Khaosod
Online

วันเสาร์ ที่ 11 ก.ค. 2563

ไม่ไหว ใบเตย ร้องระงม ปมขายของ น้องฉะ เรื่องถึงสคบ.แจ้งความ แนะซื้อเจ้าอื่น

5 มิ.ย. 2563 - 09:52 น.

แห่ร้องเต็มโซเชียล แจ้งสคบ.แจ้งความ ชี้เป้าดาราอื่นน่าซื้อกว่ามาก จากกรณีดราม่าของนักร้องสาว ใบเตย สุธีวัน หรือ ใบเตย อาร์สยาม ผันตัวมาเป็นแม่ค้าออนไลน์ ขนแบรนด์เนมมาไลฟ์สดขายผ่านโซเชียล กลายเป็นดราม่า เมื่อลูกค้าหลายรายที่ซื้อสินค้าจากสาว ใบเตย ออกมาแฉว่าสินค้าที่ได้รับ ไม่ได้คุณภาพตามที่แจ้งไว้บ้าง สินค้าราคาแพงเวอร์ แพงกว่ามือหนึ่งตอนนี้อีก

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

โดยต่างเข้าไปแสดงความคิดเห็นร้อนแรง พร้อมติดแฮชแท็ก #ใบเตยอาร์สยาม โซเชียลระอุอีก ซึ่งพบว่าชาวโซเชียลรายหนึ่ง บอกด้วยว่า ตนเองเป็นหนึ่งในลูกค้าที่ได้ขอดูภาพและตำหนิสินค้าก่อนตัดสินใจรับของ แต่ไม่มีการตอบกลับจากแอดมินของใบเตย จนตัดสินใจไม่ขอรับสินค้าและขอคืนเงิน จากนั้นถูกบล็อกอินสตาแกรม

แห่ร้องเต็มโซเชียล แจ้งสคบ.แจ้งความ ใบเตย ขายของ

ก่อนจะมีสินค้ามาส่ง และพบว่า สินค้าที่ได้รับ อุปกรณ์ไม่ครบและไม่มีการแจ้ง อีกทั้งยังมีตำหนิรอยขีดข่วนบริเวณหน้าปัดนาฬิกา ส่วนเข็มขัดหลังจากเช็กราคากับทาง Shop พบว่าราคามือหนึ่งขายอยู่ที่ 17,xxx ซึ่งเข็มขัดมือสองที่ตัวเองซึ้อมาราคาแพงกว่าเสียอีก จึงตัดสินใจเดินทางไปแจ้งความลงบันทึกประจำวัน และยื่นหนังสือร้องเรียนกับทาง สคบ. หรือ สำนักงานคณะกรรมการคุ้มครองผู้บริโภค และกรมการค้าภายใน แล้ว

ทั้งนี้มีคนโวยไปถึงน้องชาย ใบเตย ร่วมไลฟ์ขายของกับพี่สาวด้วย ขณะฉะคนในไลฟ์ที่วิพากษ์วิจารณ์สินค้าดุเดือดว่า “อีตัวน้องนี่ปาก....มาก ควรจะแบนได้แล้วนะคะแล้วอีประเภทออกมายกมือไหว้ขอโทษ อี.... พวก...ไม่ให้อภัย อี.... อี..... #ใบเตยอาร์สยาม”

โดยชาวเน็ตยังมีการวิจารณ์เปรียบเทียบ แนะนำด้วยว่า “ใครอยากซื้อต่อดารา แนะนำคุณเมย์จ้า ใจเย็นพูดจาดีมาก ของมีตำหนิตรงใหนบอกหมด ชาแนลใบนี้คือประมูลกันลุ้นกันจนสั่น เมย์บอกพอแล้วก็ได้นะคะ ราคามันสูงเดี๋ยวเอาไว้ใช้เองก็ได้ น่ารักมากอ่ะ คือจริงใจ ไม่รู้ตอนนี้ยังขายอยู่ไหม #ใบเตยอาร์สยาม”

บ้างก็เทียบกับนางเอกซุปตาร์ชมพู่ อารยา ด้วยว่า “สำหรับติ่งที่ชอบเปรียบชมพู่ กับ บต. เรื่องการแต่งตัวนะคะ อยากให้ไปดูตอนชมพู่ย้ายบ้าน กระเป๋า เสื้อผ้า รองเท้า ที่นางโละให้น้องๆคือสภาพคือดีมาก เอามาขายมือ 1 ยังได้ การวางตัว การแสดงออกมันสื่อออกมาต่างกันไม่อยากให้เอามาเปรียบเวลา บต.มีดราม่าอ่ะ #ใบเตยอาร์สยาม”

#ใบเตยอาร์สยาม

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ ไม่ไหว ใบเตย ร้องระงม ปมขายของ น้องฉะ เรื่องถึงสคบ.แจ้งความ แนะซื้อเจ้าอื่น
ข่าวที่เกี่ยวข้อง