Khaosod
Online

วันอาทิตย์ ที่ 17 ม.ค. 2564

พชร์ อานนท์ ปล่อยผ่าน คอมเมนต์อุตริ ถอยป้ายแดง รับศึกหนัก แม้วิกฤตนี้ไม่ปกติ

28 มิ.ย. 2563 - 16:24 น.

พชร์ อานนท์ ปล่อยผ่าน คอมเมนต์อุตริ ถอยป้ายแดง รับศึกหนัก แม้วิกฤตนี้ไม่ปกติ

พชร์ อานนท์ - วันที่ 28 มิ.ย. ที่ ศูนย์การค้า ยูเนี่ยน มอลล์ ผู้กำกับคนดัง พชร์ อานนท์ ได้ให้สัมภาษณ์สื่อมวลชนในงานบวงสรวงซีรีส์ "GEN Y THE SERIES วัยรุ่นวุ่นYรัก" ถึงเรื่อง ดราม่าปล่อยหนังเรื่อง พจมานสว่างคาตา เข้าโรง ที่ดันไปจ๊ะเอ๋!กับช่วงโควิด19 พอดี จนมีกระแสคอมเมนต์ด้านลบๆเข้ามา พูดถึงเรื่อง

 

โพสต์ดราม่าโรงภาพยนตร์หน่อย?
"อ๋อ โพสต์เกี่ยวกับหนังใช่มั้ยครับ จริงๆไม่มีอะไรหรอก พอดีมีคนมาว่าเราว่าอวดเก่ง อุตริ มีคนเขาว่ากันว่า อย่าไปพูดถึงไอ่พชร์มันเลย มันบ้า ตอนช่วงที่เราเอาหนังเข้าโรงเมื่อวันที่ 3 มิ.ย. แต่เราก็ไม่ได้โกรธอะไร เราแค่อยากอธิบายให้เขาฟังว่าเราไม่ได้บ้า สาเหตุที่เราเอาหนังเข้าวันที่ 3 มิ.ย. เพราะเราอยากให้โรงหนัง ซึ่งปิดไป 2 เดือนเนี่ย มีคนมาโรงหนังกันเยอะๆ เพราะถ้าเราทำหนังเสร็จไม่มีโรงหนังฉายมันก็อยู่ไม่ได้ ไม่มีใครเข้า เราก็ตัดสินใจเข้า เราไม่ได้บ้า เราคิดดีแล้วว่าเราทำเพื่อส่วนรวม เพราะว่าโรงหนังปิดไป 2-3 เดือน พอเปิดมาเราก็อยากให้คนมั่นใจ ว่าไปโรงหนังแล้วก็ดูคลายเครียดกัน เราเลยอยากบอกคนที่เขาว่าให้เราว่าเราไม่ได้เป็นคนเห็นแก่ตัว เราเห็นส่วนรวมว่าถ้าไม่มีโรงหนัง หนังเราที่ทำมาก็จะไม่มีที่ฉาย เพราะฉะนั้นเราก็ต้องช่วยโรงหนัง"

พชร์ อานนท์

ดราม่าโรงหนัง

จริงๆไม่ได้โกรธใช่มั้ย แค่เสียความรู้สึกเฉยๆ?
"ไม่ได้โกรธ คือความคิดเขาคือความคิดแย่ๆ มาว่าเราบ้า มาว่าเราอวดเก่ง อุตริ นึกว่าหนังตัวเองดีนักหรอถึงเอามาเข้า มันไม่ใช่ แต่หนังเราก็ได้เงินนะ ในระดับหนึ่งสำหรับเหตุการณ์ที่มันไม่ปกติ เรารู้สึกว่าแฟนๆหนังเราก็มาช่วยต้อนรับกันได้ด้วยดี แต่ที่สำหรับคือโรงหนังเราก็คึกครื้นขึ้น ก็มีคนมาอย่างน้อยมาแบบให้โรงหนังมันมีรีแอ็ก เราก็รู้สึกว่าเราดีใจแล้ว เพราะว่าจริงๆหนังเราจะได้เงินหรือว่าไม่ได้เงินเราว่าไม่สำคัญไง เราแค่ให้โรงหนังอยู่คู่ประเทศเราไปนานๆ เราก็ต้องช่วยกันรักษาโรงหนังไว้ เพราะมันเป็นอะไรที่ราคาถูก ไม่แพงมาก ความบันเทิงที่ไม่แพงมากที่เราสามารถสัมผัสได้ เราก็เข้าไปนั่งกับมัน เพราะตลอดชีวิตเราทั้งหมดทุกคนก็ต้องเคยเข้าโรงหนัง เราต้องรักษาโรงหนังไว้ หนังเราไม่ได้เงินไม่เป็นไร แต่ที่ผ่านๆมามันได้เงินไงระดับหนึ่งกับเหตุการณ์ไม่ปกติ สมมติว่าปกติหนังที่ได้เงินวันแรกเกือบ 2-4 ล้าน รวมทั่วประเทศแล้ว ถ้าเป็นเหตุการณ์ปกติก็จะได้ประมาณ 20 ล้าน"

ท้อมั้ยค่ะ?
"ไม่ท้อ ถือว่าเรารับได้ เพราะเรารู้สึกว่าเงินมันหายไปประมาณ 85 เปอร์เซ็นต์ น้องคิดดูว่าโรงหนัง 50 ที่นั่ง ดูได้แค่ 30 ที่นั่งทุกโรงแล้วก็นั่ง 2 เว้น 3 แล้วก็เว้นแถวล่าง แถวบน แล้วก็รอบฉายหายอีก หลังจากทุ่มนึงก็ไม่มีรอบฉายเลยเพราะเคอร์ฟิว เพราะฉะนั้นเรารับศึกหนักมาก แต่ศึกครั้งนี้เรากล้าที่จะชนมันแล้ว แล้วเราก็ชนมาแล้ว หนังเราก็ไม่ได้รายได้น่าเกลียดด้วย เพราะว่ามีหนังปกติ เหตุการณ์ปกติ แต่รายได้น้อยกว่าหนังเราก็มี"

เราคิดว่าเราตัดสินใจถูกมั้ย?
"ไม่เสียใจเลยที่เอาหนังเข้าวันที่ 3 มิ.ย. หนึ่งโรงหนังช่วยเราเราก็ต้องช่วยโรงหนัง แล้วก็ขอบคุณแฟนๆหนังเราทุกคนที่เห็นว่าเรามีจุดประสงค์ดี โรงหนังต้องอยู่คู่คนไทยคิดง่ายๆ ใจล้วนๆเรากล้าที่จะช่วยเหลือหนัง เพราะว่าถ้าไม่มีโรงหนัง เราสร้างโรงหนังเสร็จไม่มีหนังฉายก็จบกัน เพราะฉะนั้นเราต้องเอาโรงหนังให้รอดกันก่อน แต่ตอนนี้โรงหนังก็เหตุการณ์ปกติละ ตอนที่หนังเข้า คนส่วนใหญ่ยังไม่รู้เลยว่าโรงหนังเปิดแต่ได้รายได้แค่นี้พี่ก็ภูมิใจแล้ว"

พชร์ อานนท์

สู้ครับ

 

เฟลมั้ยที่ต้องมาเจอสถานการณ์แบบนี้ ทั้งยังมาโดนคอมเมนต์ลบๆอีก?
"ไม่เสียความรู้สึก ไม่เฟล เราคิดว่าอะไรที่ทำเพื่อสังคมอะไรที่เราคิดว่าเราทำดีแล้วเราก็ทำต่อไปเพราะเราก็เกิดมาเพื่อสิ่งนี้อยู่แล้วไง ไม่รู้สิใครจะว่าเราอุตริหรือว่าบ้าบอไร เรากล้าที่จะช่วยเหลือคนอื่นก็อย่างที่เราพูดไปตั้งหลายรอบแล้วว่าโรงหนังต้องอยู่ หนังเราไม่ได้เงินไม่เป็นไร เดี๋ยวเรื่องหน้าก็ทำใหม่ พอทำเสร็จก็มีโรงหนังที่เอาหนังเราไปฉาย ก็ต้องขอให้โรงหนังช่วยกันด้วยอย่าเพิ่งเอาพจมานออก หยุดกี่วันเนี่ย ขอให้เมเจอร์เอาพจมานมาฉายอีกรอบนึง เพราะว่าช่วยๆพชร์หน่อย พชร์ก็ช่วยโรงหนังแล้วนะครับ"

พชร์ อานนท์

ถอยรถใหม่

ตอนนี้ในส่วนของกำไรมันได้มั้ย?
"มันก็ได้นะ ไม่งั้นพี่ไม่ถอยป้ายแดงหรอก(หัวเราะ) ยังไงช่วยไปดูกันใครที่พลาดวันที่ 3 มิ.ย. ก็ไปดูกันวันที่ 3-7 เป็นวันหยุดก็ช่วยอุดหนุนพจมานหน่อย ก็บอกดรงหนังเมเจอร์/เอสเอฟ ให้เอาพจมานออกมาฉายให้เต็มรอบหน่อย เหมือนคราวที่เข้าใหม่ๆ ก้ขอความอนุเคราะห์จากเมเจอร์แล้วก็เอสเอฟนะครับ ช่วยเอาหนังกลับมาฉายหน่อย เอาพจมานกลับมาฉายหน่อย ให้มันได้เงินสัก 30 ล้านก็ยังดี อุ๊ย!เยอะไปมั้ยครับผม"

พชร์ อานนท์

ช่วยโรงหนัง

อ่านข่าวเพิ่มเติม : พชร์ อานนท์ นิ่งไม่ไหว ตอกกลับคนช่างเหน็บ หนังเจ๊งได้โรงหนังห้ามเจ๊ง

ขอบคุณรูปภาพ : poj_arnon65

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ พชร์ อานนท์ ปล่อยผ่าน คอมเมนต์อุตริ ถอยป้ายแดง รับศึกหนัก แม้วิกฤตนี้ไม่ปกติ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง