สุนารี ขายน้ำปลาร้าสู้โควิด ยอดดีสร้างรายได้คนตกงาน

29 มิ.ย. 2563 - 19:44 น.

สุนารี ขายน้ำปลาร้าสู้โควิด ยอดดีสร้างรายได้คนตกงาน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ช่วงโควิดที่ผ่านมา ศิลปินเป็นบุคคลอีกกลุ่มหนึ่ง ที่ได้รับผลกระทบไปเต็มๆ เมื่อมีโอกาสเจอลูกทุ่งชื่อดัง สุนารี ราชสีมา ผู้สื่อข่าว ข่าวสดออนไลน์ ได้ถามถึงผลกระทบที่ได้รับจากวิกฤตครั้งนี้ว่าหนักหนาขนาดไหน

สุนารี

สุนารี

ได้รับผลกระทบยังไงบ้าง?
“สุโชคดี ก่อนหน้านี้ที่จะมีโควิด ได้ทำธุรกิจครอบครัวไว้ นั่นก็คือธุรกิจน้ำปลาร้า น้ำพริก แล้วก็หมี่โคราช ซึ่งสุเริ่มทำขายออนไลน์ ขายเปิดตลาดเล็กๆของเราไปเรื่อยๆ ส่งร้านย่อย ร้านปลีก ขายเองกับลูกปรากฎว่า เราเริ่มขายวันที่ 8 กุมภาพันธ์ 2562 มันก็เริ่มขยายตัวดีขึ้นเรื่อยๆ เข้าที่เข้าทาง แต่พอมาช่วงโควิด เราโชคดีมากเลย คืองานในวงการบันเทิงก็ไม่ได้ทำ 3 เดือนเหมือนกันกับทุกคนแต่ว่าช่วงโควิดกลายเป็นว่าน้ำปลาร้า น้ำพริก ขายดีมาก คนสั่งเยอะมาก เรียกว่าโรงงานที่เขาพักลูกน้องช่วงโควิด เขาต้องเรียกลูกน้องกลับมา ก็กลายเป็นดีไป แล้วเราเพิ่งว่างอยู่บ้าน 3 เดือน ก็คิดเมนูใหม่ๆขึ้นมาเป็นน้ำพริกหมูกรอบ เป็นปลาร้าสับแบบสุก ปลาร้าทรงเครื่อง ไส้กรอกโคราช เน้นเป็นอาหารท้องถิ่น แล้วก็มีไส้อั่วเป็นอาหารเหนือแต่ว่ารสจัดจ้าน เราทำของโคราช
แล้วเหมือนเราก็เลี้ยงลูกๆ หลานๆ คือพอมีโควิดปุ๊บ คนก็ว่างงานกัน เราก็ให้เข้ามาช่วงงานตรงนี้ พอให้ได้มีกินได้อยู่ ตอนนี้ก็อยู่กันประมาณ 20 คนได้ ช่วงโควิด ธุรกิจตรงนี้ของเราก็เลี้ยงทุกคนให้ได้มีเงิน อาจจะไม่ได้มาก แต่มันก็ช่วยให้มีกิน มีที่พัก ให้ได้ส่งให้ลูกให้เมียบ้าง”

แล้วกับงานคอนเสิร์ตล่ะ?
“สุหยุดมาค่อนข้างนานแล้ว 4-5 ปีหลัง มีงานคอนเสิร์ตน้อยมาก แต่ก็โชคดีที่เรามีงานรายการ ตอนนี้ทุกอย่างมันก็ปรับ ทุกคนต้องปรับ เพราะเราไม่รู้ว่ากี่วันกี่เดือนกี่ปี ทุกอย่างมันจะมีโอกาสกลับมาเหมือนเดิมหรือเปล่า ต้องดิ้นหาเพื่อความอยู่รอด ทุกช่องทาง ทำยังไงให้ปรับตามสถานการณ์”

กับงานรายการตอนนี้กลับไปทำปกติแล้ว?
“ไปอัดแต่ก็มีมาตรการนั่งอยู่ในคอก ตอนนี้งานกลับมาทำเหมือนปกติ กับงานรายการ เรามาเป็นคอมเมนเตเตอร์ตอนนี้ 5 รายการ ก็หมดเวลาแล้ว สำหรับงานคอนเสิร์ตที่จะรับจริงๆ คือเป็นช่วงที่เขาติดต่อมาแล้วตรงกับวันที่ว่างจริงๆ อันนั้นถึงรับ”
ขอบคุณรูปจากไอจี : sunaree.r9

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ สุนารี ขายน้ำปลาร้าสู้โควิด ยอดดีสร้างรายได้คนตกงาน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง