจุกเลย พี่แมนมาจับเขาก็ตกใจแทน เขาตื่นเต้นมาก เวลาเห็นลูกดิ้น บางทีเห็นพุงกระเพื่อมเลยดีดออกมา”

ถามถึงดราม่าไลฟ์ขายกระเป๋าแบรนด์เนมจของเรา ซึ่งมีคนอ้างว่าเป็นลูกค้า บอกว่าได้กระเป๋าไม่ตรงปก?
“เรื่องนี้ขอไม่ตอบดีกว่าค่ะ เพราะว่าไม่อยากชี้แจงอะไรเนาะ ใบเตยว่ามันเป็นเรื่องของหน้าไลฟ์ทั้งหมดทุกอย่างการตกลงซื้อขาย ขอพูดแค่นี้เลย ก็ผ่านดราม่าไปเลยค่ะ มองบนค่ะ”

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง :

 

ขอบคุณภาพจาก bitoeyrsiam

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ ใบเตย มองข้ามทุกดราม่า โฟกัสแค่ น้องเวทมนต์ เผยตั้งแต่มีลูกสุขภาพจิตดีมาก
ข่าวที่เกี่ยวข้อง