Khaosod
Online

วันพุธ ที่ 21 ต.ค. 2563

เก่าไปใหม่มา เรื่องธรรมดาของโลกบันเทิง นักแสดงย้ายสังกัด

8 ก.ค. 2563 - 16:55 น.

เก่าไปใหม่มา เรื่องธรรมดาของโลกบันเทิง นักแสดงย้ายสังกัด

เก่าไปใหม่มา - ข่าวการย้ายช่องของนักแสดง ยังคงอยู่ในความสนใจของผู้คน และเป็นกระแสอยู่เสมอ โดยเฉพาะกับนักแสดงช่อง 7 ยิ่งสร้างอิมแพคให้ข่าวนั้นน่าสนใจยิ่งขึ้น ทั้งที่การเปลี่ยนสังกัด ย้ายช่องของนักแสดงนั้นเกิดขึ้นกับทุกช่อง ทุกค่าย มาตลอดเวลา แต่ด้วยความที่ช่อง7 อยู่คู่กับแฟนๆ มานาน และเป็นช่องอันดับ 1 ครองเรตติ้ง ซึ่งมีผู้ชมสูงที่สุดในประเทศ จึงถูกจับตามองมากเป็นพิเศษ

 

โบว์ เมลดา

นักแสดงระดับท็อป อย่าง ‘ยุ้ย จีรนันท์’ ‘ปุ๊กลุก ฝนทิพย์’ ‘ขวัญ อุษามณี’ ‘นิว วงศกร’ ‘กรีน อัษฎาพร’ ‘โบว์ เมลดา’ มีทั้งที่ออกไปเป็นนักแสดงอิสระ และไปเซ็นสัญญากับช่องอื่น

สะท้อนให้เห็นว่า ช่อง 7 คล้ายเป็นโรงเรียน ที่บ่มเพาะนักแสดงจากก้าวแรกจนกลายเป็นนักแสดงมืออาชีพ ที่มีความสามารถ และสร้างสรรค์ผลงานในสถานีที่มีฐานผู้ชมสูงที่สุดในประเทศ เมื่อเกิดการรับรู้ของผู้ชมจำนวนมาก จึงส่งผลให้รู้จักในวงกว้าง และกลายเป็นเป็นที่ต้องการของตลาด

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

เหล่านี้คือเหตุผลสำคัญ ที่ทำไม? นักแสดงช่อง 7 จึงเนื้อหอม จากสถานีอื่นๆ ทั้ง ช่อง3 ช่องGMM25 ช่องPPTV และอีกหลายสังกัด

เมื่อมีสูตรสำเร็จพร้อมใช้งาน หลายที่จึงไม่เลือกที่จะปั้นหรือสร้างนักแสดงเอง แต่เลือกใช้ทางลัดไปสร้างความน่าสนใจให้กับละคร รวมไปถึงความแข็งแกร่งให้กับสถานี ที่ยังมีฐานคนดูไม่มากนัก

การยื่นข้อเสนอที่มีมูลค่าสูงลิ่ว แบบทุ่มไม่อั้น ชนิดยากที่จะปฏิเสธ ให้กับนักแสดงช่อง 7 ระดับตัวท็อป มีให้เห็นมาโดยตลอด และไม่แปลกที่นักแสดงลังเล และสุดท้ายก็ตัดสินใจย้ายช่องในที่สุด

 

เรื่องอายุก็อาจเป็นอีกหนึ่งปัจจัยให้นักแสดงตัดสินใจเป็นอิสระ อย่าง ยุ้ย จีรนันท์ ขณะอยู่ใต้ร่มเงาช่อง 7 ได้รับโอกาสที่ดีในการโชว์ศักยภาพทางการแสดงได้อย่างเต็มที่

ยุ้ย จีรนันท์

ด้วยข้อจำกัดของอายุ ในวัยเกือบ 40 ปี หาก ยุ้ย ยังอยู่ช่อง 7 บทบาทที่โดดเด่นสมกับฝีมือและอายุของ ยุ้ย คงมีให้เลือกไม่มากนัก ไม่ต่างกับ พลอย เฌอมาลย์ และ แอฟ ทักษอร อดีตนักแสดงสังกัดช่อง 3 ที่ท้ายสุดก็กลายมาเป็นนักแสดงอิสระ

ที่ผ่านมานักแสดงเหล่านี้ ต่างทำหน้าที่ในฐานะนักแสดงได้อย่างดี แสดงศักยภาพทางการแสดงกันอย่างเต็มที่ มอบความสุขให้ผู้ชมมาแล้วมากมาย

 

การย้ายสังกัดของนักแสดงช่อง 7 บางคนก็ยังไม่ค่อยเห็นผลงานให้เห็นหน้าจอ อย่างที่คาดหวังกันสักเท่าไหร่ จากที่เคยเป็นนักแสดงมีชื่อ ก็กลับเงียบหายไป

ทางฝั่งของสถานีต่างๆ เอง ที่ยื่นข้อเสนอและทุ่มทุนไป เมื่อผลลัพธ์ไม่เป็นดั่งหวัง ลงทุนไปไม่คุ้ม เพราะนักแสดงที่ตั้งเป้าไว้ไม่ได้ส่งเสริมให้ช่องเป็นที่รู้จักมากขึ้น ในอนาคตคงต้องหันมาพิจารณานโยบายนี้ใหม่อีกครั้งอย่างแน่นอน
ในส่วนของช่อง7 นั้น ที่ผ่านมาจะไม่เคยเห็นข่าวการซื้อ หรือช่วงชิงนักแสดงดังๆ จากช่องอื่นเข้ามาอยู่ในสังกัด อาจเป็นเพราะช่อง7 เป็นช่องอันดับ 1 ของประเทศ มีนักแสดงในช่องที่มีคุณภาพทั้งเก่าและใหม่ ยังอยู่ในสัญญาอีกมากมาย และพร้อมสร้างผลงานดีๆ

ฐิสา วริฏฐิสา

 

อย่าง เวียร์ ศุกลวัฒน์, มิน พีชญา, ฐิสา วริฏฐิสา, มิกค์ ทองระย้า, อ๋อม อรรคพันธ์, นาว ทิสานาฏ, ไมค์ ภัทรเดช, มุกดา นรินทร์รักษ์, บิ๊กเอ็ม กฤตฤทธิ์, บูม กิตตน์ก้อง, แซมมี่ เคาวเวลล์, เปรี้ยว ทัศนียา และดาวรุ่งอย่าง เข้ม หัสวีร์, โก้ วศิน, พิ้งค์พลอย ปภาวดี เป็นต้น

มิน พีชญา

รวมถึงเด็กใหม่ๆ ที่มีฝัน มุ่งมั่นอยากเป็นนักแสดง และมีคุณสมบัติพร้อมให้เจียระไนอีกมากมาย โดยที่ช่อง7 ยืนหนึ่ง ในการสร้างคน ปั้นนักแสดงให้แจ้งเกิด มีชื่อเสียง สามารถยืดหยัดในวงการบันเทิงมาแล้วนับไม่ถ้วน อย่างที่เคยทำมาโดยตลอด

เวียร์-มุกดา ละคร ม่านบังใจ

ล่าสุดพระเอกซูเปอร์สตาร์ ‘เวียร์’ศุกลวัฒน์ คณารศ ตัดสินใจต่อสัญญากับช่อง 7 เป็นการตอกย้ำการเป็นพระเอกยืนหนึ่ง ที่มั่นคง ยืนหยัด และพร้อมที่จะถ่ายทอดผลงานดีๆ ให้กับแฟนๆ ละคร เหมือนที่ผ่านมา

และท้ายที่สุดแล้ว อาชีพนักแสดง คำว่า พระเอก นางเอก คงไม่ได้อยู่คู่ไปตลอดกาล เพราะเมื่อวัยเปลี่ยน บทที่เหมาะสมก็ลดลง เป็นเรื่องธรรมดาที่บทจะเปลี่ยนไป เช่น นุสบา ปุณณกันต์ หรือ สิเรียม ภักดีดำรงฤทธิ์ และบางคนอาจเลือกเปลี่ยนจากงานเบื้องหน้า ไปสู่เบื้องหลัง

โก้ วศิน

การเปลี่ยนถ่ายของนักแสดง การผลัดเปลี่ยนหมุนเวียน ถือเป็นสัจธรรม เก่าไปเดี๋ยวใหม่ก็มา ไม่มีอะไรมั่นคงถาวรอย่างแท้จริง

คงเพราะเหตุนี้ช่อง 7 จึงไม่หวั่นไหวที่จะเดินหน้าสร้างดาวดวงใหม่ประดับวงการ ตามวิถีของทีวีอันดับหนึ่งต่อไป

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ เก่าไปใหม่มา เรื่องธรรมดาของโลกบันเทิง นักแสดงย้ายสังกัด
ข่าวที่เกี่ยวข้อง