เจมส์คู่ไอซ์ครั้งแรก เคมีลงล็อกพยากรณ์ซ่อนรัก : คอลัมน์ เสาร์สด

12 มิ.ย. 2563 - 09:51 น.

เจมส์คู่ไอซ์ครั้งแรก เคมีลงล็อกพยากรณ์ซ่อนรัก : คอลัมน์ เสาร์สด

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เจมส์คู่ไอซ์ครั้งแรก – จากคำพยากรณ์ นำพาให้เกิดความรักวุ่นๆ และการเปิดโปงความลับมากมายจนถูกตามล่า ในละครโรแมนติกดราม่าแนวสืบสวนเรื่อง “พยากรณ์ซ่อนรัก” บทประพันธ์ แพรณัฐที่

ผลิตโดยบริษัท ถนัดละคร จำกัด ของผู้จัด- ผู้กำกับฯ ชั้นครู ‘ป้าแจ๋ว’ ยุทธนา ลอพันธุ์ไพบูลย์ คว้าพระเอกหนุ่ม ‘เจมส์’ จิรายุ ตั้งศรีสุข รับบท ‘ธี’ หรือ ‘ธีรุตม์’ พระเอกซุปตาร์ขี้โมโห โคจรพบนางเอกร้อยล้าน ‘ไอซ์’ ปรีชญา พงษ์ธนานิกร ในบท ‘โรส’ หรือ ‘โรสิตา’ แม่หมอไฮโซ “เทพธิดากุหลาบพยากรณ์” ครั้งแรก

พยากรณ์ซ่อนรัก

พยากรณ์ซ่อนรัก

ร่วมด้วยนักแสดง อาทิ ไม้ วฤษฎิ์ (ช้าง/ คชา), เบนซ์ กมลชนก (ธีรัญญ์), ป๊อบ ธัชทร (พอล/พลทัต), ซีน ภัสธรากรณ์ (กระต่าย/ เจลกา), ณัฐรัฐ โมริส เลอกรอง (อวยชัย), แพร์พิชชาภา (รินรดี), เพชร กรุณพล (ธนพล), นุ่นรมิดา (ไลลา), แจ๊บ เพ็ญเพ็ชร (วุฒิกร), นุ่น ดารัณ (นันทวดี), มิค บรมวุฒิ (จิตติ), ดี้ ชนานา (มาริสา), อุ๋ม อาภาศิริ (รุจี), น้องอินเตอร์ รุ่งรดา (ธีรวี) ฯลฯ

พยากรณ์ซ่อนรัก

พยากรณ์ซ่อนรัก

ทั้งนี้ ‘ป้าแจ๋ว ยุทธนา’ เผยว่า “เรื่องนี้เป็นเรื่องของนางเอกที่หยั่งรู้อนาคตและใช้ศาสตร์กุหลาบพยากรณ์ แล้วไปทำนายดวงชะตาของคน 6 คน ซึ่งทั้งหมดคิดว่านางเอกรู้ความลับของตนเองมากเกินไปเลยต้องการฆ่า ศัตรูคนแรกที่นางเอกคิดว่าจะมาฆ่าตัวเองคือพระเอก แต่ปรากฏไม่ใช่ พระเอกมาช่วย”

คนร้ายไม่ใช่พระเอก ก็เหลืออีก 5 คน “อีก 5 คน ทุกคนมีเหตุผลหมด แต่ใครคือคนที่มีแรงจูงใจมากที่สุดที่จะฆ่านางเอก เราบอกไม่ได้ ตอนที่ 5-6 จะจับทางได้ว่าใคร แต่พอรู้ว่าคนนี้คือคนที่อยากจะฆ่านางเอกแล้ว ต้องมาตามดูว่าที่เขาอยากฆ่านางเอกเพราะอะไร”

พยากรณ์ซ่อนรัก

พยากรณ์ซ่อนรัก

เรื่องนี้ ‘นุ่น รมิดา’ ดูร้ายมาก “เราต้องการให้นุ่นดูร้ายและน่าสงสัยที่สุดในคนแรก แต่สุดท้ายจะใช่หรือเปล่าไม่รู้ ซึ่งเราจับนุ่นมาผูกกับแพร์ พิชชาภา ก็ไม่รู้ว่าเป็นความสัมพันธ์แบบไหน มาดูว่าเขาร่วมมือกันหรือเป็นศัตรูกัน หรือนุ่น ดารัณ อันนี้ก็ร้ายเหมือนกัน เรื่องของนุ่น ดารัณ ก็สนุก แต่ละช่วงเราจะได้ดู เรื่องราวตัวละคร ซึ่งทุกคนมี เรื่องราวน่าสนใจ

คือถ้าจะให้มาตามดูเรื่องราวพระเอกนางเอกอย่างเดียวจะดูเบาไปนิดนึง เพราะฉะนั้นคนดูก็ต้องตามไปพร้อมพระเอกนางเอกว่าคนที่ตนสงสัยนั้นมีเหตุผลอะไร เรื่องจะยิ่งเข้มข้นขึ้น ยิ่งตอนหลังๆ ชีวิตทุกคนจะมาพัวพันกัน มันจะลุ้นไปด้วยกัน เราจะเพิ่มปมเข้าไปอีก”

