เปิดใจถึงตั้วสุดเศร้าไม่ทันได้ไปเยี่ยม – นีโน่ เมทนี บุรณศิริ นักแสดงรุ่นน้องคนสนิทเปิดใจกรณีการเสียชีวิตของ ตั้ว ศรัณยู วงษ์กระจ่าง นักแสดงและผู้กำกับชื่อดัง หลังเสียชีวิตในวันที่ 10 มิ.ย. ในวัย 59 ปีจากอาการมะเร็งตับ เผย รู้สึกช็อกมาก ครั้งแรกที่ได้ยินข่าวนึกว่าข่าวปลอม รุ่นพี่และรุ่นน้องทุกคนในวงการต่างเสียใจมาก

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

ครั้งแรกที่ทราบข่าวว่าพี่ตั้วล้มในกองถ่ายตั้งใจจะไปเยี่ยม แต่ยังไม่มีโอกาสได้ไปเยี่ยมสักที แต่คอยติดตามอาการจากพี่เปิ้ล หัทยา ผู้เป็นภรรยามาโดยตลอด ตอนแรกเข้าใจว่าเป็นไวรัสตับอักเสบหลังจากนั้นจึงทราบว่าเป็นมะเร็งตับระยะสุดท้าย

มีอาการเลือดในตับไหลไม่หยุด เพื่อนๆ ในวงการก็ไม่มีใครทราบมาก่อนว่าพี่ตั้วป่วย มารู้อีกทีก็ระยะสุดท้ายแล้ว และก็มาเกิดเหตุการณ์น่าเศร้านี้ขึ้น เรื่องรายละเอียดต่างๆขอให้ฟังจากทางพี่เปิ้ล หัทยาผู้เป็นภรรยาทั้งหมดอีกที

“ขอให้วิญญาณของพี่ตั้วไปสู่สุคติ เพราะที่ผ่านมาเป็นรุ่นพี่ในวงการบันเทิงที่มีน้ำใจกับน้องๆ มาโดยตลอด พอมาเป็นผู้กำกับก็คอยให้ความรู้ คอยดูแลในวงการบันเทิงมาอย่างดี”

ด้านคนใกล้ชิดเผยสาเหตุการเสียชีวิตว่า เมื่อ 6 เดือนที่แล้ว ตั้วล้มในกองถ่ายและปวดหลัง เข้ารักษาตัวที่รพ.จุฬาฯ ตรวจพบกระดูกหัก หมอสังเกตว่าคล้ายอาการจากการเป็นมะเร็ง เลยเจาะกระดูกตรวจพบ เป็นมะเร็งตับ มีก้อนที่ตับ จึงทำการรักษาให้เคมีบำบัด จนอาการโดยรวมดีขึ้น

จากนั้นเมื่อ 1 เดือนที่ผ่านมา ตั้วเริ่มเบื่ออาหาร ปวดหลังมากขึ้น จึงได้เข้ารักษาที่รพ.จุฬาฯ ก่อนที่เมื่อวันที่ 10 มิ.ย. จะเกิดอาการความดันตกเรื่อยๆ หมอให้ยากระตุ้นความดันโลหิต แต่ที่สุดแล้วไม่สามารถยื้อชีวิตไว้ได้ จากไปอย่างสงบ

โดย ตั้ว ศรัณยู วงษ์กระจ่าง เป็นคนสมุทรสงคราม เป็นน้องชายแท้ๆ ของ เอก-ธเนศ วรากุลนุเคราะห์ นักร้อง นักแต่งเพลงชื่อดัง มีพี่น้องทั้งหมด 4 คน แต่ใช้คนละนามสกุล เพราะตอนเด็ก คุณป้าขอตั้วไปเลี้ยงเป็นลูกบุญธรรม เลยใช้นามสกุลป้า

ขอบคุณข้อมลบางส่วนอมรินทร์ทีวี

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน