โรงภาพยนตร์เปิดบริการ จัดมาตรการเข้มสร้างความปลอดภัย

6 มิ.ย. 2563 - 10:54 น.

โรงภาพยนตร์เปิดบริการ จัดมาตรการเข้มสร้างความปลอดภัย

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

โรงภาพยนตร์เปิดบริการ – สถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ในประเทศไทยเริ่มคลี่คลายไปในทิศทางที่ดีขึ้น ซึ่งทางรัฐบาลก็ได้มีการทยอยปลดล็อกเป็นระยะ เพื่อให้ภาคธุรกิจกลับมาดำเนินการได้

ล่าสุดกับการผ่อนปรนระยะที่ 3 ซึ่งมีธุรกิจโรงภาพยนตร์ได้รับอนุญาตให้กลับมาเปิดบริการอีกครั้ง ตั้งแต่เมื่อวันที่ 1 มิถุนายนที่ผ่านมา

โรงภาพยนตร์เปิดบริการ

โรงภาพยนตร์เปิดบริการ

และแน่นอนว่าเป็นการกลับมาพร้อมวิถีแบบนิว นอร์มอล ที่ยังต้องมีการเว้นระยะห่างการรักษาความสะอาด การใส่ใจทั้งส่วนรวม และส่วนตัว แบบเคร่งครัด

ซึ่งทางผู้ดำเนินธุรกิจด้านภาพยนตร์ ต่างก็มีมาตรการเข้มรองรับตรงนี้

โดย พิมสิริ ทองร่มโพธิ์ ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาด บริษัท เอส เอฟ คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า “โรงภาพยนตร์ในเครือเอส เอฟ ปิดชั่วคราวนานถึง 75 วัน นับเป็นวิกฤตร้ายแรงที่สุดสำหรับเอส เอฟ และอุตสาหกรรมภาพยนตร์

แต่เรายังมีข่าวดีคือลูกค้าและพนักงานทุกคนปลอดภัย ตามวัตถุประสงค์หลักที่ตั้งไว้ แม้ตอนนี้สถานการณ์ในประเทศจะเริ่มดีขึ้น แต่เรายังคงตั้งเป้าหมายเดิม คือต้องทำให้ลูกค้าและพนักงานทุกคนปลอดภัยที่สุดเรานำจุดเด่นนี้มาต่อยอดเป็นมาตรฐานใหม่ ที่จะช่วยให้ผู้ชมสะดวกสบายมั่นใจและปลอดภัย”

โรงภาพยนตร์เปิดบริการ โรงภาพยนตร์เปิดบริการ

การนำมาตรการ “ดูแลด้วยใจ” มาใช้อาทิ ตรวจวัดอุณหภูมิผู้ใช้บริการ กำหนดทางเข้าออกที่ชัดเจน กำหนดระยะห่างของการนั่งชม มีแผงกั้นระหว่างที่นั่ง พนักงานดูแลระบบปรับอากาศภายในโรง เพื่อตรวจสอบให้มีอากาศถ่ายเทอยู่เสมอ อบฆ่าเชื้อด้วยโอโซนภายในโรงหลังปิดให้บริการทุกวัน

พนักงานทุกคนต้องสวมหน้ากากตลอดเวลา สำหรับพนักงานที่ต้องใกล้ชิดลูกค้า จะสวมใส่เฟซชีลด์และถุงมือด้วย มีการตรวจวัดอุณหภูมิพนักงานก่อนเริ่มงานทุกวัน หากมีอาการไข้ ไอ เจ็บคอ จะต้องหยุดปฏิบัติงานและพบแพทย์ทันที

ด้าน นรุตม์ เจียรสนอง รองประธานเจ้าหน้าที่บริหารฝ่ายการตลาด บริษัท เมเจอร์ซีนีเพล็กซ์ กรุ้ป จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า

โรงภาพยนตร์เปิดบริการ

โรงภาพยนตร์เปิดบริการ

“หลังจากที่ศูนย์บริหารสถานการณ์แพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) หรือ ศบค.ประกาศผ่อนคลาย ล็อกดาวน์ระยะที่ 3 โดยให้โรงภาพยนตร์ กลับมาเปิดให้บริการอีกครั้งในวันที่ 1 มิถุนายน 2563 นั้น

บริษัทมีความพร้อมให้บริการโรงภาพยนตร์ได้ในทันที ด้วยมาตรการ New Normal ขั้นสูงสุดเพื่อสร้างความมั่นใจให้แก่ลูกค้าที่เข้ามาใช้บริการตามแผนป้องกันโควิด-19”

โดยเมเจอร์ฯ สร้างความมั่นใจกับ 5 มาตรการหลักขั้นสูงสุดคุมเข้มความสะอาดและความปลอดภัย เน้น Social Distancing การเว้นระยะห่างในโรงภาพยนตร์ มีฉากกั้นระหว่างที่นั่งที่ให้ความเป็นส่วนตัวและปลอดภัย

ส่งเสริมการชำระเงินด้วยระบบ Cashless หรือ E-Payment พร้อมจับมือเอไอเอสผู้นำด้านเทคโนโลยีดิจิตอล นำหุ่นยนต์อัจฉริยะช่วยตรวจคัดกรองวัดอุณหภูมิลูกค้าก่อนเข้าโรงภาพยนตร์ ที่พารากอน ซีนีเพล็กซ์ และไอคอน ซีเนคอนิค

โรงภาพยนตร์เปิดบริการ

สำหรับโรงภาพยนตร์ House สามย่าน ที่กลับมาเปิดบริการเมื่อวันศุกร์ที่ 5 มิถุนายนก็เตรียมพร้อมมาตรการความปลอดภัยที่จะทำให้คนรักหนังรู้สึกอุ่นใจเมื่อมาชมภาพยนตร์ที่ ‘บ้าน’ หลังนี้

ด้วยการรักษาระยะห่างระหว่างกัน จุดคัดกรองตรวจวัดอุณหภูมิผู้เข้ามาใช้บริการ จุดบริการเจลแอลกอฮอล์ล้างมือทั่วพื้นที่โรงภาพยนตร์ การขอความร่วมมือให้ใส่หน้ากากอนามัยตลอดการชมภาพยนตร์

และสำคัญที่สุดคือการเว้นระยะห่างที่นั่งในโรงภาพยนตร์ เสริมด้วยการติดตั้งที่กั้นระหว่างที่นั่งเพื่อความปลอดภัยของผู้มาใช้บริการ

ทั้งหมดนี้ก็เพื่อความมั่นใจว่าทุกคนที่มาใช้บริการ รวมถึงพนักงานผู้ให้บริการจะปลอดภัยและห่างไกลจากโควิด

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ โรงภาพยนตร์เปิดบริการ จัดมาตรการเข้มสร้างความปลอดภัย
ข่าวที่เกี่ยวข้อง