77 สาวงาม มิสแกรนด์ไทยแลนด์ 2017 ประชันโฉมชุดประจำชาติ

6 ก.ค. 2560 - 00:28 น.

เมื่อวันที่ 5 ก.ค. ที่ฮอลล์ 100 ศูนย์นิทรรศการและการประชุม ไบเทค บางนา กองประกวด “มิสแกรนด์ ไทยแลนด์ 2017” จัดการประกวดรอบชุดประจำชาติ โดยให้แต่ละจังหวัดออกแบบชุดประจำชาติ ในระดับจังหวัด เพื่อให้สาวงามทั้ง 77 จังหวัดสวมใส่อวดโฉมบนเวที

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สาวงามแต่ละจังหวัดนำเสนอความคิดสร้างสรรค์ของแต่ละจังหวัดต่อหน้าคณะกรรมการผู้ทรงคุณวุฒิ โดยมีชุดประจำชาติที่น่าสนใจหลายชุด อาทิ มิสแกรนด์ จันทบุรี ในชุด “คิง ออฟ ฟรุต” ได้แรงบันดาลใจจากทุเรียน ราชาแห่งผลไม้, มิสแกรนด์ ระยอง ในชุด “นิลมังกรนารี” แรงบันดาลใจจากม้านิลมังกร สัตว์ในวรรณคดีไทยเรื่องพระอภัยมณี,

มิสแกรนด์ เลย ในชุด “ตาโขน กามัวลัส” แรงบันดาลใจจากการละเล่นผีตาโขน, มิสแกรนด์ ภูเก็ต ในชุด “โมนาร์จ ออฟ อันดามัน” แรงบันดาลใจจากไข่มุก และความรุ่งเรืองของเกาะภูเก็ต, มิสแกรนด์ อุบลราชธานี ในชุด “อุบลตระการตา เทียนพรรษาตระการธรรม” แรงบันดาลใจจากวัฒนธรรมเมืองอุบลฯ นำเทียนพรรษามาประดิษฐ์เป็นเครื่องประดับ ฯลฯ


ทั้งนี้ คณะกรรมการจะคัดเลือกให้เหลือเพียง 20 ชุด จะประกาศผลในวันที่ 7 ก.ค. เวลา 18.00 น. ทางเว็บไซต์ www.missgrandthailand.com และเฟซบุ๊ก Miss Grand Thailand โดยให้แฟนนางงามทั่วประเทศร่วมโหวตเฟ้นหาที่สุดแห่ง “ชุดประจำชาติยอดเยี่ยม” เพียง 5 ชุด ตัดสินผู้ชนะเลิศในการประกวดมิสแกรนด์ ไทยแลนด์ 2017 รอบตัดสิน วันที่ 8 ก.ค. ที่ ฮอลล์ 100 ศูนย์นิทรรศการและการประชุม ไบเทค บางนา

ผู้ชนะจะได้รับเงินรางวัล 1 แสนบาท รองชนะเลิศ 4 ตำแหน่ง รับเงินรางวัล 3 หมื่นบาท ทั้ง 5 ชุดสุดท้ายที่ได้รับรางวัลจะนำไปให้ผู้ได้รับตำแหน่งมิสแกรนด์ ไทยแลนด์ 2017 และรองทั้ง 4 สวมใส่ไปประกวดเวทีนานาชาติต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ 77 สาวงาม มิสแกรนด์ไทยแลนด์ 2017 ประชันโฉมชุดประจำชาติ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง