พชร์ เมิน ลีน่า จัง แช่งหนังเจ๊ง ขอแค่โรงหนังอยู่รอดคู่คนไทยเป็นพอ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ยืนโรงฉายเข้าสู่วันที่ 3 วันแล้ว สำหรับหนัง “พจมานสว่างคาตา” ของผู้กำกับคนดัง พชร์ อานนท์ ที่เป็นหน่วยกล้าตายอาสานำหนังประเดิมฉายหลังคลายล็อกดาวน์จากวิกฤตโควิด-19 ล่าสุดวันที่ 5 มิ.ย. “ข่าวสดบันเทิงออนไลน์” ต่อสายตรงไปสอบถามถึงกระแสตอบรับและรายได้ รวมถึงเรื่องที่ ลีน่า จัง เจ้าแม่คอมเมนท์สายดาร์กออกมาไลฟ์วิจารณ์หนังและนักแสดงในเรื่องอย่างรุนแรง

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

กระแสตอบรับหนัง “พจมานสว่างคาตา” เป็นยังไงบ้าง?
“ความที่โรงหนังมันได้แค่ 20% ธรรมดาโรงหนึ่งมันจะต้อง 100% แต่ตอนนี้ที่นั่งมันนั่งได้แค่ 20% ของโรง รายได้มันก็ได้ดีในระดับหนึ่ง ถ้าเป็นเหตุการณ์ปกติรายได้จะได้ดีกว่านี้เยอะเลย อย่างวันแรกรายได้เฉพาะในกรุงเทพฯ ได้ล้านกว่าๆ เกือบ 2 ล้าน ซึ่งถ้ามัน 100% รายได้จริงๆ น่าจะอยู่ที่ 10 กว่าล้าน”

“รวมถึงรอบหนังหายไป 3-4 รอบ เนื่องจากติดเคอร์ฟิว 5 ทุ่ม ปกติหนังจะมีรอบ 3 ทุ่ม และ 5 ทุ่มด้วย แต่ว่าช่วงสถานการณ์นี้ก็มีไม่ได้ แล้วจริงๆ ช่วง 5 ทุ่มกะเทยจะออกไปดูหนังกันเยอะ แต่ก็โอเคเพราะเราก็ไม่ได้คาดหวังอะไรมาก เราอยากให้คนหัวเราะสนุกคลายเครียด อีกอย่างต้องเข้าใจว่าคนก็ยังไม่กล้าไปโรงหนังอีกเยอะ”

“ฉะนั้นเรื่องของรายได้เราก็พอใจในระดับหนึ่ง หนังเราเจ๊งไม่เป็นไร แต่โรงหนังมันพังไม่ได้ โรงหนังต้องอยู่ได้ เราก็เป็นหน่วยกล้าตายที่กล้าออกมาฉายในช่วงนี้ เพราะเราต้องเอาโรงหนังไว้ ถ้าไม่มีโรงหนังเราก็ไม่ได้ทำหนังและเราก็ไม่ได้ดูหนังด้วย แต่เรียกว่าในสถานการณ์แบบนี้แล้วรายได้เท่านี้ก็ถือว่าเก่งและเกิดคาดหมายแล้ว ทุกวันนี้ก็ยังมีคนเข้าโรงหนังไปดูเรื่อยๆ อันนี้ที่พูดคือเฉพาะในกรุงเทพฯ ถ้ารวมต่างจังหวัดก็ได้มากกว่านี้”

เบื้องต้นเข้าโรงฉายไว้กี่สัปดาห์?
“แล้วแต่เลย เพราะว่ามันยังไม่มีหนังใหม่เข้า ไปดูพจมานฯ กันให้จุใจไปเลย เดี๋ยวหนังใหม่น่าจะเริ่มเข้าประมาณวันที่ 18 หรือ 25 มิ.ย.นี้มั้ง แต่ว่าหนังของเราก็ยังอยู่เพราะเราขาดจำนวนคนดูไปในช่วงแรก แล้วเดี๋ยว 1 ก.ค.จะเริ่มให้คนเข้าดูได้เต็มโรงแล้ว”

แล้วกับฟีดแบ็กที่คนพูดถึงหนังล่ะ?
“อันนั้นดีมาก ส่วนใหญ่คนจะชม คนที่ออกมาด่าก็เป็นแก๊งเดิม ซึ่งเราก็ชินแล้วล่ะ(หัวเราะ) แสดงว่าเขาสนใจไง ถ้าเขาไม่สนใจก็คงไม่ม่พูดถึงหรอก เราก็คิดซะแบบนี้ดีกว่า ส่วนคนที่ชมก็จะบอกว่าหนังสนุกตลกดี แต่ต้องบอกว่าพจมานฯ ไม่ใช่หอแต๋กแตก 100% แต่มันคือพจมานสว่างคาตาโดยมีกลิ่นอายของหอแต๋กแตก เอาง่ายๆ คือเป็นจักรวาลหอแต๋กแตก เป็นหนึ่งในหนังหอแต๋วแตก แต่ว่าคนละเส้นเรื่องราวกันเลย”

ถามถึงเรื่องที่ ลีน่า จัง ออกมาไลฟ์สับเละเลย?
“อ๋อ…ไม่เป็นไร เขาเป็นอย่างนี้กับทุกกระแสอยู่แล้ว แต่เราไม่ถือไม่สาหรอก ขอบคุณที่เขาออกมาพูด คิดบวกว่าเขามาอวยพรหนังเราก็แล้วกัน เพราะทุกคนก็รู้นี่ว่าเขาเป็นแบบนี้ ส่วนตัวเลยไม่ได้สนใจและปล่อยข้ามไป”

บางคนมองว่าแรงไหมกับการที่ออกมาแช่งหนังว่าเจ๊งแน่ๆ?
“ไม่เป็นไร ประสบการณ์ของลีน่าจังเขาเลยทำอะไรเจ๊งมาแล้วไง เขาเคยทำครีมเจ๊ง เสื้อผ้าเจ๊ง อะไรเจ๊งหลายอย่าง เขาก็เลยอยากได้เพื่อนหาพวก แต่เราก็ไม่ได้สนใจหรอก คิดว่าปากเขาเป็นอย่างนั้นอ่ะ”

แล้วนักแสดงที่โดนพาดพิงถึงอย่าง อ.ยิ่งศักดิ์ กับ แม่สิตางศุ์ เขาว่ายังไงบ้าง?
“ยิ่งไม่ต้องห่วงเลย เพราะทั้งสิตางศุ์และอ.ยิ่งศักดิ์ คือดังกว่าเขาหมดแล้วตอนนี้ แล้วสองคนนั้นเขาดังด้วยตัวเขาเอง ไม่ได้ดังโดยที่ออกมาด่าชาวบ้าน เราก็เฉยๆ ไปไม่เป็นไรหรอก จริงๆ นิสัยตัวจริงของลีน่าจังเป็นคนดีนะ แต่ทำไมพอออกสื่อแล้วทำตัวอย่างนี้ก็ไม่รู้ ขอบคุณไปแหละคิดว่าเป็นคำอวยพรแล้วกัน”

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน