สุดคึกคัก 25 สาวงามมิสทัวริซึ่ม ควีน ไทยแลนด์2017 ร่วมอาบน้ำช้าง-ล่องเรือชมป่าชายเลน

เมื่อวันที่ 4 ก.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศการเก็บตัวผู้ประกวด 25 คนสุดท้าย มิสทัวริซึ่ม ควีน ไทยแลนด์ 2017 เป็นวันที่ 2 สาวงามทุกคนได้ชื่นชมธรรมชาติของเกาะช้าง พร้อมงานเลี้ยงต้อนรับจากชาวตราดอย่างอบอุ่น

จุดหมายแรก 25 สาวงามเคลื่อนขบวนไปสักการะศาลเจ้าพ่อเกาะช้าง โดยไม่ลืมขอพรให้ตัวเองสมหวังในการประชันโฉมครั้งนี้ พร้อมถ่ายรูปเป็นที่ระลึกที่บันไดมังกร ก่อนเดินทางไปบ้านควาญช้าง เพื่อทำกิจกรรมขี่ช้างชมพนาและอาบน้ำช้างกลางน้ำตก สร้างความตื่นเต้นและประทับใจไม่น้อย

จากนั้นเดินทางไปสักการะหลวงพ่อเพชรแห่งวัดสลักเพชร สิ่งศักดิ์สิทธิ์คู่บ้านคู่เมือง พระอุโบสถยังวิจิตรอลังการด้วยงานศิลปะที่ควรค่าน่าชม ตกบ่ายเป็นกิจกรรมเชิงธรรมชาติผสานสัมผัสวัฒนธรรม โดยสาวงามล่องเรือมาดท่องป่าชายเลนอันอุดมสมบรูณ์ที่หมู่บ้านสลักคอก ชมวิถีดั้งเดิมอันเป็นเอกลักษณ์แบบฉบับชาวประมงพื้นบ้านของทะเลภาคตะวันออก

ปิดท้ายด้วยกิจกรรมสร้างสรรค์ “ปันใจให้ตราด” ที่เกาะช้างใต้ เพื่อหวังสร้างจิตสำนึกที่ดี ร่วมอนุรักษ์ผืนป่าและสายน้ำไว้ให้คงอยู่สืบไป ภายใต้แนวคิด “บวชป่าสืบชะตาสายน้ำ” โดยการสนับสนุนของการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย

แตงกวา กษมา ซื่อตรง หมายเลข 11 เล่าว่า เคยมีโอกาสขี่ช้างที่อยุธยา ครั้งนี้เป็นครั้งแรกที่ได้ทำกิจกรรมขี่ช้างกลางป่าจริงๆ แต่บรรยากาศแตกต่างอย่างสิ้นเชิง เพราะได้สัมผัสธรรมชาติสวยงามของป่าควบคู่กับการสัมผัสความน่ารักของช้างอย่างใกล้ชิด

ด้าน 3 สาวงาม ฝ้าย เฉลิมขวัญ คงแก้ว หมายเลข 21, เอ๋ ชลลดา ปานสีนุ่น หมายเลข 22, ไอ ไอลดา ตันยะกุล หมายเลข 25 ทำกิจกรรมอาบน้ำช้างกลางน้ำตก ต่างพูดเป็นเสียงเดียวกันว่าตื่นเต้นและสนุก เพราะเป็นกิจกรรมที่ไม่เคยทำมาก่อน แม้จะไม่เคยอาบน้ำช้างมาก่อนก็ไม่กลัว อีกทั้งยังได้พบกับความฉลาดแสนรู้ของสัตว์ขนาดใหญ่ ความน่ารักและขี้เล่นของช้างด้วย โดยเฉพาะการพ่นน้ำใส่

สาวงามคนใดจะคว้ามงกุฎ มิสทัวริซึ่ม ควีน ไทยแลนด์ 2017 ต้องรอลุ้นในการประกวดรอบตัดสิน วันที่ 13 กรกฎาคม 2560 ที่ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา แจ้งวัฒนะ ถ่ายทอดสด เวลา 22.00-24.00 น. ทางช่อง 9 MCOT HD หมายเลข 30 แฟนนางงามสามารถร่วมโหวต “มิส ป๊อปปูลาร์ โหวต” หรือ “นางงามขวัญใจมหาชน” ผ่าน SMS โดยพิมพ์ MT ตามด้วยหมายเลขผู้เข้าประกวด ส่งไปที่ หมายเลข 4111001 (ครั้งละ 3 บาท) ตั้งแต่วันนี้จนถึง วันที่ 12 กรกฎาคม 2560 เวลา 18.00 น. สาวงามที่ได้รับคะแนนโหวตสูงสุดจะได้รับฟาสท์ แทร็ก เข้ารอบ 10 คนอัตโนมัติ

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมและติดตามข้อมูลข่าวสารจากกองประกวดได้ที่ www.misstourismqueenthailand.com, เฟซบุ๊ก Miss Tourism Queen Thailand โทร. 0-2201-6269, 08-5912-0462, 09-7935-9963

บทความก่อนหน้านี้ไม่ได้ประชด แต่รอมาซ่อมคงอีกนาน! กำนันเรี่ยไรเงิน ชวนลูกบ้านซ่อมถนนกันเอง
บทความถัดไปครม.อนุมัติงบ 1.7 พันล้าน ทำบัตรคนจน-บัตรสวัสดิการขรก. หลังพบเวียนเทียนรับยาขายต่อ