พยากรณ์ซ่อนรัก

พยากรณ์ซ่อนรัก

การเลือกนักแสดงยากไหม “ยาก เพราะเราตั้งพระเอกไว้ก่อนว่าเป็นเจมส์ นางเอกก็ต้องไม่ใช่คนเดิมๆ ที่เคยคู่กับเจมส์ บังเอิญได้ดูไอซ์ในหนัง แอมฟาย แต๊งกิ้ว เรื่องนั้นไอซ์พูดภาษาอังกฤษแล้วในละครเรื่องนี้นางเอกต้องพูดภาษาฝรั่งเศส

ถามไอซ์ว่าพูดภาษาฝรั่งเศสได้มั้ย น้องบอก ไม่ได้ แต่เขาบอกว่าเขาก๊อบปี้เก่ง เราก็ลองให้น้องพูด ซึ่งก็ได้ อีกอย่างเราเคยร่วมงานกับไอซ์ มาแล้ว คิดว่าน้องน่าจะเหมาะบทนี้ เลยเอารูปมาเทียบกับเจมส์ดู หน้าตา รูปร่าง เขาไปด้วยกันได้ ไอซ์กับเจมส์เคมีเข้ากันพอสมควร”

พยากรณ์ซ่อนรัก

พยากรณ์ซ่อนรัก

ปรับเปลี่ยน ‘ไอซ์’ อย่างไรบ้าง “ในเรื่องไอซ์ต้องเล่นเป็นคนที่มองเห็นอนาคต ตอนถ่ายไอซ์ไม่รู้เลยว่าเราจะใช้เทคนิคอะไรบ้าง ดังนั้น น้องต้องคุยกับเราเยอะว่าน้องต้องเจอกับอะไรบ้างและสัมผัสอย่างไร และต้องหัดพูดภาษาฝรั่งเศส ซึ่งยากกว่าที่เขาคิด สุดท้ายแล้วเราถ่ายไอซ์ด้วยวิธีเจาะทีละคำ เพราะมัน ยากมาก โดยมีแม่ของชิน ชินวุฒ เป็นที่ปรึกษา ซึ่งเขาเป็นคนฝรั่งเศสพอดี แล้วเขาเล่นเรื่องนี้ด้วย”

แล้ว ‘เจมส์’ ล่ะ ต้องปรับอะไรไหม “สิ่งที่ปรับคือต้องพูดเสียงดังและพูดไม่เพราะ เหมือนจะเจ้าชู้ อย่างที่สองคือคิวบู๊ ที่ผ่านมาเขาผ่านฉากบู๊มาเยอะ แต่เรื่องนี้มี ขี่มอเตอร์ไซค์และบู๊หลายอย่าง เขาต้องฟิตนิดนึง”

พยากรณ์ซ่อนรัก

พยากรณ์ซ่อนรัก

คนดูจะได้อะไรจากละครเรื่องนี้บ้าง “อย่าตัดสินคนด้วยสิ่งที่ คนอื่นพูดมา แล้ว ไม่มีเหตุผลรองรับ จนกว่าเราจะรู้เหตุผลที่แท้จริง เหมือนเรื่องนี้ นางเอกตัดสินพระเอกจากสิ่งที่ตัวเองเห็นนิดเดียว แล้วเห็นผิดด้วย หรือการที่นางเอกไปบอกว่าพระเอกกับเด็กเป็นพ่อลูกกัน ทำให้คนอื่นเข้าใจผิด คือเอาอะไรมาพิสูจน์

เรื่องนี้ทำให้เห็นว่าคนเราตัดสินชีวิตคนนึง โดยไม่รู้เหตุผลที่แท้จริง มันไม่ถูกต้อง เพราะเขาจะต้องอยู่กับเรื่องที่คุณ ตัดสินไปตลอดชีวิต”

พยากรณ์ซ่อนรัก

พยากรณ์ซ่อนรัก

เรื่องนี้ออกอากาศพร้อมประเทศจีน คาดหวังมากน้อยแค่ไหน “เราเดาใจคนดูลำบาก คนจีนอาจชอบเพราะคนจีนดูอะไร ง่ายแล้วเขาชอบเจมส์อยู่แล้ว แต่คนไทยนี่สิ เดาใจยากมาก เราก็คาดหวังว่าเขาจะชอบบ้างไม่มากก็น้อย ขอให้ชอบแบบที่ติดตามดูไป จนครบ 13 ตอน”

ติดตามชมละคร “พยากรณ์ซ่อนรัก” ทุกจันทร์-อังคาร เวลา 20.20 น. ทางช่อง 3 กด 33 เริ่มจันทร์ที่ 15 มิ.ย.นี้

อนงค์ จันทร

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ เจมส์คู่ไอซ์ครั้งแรก เคมีลงล็อกพยากรณ์ซ่อนรัก : คอลัมน์ เสาร์สด
ข่าวที่เกี่ยวข้อง