‘ช่อง8’มือไวจองตัว‘นางเอก’ช่องน้อยสี รอหมดสัญญาลง‘เล่ห์ลุนตยา’ปะทะ‘ยุ้ย’

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ช่อง 8 เตรียมผุดละครบิ๊กโปรเจ็กต์ “เล่ห์ลุนตยา” หนึ่งในละครชุดซีรีส์ผีผ้าและเป็นปฐมบทของสาปภูษา จากบทประพันธ์ดัง พงศกร

โดยได้นักแสดงสาวมากฝีมือ ‘ยุ้ย’จีรนันท์ มะโนแจ่ม มาร่วมงานกับทางช่อง 8 เป็นครั้งแรก ประชันกับนางเอกสาวจากต่างช่องที่เตรียมอัพสถานะเป็นนักแสดงอิสระ หลังใกล้หมดสัญญากับต้นสังกัดในเร็วๆ นี้ โดยผู้กำกับมากฝีมือ ‘สถาพร นาควิไลโรจน์’ เผยว่า

“เป็นการรอคอยมานานแสนนาน เคยฝันไว้ว่า อยากจะมีโอกาสได้สร้างซีรีส์ผ้าสักเรื่อง เราเป็นแฟนหนังสือของหมอพงศกรอยู่แล้วด้วย งานเขียนของหมอเป็นงานที่มีเสน่ห์ ทุกๆ เรื่อง อ่านแล้วมีความรู้สึกว่า อยากต่อยอดด้วยการนำมาสร้างเป็นภาพเคลื่อนไหว และอยากถ่ายทอดออกมาเป็นละคร

โดยเฉพาะอย่างยิ่งเรื่อง เล่ห์ลุนตยา นิยาย 1 ในชุดผีผ้า โดยเป็นเรื่องราวของผ้าลุนตยา ผ้าพม่า ก็เลยรู้สึกว่าน่าสนใจ อยากเห็นผ้าของจริงเป็นอย่างมาก เราเลยจะบินไปซื้อผ้าลุนตยาของแท้จากประเทศพม่า เพื่อให้ทุกอย่างสมจริงที่สุดเท่าที่จะสามารถทำได้

อีกอย่างที่สำคัญไม่แพ้กันก็คือ เป็นเรื่องที่เกี่ยวข้องกับประเทศพม่า ซึ่งเหมือนบ้านพี่เมืองน้องกับเรา มีความคล้ายคลึงกัน ไม่ว่าจะเรื่องของอาหารการกิน ศาสนา การแต่งกาย”

“ในส่วนของนักแสดงหลักอย่าง ยุ้ย เป็นนักแสดงชั้นแนวหน้าของประเทศที่มีความสามารถในการแสดงสูง ถ่ายทอดความเป็นตัวละครได้ดีมาก เห็นน้องมาตั้งแต่ยังไม่เข้าวงการ ซึ่งครั้งนั้นเคยเกือบจะได้ร่วมงานกันแล้ว

หลังจากนั้นก็ติดตามผลงานของน้องอยู่ห่างๆ เห็นพัฒนาการที่มากขึ้นเป็นลำดับ เมื่อมีโอกาสจึงรีบทาบทามน้องมารับบทสำคัญของเรื่อง คือ มินพยู ซึ่งเป็นบทที่ไม่ใช่ใครก็ได้ และเชื่อมั่นเต็มเปี่ยมเกินล้านเปอร์เซ็นต์ว่า ยุ้ยจะถ่ายทอดเรื่องราวทุกแง่ทุกมุมออกมาได้อย่างครบถ้วน

ส่วนอีกคน คือ อองดา ตัวละครตัวนี้เป็นเหมือนตัวแทนของคนรุ่นใหม่ ทันสมัย รักการผจญภัย เป็นนักสืบเล็กๆ เราเองนึกถึงน้องคนนี้เท่านั้น คือภาพออกมาเป็นน้องเขาเลย ซึ่งก็ได้ติดต่อไป น้องกำลังจะหมดสัญญาพอดี เขาอ่านบทก็ชอบมาก เพราะเป็นตัวละครที่ท้าทายความสามารถอย่างยิ่ง

แต่น้องจะหมดสัญญาเร็วๆ นี้ เราก็ยังเปิดไม่ได้ แต่รับรองมันต้องว้าวแน่ๆ เพราะผมคิดว่าน้องก็ต้องภูมิใจกับผลงานชิ้นนี้ต้องเป็นผลงานชิ้นโบแดงคุ้มกับที่น้องออกมาอิสระแน่นอน แล้วยิ่งได้มาปะกบกับยุ้ยแล้ว ผมว่าน้องคิดถูกที่รับเล่นเรื่องนี้ครับ”

สำหรับนักแสดงสาวที่จะมารับบท ‘อองดา’ ในละครเรื่อง “เล่ห์ลุนตยา” แหล่งข่าวเผยว่า เป็นนางเอกสาวจากช่องน้อยสี ที่ใกล้จะหมดสัญญากับต้นสังกัดในอีกไม่กี่เดือนข้างหน้านี้แล้ว จากนั้นจะมาเริ่มงานกับทางช่อง8 ต่อเนื่องเลยทันที

สำหรับ “เล่ห์ลุนตยา” เป็นเรื่องราวความลึกลับของผ้าลุนตยาสีชมพูหวานราวกลีบกุหลาบแรกแย้ม ลุนตยา ที่ผ่านการล่มสลายของราชวงศ์สุดท้ายของพม่า ลุนตยา ผืนสุดท้ายที่เธอทุ่มชีวิตทอขึ้นเพื่อถวายเจ้าหญิงผู้สิริโฉมงดงามที่เธอรักและเทิดทูนดั่งชีวิต ก่อนที่เธอจะสิ้นลมหายใจ

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน