Khaosod
Online

วันเสาร์ ที่ 16 ม.ค. 2564

เป็ด เชิญยิ้ม อึ้ง! พระทักหัวใจจะหยุดเต้น ตรวจเจอเส้นเลือดตีบ

30 มิ.ย. 2563 - 11:31 น.

เป็ด เชิญยิ้ม อึ้ง! พระทักหัวใจจะหยุดเต้น ตรวจเจอเส้นเลือดตีบ

เจอหลวงพี่อุเทน เจ้าอาวาสวัดท่าไม้ ทักว่าจะหยุดหายใจ หัวใจหยุดเต้น ให้ไปหาหมอโรคหัวใจ ทำเอาศิลปินตลกชื่อดัง เป็ด เชิญยิ้ม หรือ ดร.ธัญญา โพธิ์วิจิตร ต้องรีบเข้าไปตรวจร่างกายอย่างละเอียด ซึ่งก็พบว่าเส้นเลือดหัวใจด้านหน้าหนึ่งเส้นตีบ ต้องเข้ารับการผ่าตัดบอลลูน

ทราบว่าเมื่อวานไปโรงพยาบาล
“ครับ ผมเป็นคนที่โชคดีได้ขึ้นบอลลูนหัวใจเส้นหน้า เพราะเส้นเลือดตีบ จะเข้าไปผ่าตัดทำบอลลูนหัวใจวันที่ 3 ก.ค. น่าจะเป็นช่วงสายๆ”

วันที่ไปตรวจ เพราะมีอาการ หรือว่าตรวจร่างกายประจำปี
“ไปตรวจเอง จะเล่าว่าเมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมาไปวัดท่าไม้ ได้คุยกับหลวงพี่อุเทน หลวงพี่บอกว่าเดี๋ยวพี่เป็ดจะหยุดหายใจ เดี๋ยวพี่เป็ดจะหัวใจหยุดเต้น แต่ไม่ต้องกลัว ให้ไปหาหมอเกี่ยวกับโรคหัวใจ ซึ่งมีหมอเก่งๆ หลายท่าน หลวงพี่ก็แนะนำมา แล้วก็ย้ำว่าให้ไปหาหมอเลย พอผมกลับบ้านก็กังวล พอดีว่าติดวันอาทิตย์ก็ยังไม่ได้ไปตรวจ เช้าวันจันทร์ก็มาหาหมอที่โรงพยาบาลกรุงเทพเลย ตรวจเช็คร่างกาย ทุกอย่างโอเค ให้วิ่งสายพาน ซึ่งพอวิ่งสายพานแล้ว มันพบความผิดปกติ คุณหมอบอกว่าเพื่อความให้ชัดเจน


ให้ไปทำฉีดสีทำทีซีสแกน เข้าอุโมงค์เสร็จผลออกมาพบว่ามีหินปูนเกาะอยู่ที่เส้นเลือดหัวใจด้านหน้า 1 เส้น คุณหมอบอกว่าให้ทำบอลลูน ทำเสร็จก็แค่พักดูอาการ ถ้าไม่มีอะไรก็ใช้ชีวิตปกติ ออกกำลังกายเล่นบอล ตีกอล์ฟได้เหมือนเดิม ตอนแรกเราก็ยังลังเลผลัดไปก่อน แต่คุณหมอบอกว่า ถ้าปล่อยไว้มันจะเหมือนกับระเบิดเวลา เราไม่รู้ว่ามันจะระเปิดวันไหน มันอันตราย ทำเสียเลยดีกว่า ก็เลยตัดสินใจว่าทำวันที่ 3 ก.ค. สองวันก่อนรักษา ก็ให้หยุดพักผ่อน ไม่ต้องไปออกกำลังกาย และก็ให้กินยา และถ้าเกิดอะไรฉุกเฉินให้ใช้ยาอมใต้ลิ้น ซึ่งยาตัวนี้ต้องอยู่ติดตัวตลอดในช่วงนี้”

คิดว่ามันเกิดจากสาเหตุอะไร
“ไม่รู้นะ มันหลายอย่างประดังประเดเข้ามา ช่วงนี้มันนอนไม่หลับ เรียกว่าน็อควันเลยนะกว่าจะหลับ คือกินยานอนหลับให้หลับ มันก็ไม่หลับ กินยาคลายเครียดมันก็ไม่ยอมหลับ เราก็คิดว่ามันเป็นเพราะอะไร หรือว่าเป็นเพราะวัยทอง เราก็ไม่รู้เนาะ”

ตอนนี้เครียดไหม
“งงมากกว่า ทุกคนงงหมด เพราะว่าผมเป็นคนที่ออกกำลังกายหนัก เตะบอลลงสนามได้ครบ 90 นาที ตีกอล์ฟ แต่ก็ไม่เป็นไร หลวงพี่อุเทน บอกรักษาแล้วก็หายไม่ต้องกังวล คุณหมอก็บอกว่าผ่าตัดเส้นดูอาการ ถ้าไมีมีอะไรก็ใช้ชีวิตปกติ”

ก่อนหน้านี้มีเรื่องของความดัน หรือว่าไขมันบ้างไหม
“ปีก่อนมีเรื่องของความดัน และไขมัน จนต้องกินยา แต่ปีนี้ล่าสุดที่ตรวจมากทุกอย่างปกติหมด ความดัน ไขมัน ตับ ไต มีแต่หัวใจนี้แหละ ไม่เคยคิดเลยว่าจะต้องขึ้นบอลลูน(หัวเราะ) ถือว่าโชคดีครับ คือเมื่อปีที่แล้วพี่ชายก็เพิ่งผ่าตัดทำบอลลูนหัวใจไป แต่ของผมคุรหมอบอกว่าไม่ต้องกังวล เพราะว่าอีก 3 เส้นที่เหลือยังดีอยู่ครับ คือต้องบอกว่าเราโชคดีที่เข้ามาตรวจเจอเร็ว และก็รักษาเลยครับ”

ขอบคุณรูปจากไอจี : pedcomedy

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ เป็ด เชิญยิ้ม อึ้ง! พระทักหัวใจจะหยุดเต้น ตรวจเจอเส้นเลือดตีบ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง