Khaosod
Online

วันจันทร์ ที่ 3 ส.ค. 2563

"โตโน่" หวานให้ของขวัญแม่เป็นธนบัตรขอปิดตัวเลข ยังไม่อยากได้ลูกสะใภ้เป็นของขวัญ

6 ก.ค. 2560 - 17:46 น.

วันที่ 6 ก.ค. ที่ โกดังโครงการสุวรรณบุศ ย่านบางพลี โตโน่-ภาคิน คำวิลัยศักดิ์ ให้สัมภาษณ์หลังมาร่วมงานบวงสรวงภาพยนตร์ "มังกร นารี ปีศาจ" (The Trilogical Affairs) ถึงวันคล้ายวันเกิดของ ‘คุณแม่น้อย-สุดลมโชย’ ที่ผ่านมา

 

โดย ‘โตโน่’ กล่าวว่า “วันเกิดแม่ที่ผ่านมาก็มีความสุขและดีใจ โชคดีที่เรามีโอกาสได้ไปถ่ายโฆษณาโปรโมตบ้านเกิดที่จ.ขอนแก่น แล้วตรงกับวันเกิดของคุณแม่ด้วยก็เลยพาท่านไปเที่ยวสวนสัตว์ พอดีผมต้องไปถ่ายที่นั่นก็เลยให้รถตู้ไปรับและนั่งรถไปด้วยกัน ผมก็ขับรถกอล์ฟพาท่านเที่ยว”

 

ปีนี้ให้เพชรเป็นของขวัญวันเกิดแม่อีกไหม นักร้องหนุ่มตอบว่า “ปีนี้ให้เป็นธนบัตรครับ แต่มูลค่าเก็บไว้เป็นความลับของผมกับแม่ดีกว่า ถือเป็นเรื่องโรแมนติกระหว่างลูกกับแม่ แม่ก็มีความสุขครับ จริงๆ ไม่ได้เป็นเรื่องของของขวัญอะไรหรอก แต่แม่ดีใจที่ผมมีละคร หนังก็กำลังจะฉายแล้ว คือเห็นเราประสบความสำเร็จในหน้าที่การงาน มีคนรัก ถือว่าเป็นของขวัญที่ดีมากๆ ของแม่ ถามว่ามีโมเมนต์สวีตหวานกับแม่บ้างไหม คือเวลาอยู่ใกล้ๆ ท่านผมก็มีความสุขตลอด ได้เจอท่าน เห็นท่านมีความสุข ได้ทำอะไรเพื่อท่านก็เป็นความสุขของผม ตอนนี้ไม่ได้อยากได้อะไรเลย ผมมีความสุขที่ได้ทำให้แม่มีความสุขและทำให้แฟนเพลงมีความสุข”

คุณแม่บอกว่ายังขาดลูกสะใภ้ไหม โตโน่บอกว่า “อันนี้แม่ไม่พูดถึงเลย แม่พยายามจะผ่านๆ มันไป บอกว่าทำงานไปลูก ถามว่าท่านหวงไหม ผมว่าท่านน่าจะแล้วแต่ผม แต่คงทราบว่าด้วยงานและเวลาในตอนนี้ของผมเป็นไปได้ยากกับเรื่องที่จะไปมีใคร”

 

มีแพลนพาคุณแม่ไปเที่ยวไหนบ้างหรือเปล่า พระเอกหนุ่มบอกว่า “อันนี้เป็นเรื่องที่แปลกใจเหมือนกัน แม่ไม่เคยอยากไปไหน อยากแค่ให้ผมไปหาท่านที่บ้าน ท่านไม่อยากไปต่างประเทศเพราะคุยกับเขาไม่รู้เรื่อง แค่อยากให้ลูกกลับขอนแก่น มีเวลาก็พาแม่ไปซื้อของที่แม่ชอบ โชคดีที่เรามีโอกาสได้ทำให้ท่านบ่อยๆ โชคดีที่ผู้จัดการช่วยดูคิวให้ ถ้ามีคิวทัวร์คอนเสิร์ตที่ภาคอีสานก็จะไปรับท่านมาดูด้วย ยิ่งในช่วงที่ผมทำงานหนักอันนี้ก็ถือเป็นกำลังใจสำคัญมากครับ”

 

ช่วงหลังทำงานหนักมาก คุณแม่เป็นห่วงอยากจะให้พักไหม โตโน่บอกว่า “มีครับ แม่เห็นว่าผมผอมลง กลัวว่าจะล้าจะโทรมเกินไป ท่านก็ขอให้พักได้ไหมเดือนละ 2-3 ครั้ง แต่ก็อธิบายให้แม่เข้าใจว่ามันเป็นเรื่องของคิวที่มันยาก เพราะละครก็เปิดกล้อง หนังก็เปิดกล้อง หนังอีกเรื่องก็กำลังจะฉายต้องโปรโมต เพลงก็ต้องอัด คอนเสิร์ตก็ต้องทัวร์ มันเป็นหน้าที่ของผม ดังนั้นก็พยายามใช้ชีวิตแบบวันต่อวัน วันนี้มีหน้าที่อะไรก็ทำให้เต็มที่”

ทำงานมุ่งเก็บเงินไปทำอะไรหรือเปล่า พระเอกหนุ่มกล่าวว่า “ผมก็ทำงานเก็บเงินตลอดเพราะไม่รู้ว่าจะเอาไปใช้อะไร เสื้อผ้าแพงๆ ผมก็ไม่อยากได้ กระเป๋า หรือ รถหรูๆ ผมก็มีแล้ว มีอย่างละคันก็พอแล้ว เวลาจะขี่ยังแทบไม่มี เลยเก็บเงินแล้วก็ช่วยเหลือคนอื่น ที่ผ่านมาช่วยในเรื่องของทุนการศึกษาน้องๆ ญาติๆ คนไหนที่ลำบาก แล้วก็ให้ความสำคัญกับการปลูกป่าพะยูง ตอนนี้ปลูกได้ 300 ไร่ ผมเริ่มจัดโครงการหาทุนตอนวันเกิดเมื่อปีที่แล้ว แต่เพิ่งจะได้ไปปลูกร่วมกับแฟนๆ เมื่อเดือนที่แล้ว ที่จ.อุดรธานี”

 

ช่วงนี้เหมือนกลับมางานแน่นเหมือนเดิมแล้ว “ผมทำงานตลอดอยู่แล้ว แต่การวางแผนงานของผมจะชัดเจนในแต่ละปี ครึ่งปีคือการทำเพลงและทัวร์คอนเสิร์ต อีกครึ่งปีคืองานแสดง ตอนนี้หมดเวลาทัวร์คอนเสิร์ต ดังนั้นก็ต้องลดๆ คอนเสิร์ตลง แล้วก็เริ่มเปิดกล้องหนังและละคร ทำให้ได้เจอกับพี่ๆ นักข่าวบ่อยขึ้นเลยดูว่าผมมีงานที่เยอะขึ้น แต่จริงๆ แล้วมันเป็นแผนที่วางเอาไว้” โตโน่กล่าว

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ "โตโน่" หวานให้ของขวัญแม่เป็นธนบัตรขอปิดตัวเลข ยังไม่อยากได้ลูกสะใภ้เป็นของขวัญ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง