พลิกบทบาท “เบลล่า ราณี” ประชัน “เจนี่” ลั่นแซ่บสุดที่ทำมา เผยฟิตหุ่นด้วยท่ายาก

วันที่ 14 ก.ค. ที่ โซนเอเทรียม ชั้น 1 ศูนย์การค้าโชว์ ดีซี จัดงาน “RAOT on The Move : นวัตกรรมการแปรรูป จุดเปลี่ยนยางพาราไทย” ซึ่งมีนางเอกหน้าหวาน เบลล่า-ราณี แคมเปน ร่วมงาน พร้อมให้สัมภาษณ์ถึงละครใหม่ ‘เพลิงบุญ’ ใกล้ออนแอร์ รับตื่นเต้นมาก ไม่หวั่นเปลี่ยนวันออกอากาศชนรายการดัง เผยฟิตหุ่นหนักเพราะมีเวลา ไม่กล้าสู้ท่ายากรุ่นพี่ “เจนี่ เทียนโพธิ์สุวรรณ”

 

โดย เบลล่า เผยว่า “เพลิงบุญใกล้จะออนแล้ว ตื่นเต้นมากค่ะเพราะเป็นการได้รับบทบาทที่แรง ดราม่ามาก เรียลแบบชีวิตมากๆ ซึ่งตอนแรกกดดันมากเพราะบทมันยาก ต้องมีสามีแล้วอีก”

ปะทะกับเจนี่ เขามาเต็มเลย
“ใช่ค่ะ พี่เจนี่มาเต็ม พี่ป้องมาเต็ม หนูก็ต้องมาเต็ม (ยิ้ม) ไม่นั้นเดี๋ยวสู้พี่ๆ ไม่ได้ เดี๋ยวดรอป”

 

เหนื่อยไหมในการเล่นซีนอารมณ์แต่ละครั้ง
“เหนื่อยมาก ที่สำคัญคือต้องทำการบ้านไป เราก็คุยกับพี่ๆ ผู้กำกับค่อนข้างเยอะ เขาก็ให้คำแนะนำว่าต้องทำยังไงให้คาแรคเตอร์มันกลมกล่อม ไม่ใช่เหมือนนางเอกสมัยก่อนที่เรียบร้อยหรือยอมอย่างเดียว เราก็ปรับตามยุคสมัย”

 

แสดงว่ามีปรับบทเหมือนกัน
“มีปรับบทค่อนข้างเยอะเลยค่ะ มีการทำสงครามไอจีก็มีนะ ถามว่าเรื้องนี้แซ่บขนาดไหนที่เคยเล่นมา คือแซ่บที่สุด อยากให้รอดูกันค่ะ ตอนเล่นก็ค่อนข้างขนลุก และในเรื่องยังมีพาทเกี่ยวกับครอบครัว พอเราเจ็บปุ๊บที่ๆ เราจะไปคือหาครอบครัว ฉากนี้เราเล่นกับอาตู่ พี่ไก่ มันรู้สึกได้จริงๆ ว่านี้คือที่พึ่งสุดท้ายในชีวิต”

 

ไม่ใช่แค่เรื่องแรง แฮชแท็กก็แรงด้วย #เพื่อนก็ชั่วผัวก็เลว
“คือขอสปอยนิดนึง ว่าจะได้เห็นฉากนั้นตั้งแต่วันแรกค่ะ”

 

สลัดคาแรคเตอร์หลุดไหม บางคนเล่นแล้วติดมา
“เราคิดว่าน่าจะกลับมาตอนที่ละครออนค่ะ แบบดูไปอินไป เป็นการพลิกบทบาทเพราะไม่เคยมีบทแบบนี้มาก่อน”

เรื่องนี้คือตัวแม่ทั้งนั้น สูสีกัน
“อันนี้ขอให้คนดูเป็นคนตัดสินแล้วกันค่ะ ถามว่าเล่นกับพี่เจนี่เราไม่เกรงรัศมีพี่เขาหรือเปล่า คือตอนแรกเราเกร็งมากทั้งพี่เจนี่และพี่ป้อง เพราะพี่ๆ เขาฝากผลงานมามากมาย เป็นรุ่นพี่ในวงการ แต่พอได้มาทำงานร่วมกันจริงๆ คือชิวมาก น่ารักมากทุกคน เลยทำให้เรากล้าที่จะเล่นออกไปแบบเต็มที่”

 

เห็นตอนแรกละครจะลง จันทร์-อังคาร แต่ทำไมเลื่อนไปลง พุธ-พฤหัสบดี
“น่าจะเป็นตามที่ช่องเขาวางผัง น่าจะเป็นกลยุทธอะไรหรือเปล่าไม่แน่ใจค่ะ”

 

แอบหวั่นมั้ยเพราะชนกับรายการดังของอีกช่อง(เดอะ แมสค์ ซิงเกอร์)
“ไม่หวั่นหรอกค่ะเพราะมันคนละแบบกัน ส่วนที่คนมองว่าช่องตั้งใจเอามาชนเพราะกระแสแรง อันนี้ต้องถามผู้ใหญ่ที่ช่องค่ะ ถามว่าเรามั่นใจในละครมั้ย มั่นใจค่ะ(ยิ้ม)”

 

คาดหวังกับกระแสขนาดไหน
“ตอนที่เราทำงานก็ทำแบบเต็มที่ เรามั่นใจในตัวทีมงาน ผู้กำกับ และทุกฝ่าย คือทำงานออกมาแล้วมันมีความกลมกล่อมในเรื่อง ไม่ได้มีแค่เรื่องความแรง แต่มีเหตุผลในเรื่อง มีความซับซ้อน ต้องติดตามนะคะ ประมาณต้น ส.ค. จะออนแอร์แล้ว”
แล้วเรื่อง บุพเพสันนิวาส ถ่ายทำอยู่หรือ
“ถ่ายอยู่ค่ะ ถ่ายตั้งแต่ปีที่แล้ว แต่ว่าใกล้จะปิดกล้องแล้ว เพราะมีการเพิ่มบทนิดหน่อย เลยช้านิดนึง และมีเนื้อหาในเรื่องค่อนข้างเยอะ อิงประวัติศาสตร์ เรื่องโลเกชั่น ก็ต้องถูกต้อง พอมันบีบเข้ามาก็กลัวว่าเรื่องจะดูเร่งไป แต่รับรองว่าได้ดูแน่นอนค่ะ”

ช่วงนี้ฟิตหุ่นมาก
“ปกติก็ออกกำลังกายเรื่อยๆ เป็นประจำอยู่แล้ว แต่ช่วงนี้รอปิดเรื่อง ปี่แก้วนางหงส์ ส่วนเพลิงบุญปิดไปแล้ว เลยมีเวลาว่างก็ออกกำลังกายทุกอย่างเลยค่ะ”

 

ดูเล่นท่ายาก ห้อยหัว
“ใช่ ก็เปลี่ยนไปเรื่อยๆ พยายามหาอะไรทำใหม่ๆ”

 

คนมองเพราะเราเล่นละครกับพี่เจนี่หรือเปล่า เขาท่ายาก เราเลยท่ายากตาม
“ไม่กล้าสู้เจ๊(หัวเราะ) คือเราก็มีแอบปรึกษาพี่เจนี่บ้าง แต่ไม่ได้ไปแข่งอะไรเลย และเราก็ชอบออกกำลังกายอยู่แล้วด้วย คือก็เคยมีชวนไปออกด้วยกันแต่ว่ายังว่างไม่ตรงกันค่ะ”

เวียร์-ศุกลวัฒน์ พี่ชายคนสนิท เขาก็ขาออกกำลังกายนะ
“ค่ะ(ยิ้ม) เขาก็ไม่ได้มาแซวอะไร คือเขาก็เคยชวนไปออกกำลังกายด้วยกันอยู่ แต่เราก็มีที่ประจำอยู่แล้ว มีเทรนเนอร์ส่วนตัวอยู่แล้ว”

 

ไม่เกี่ยวว่าเขินที่ต้องไปออกกำลังกายด้วยกันใช่ไหม
“ไม่หรอก ไปออกกำลังกาย ไม่ได้อะไร ถามว่าเขาน้อยใจมั้ย ไม่มีนะ ไม่เคยเลย”

 

เวลาเราเล่นท่ายากต้องระวังตัวขนาดไหน
“เซฟตามส่วนต่างๆ แค่ไม่ให้บาดเจ็บ ไม่ให้กระทบงาน และไม่ได้ตั้งใจจะเซ็กซี่แต่ที่เห็นอาจจะเป็นเพราะใส่ชุดออกกำลังกาย หวังว่าจะสร้างแรงบันดาลใจให้ใครได้บ้าง เราก็เคยเป็นเด็กอ้วนคนนึงมาก่อน”

เห็นล่าสุดไปทริปเขาใหญ่มา คือไปกับพี่เวียร์หรือเปล่า
“ไม่ใช่ๆ ไปกับน้องๆ มีพัดพัด ว่างก็ไปเปลี่ยนบรรยากาศบ้าง แล้วละครเรื่องใหญ่ยังไม่ได้เปิดเลยพอมีเวลาบ้าง และพี่เวียร์ก็ไม่มีมาเซอร์ไพรส์”

 

ได้ชวนเขาไปหรือเปล่า
“ไม่ได้ชวนค่ะ แหม เพลิงบุญๆ ฝากเชียร์เพลิงบุญด้วยค่ะ”

บทความก่อนหน้านี้“โดนัท” สู้โรคร้าย “เอสแอลอี” ตรวจพบตอนรักษาไข้เลือดออก เผยพ่อก็ป่วยเส้นเลือดสมองตีบ
บทความถัดไปแซ่บพริกร้อยเม็ด “ไก่ สมพล” โพสต์จี๊ดหน้าชา-ชาวเน็ตโยงโพสต์เหน็บ “เจ๊ฉอด” นายเก่า