Khaosod
Online

วันพุธ ที่ 23 ก.ย. 2563

กัน โกรธโดนกล่าวหาเป็นมือที่3 “หมออ๊บ-เต้ยบุญ” ยันเอาเรื่องถึงที่สุด

8 ก.ค. 2563 - 18:32 น.

กัน โกรธโดนกล่าวหาเป็นมือที่3 “หมออ๊บ-เต้ยบุญ” ยันเอาเรื่องถึงที่สุด

วันที่ 8 ก.ค.ที่ ชั้น 21 จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ นักแสดงหนุ่ม กัน อรรถพันธ์ พูลสวัสดิ์ ได้ให้สัมภาษณ์ในงานแถลงข่าว “GMMTV X AIS PLAY” ถึงปมข่าวลือมือที่ 3 ทำ “หมออ๊บ-เต้ยบุญ” คู่รักไอดอลแตกหัก จนเกิดแฮชแท็ก #อ๊บกัน จนเรื่องบานปลายถึงขั้น กัน อรรถพันธ์ ที่ถูกต่อว่าจนเสียชื่อเสียง ออกมายื่นฟ้องเกรียนคีย์บอร์ด

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

ถามถึงกระแสดราม่า ความรู้สึกเป็นอย่างไรบ้าง?

“วันแรกที่เกิดดราม่า กันรู้สึกว่าโอ้ย...มาแล้วเหรอครับวันนี้ ตกใจที่เกิดแบบนี้ขึ้น และช่วงนั้นกันก็ทำงานหนักตลอด 7 วันตั้งแต่เริ่มเปิดโควิดมา ทำงานทุกวันเพราะถ่ายซีรีส์ 2 เรื่อง เลยเครียดปรึกษาบอสใหญ่เลยว่ามันเกิดเรื่องแบบนี้ขึ้น”

กัน อรรถพันธ์ จะไม่ทน ถูกกล่าวหามือที่สาม ทำให้เสียหาย

นักแสดงหนุ่ม กัน อรรถพันธ์ ยันเอาเรื่อง ผู้กล่าวหาเป็นมือที่สาม ทำให้เสื่อมเสียชื่อเสียง#ข่าวสดบันเทิง

โพสต์โดย ข่าวสด ทุกทิศทั่วไทย เมื่อ วันพฤหัสบดีที่ 9 กรกฎาคม 2020

 

“จริงๆ เคยเจอดราม่ามาแล้ว แต่ครั้งนี้รู้สึกเครียด เพราะว่ามันมีแฟนคลับที่ออกมาปกป้องเรา เลยรู้สึกว่าทำให้คนที่รักเราต้องมารู้สึกผิดและเสียใจกับเรา ว่ามันไม่ใช่กันแบบแต่ก่อน แต่ตอนนี้กันก็ยืนยันว่ายังเป็นกันคนเดิมนะครับ”

ถามถึงเรื่องราวที่โดนโยงเป็นมือที่3?

“เรื่องนั้นกันจะไม่ขอพูดถึงเขาเยอะมาก เพราะมันอยู่ในกระบวนการทางกฎหมาย ถ้าพูดถึงว่ากันรู้จักจริงมั้ยกับอ๊บ รู้จักกันจริงครับ รู้จักกันวันที่ 29 เป็นวันแรกเหมือนที่หมอบอกไป เพราะว่าน้ำหอมเป็นเพื่อนกับกันตั้งแต่สมัยเรียน และอ๊บเป็นเพื่อนกับน้ำหอมที่สนิทเหมือนกัน

“แล้วตอนนั้นเขาก็คงมีปัญหากัน อันนี้กันไม่รู้ กันก็จะไม่พูดถึงนะครับ และได้มาเจอกันที่บ้านของเจ๊ออยรุ่นพี่ที่สนิทของกัน ซึ่งก็เจอกันตามปกติครับ”

ความรู้สึกของเรากับคำว่ามือที่ 3?

“เครียดครับ เพราะรู้สึกว่าโอ้โห...กันบอกได้คำเดียวว่าเครียด แต่กันเป็นคนพูดไม่ค่อยเก่งครับ เดี๋ยวกันจะพูดผิด”

ได้เข้าไปอ่านในแฮชแท็กไหม?

“เห็นครับ ได้เข้าไปอ่านครับ บางคนเขาแท็กมาถึงกันเลย บางคนก็แท็กมาบอกว่าให้เข้าไปอ่านหน่อยมันเกิดแบบนี้ขึ้นนะ แฟนคลับหลายคนก็รู้สึกเป็นห่วงเราครับ”

ทำไมตอนนั้นเราถึงเลือกที่จะไม่ตอบโต้?

“ตอนนั้นคิดว่ารอดีกว่าครับ ถ้าสมมุติว่าพูดไปตอนนั้นมันจะทำให้รู้สึกว่าทุกอย่างตอนนั้นมันจะเข้ามาเยอะ เรารอเวลาและจังหวะที่สมควรดีๆ ดีกว่า แล้วกันจะมาพูดเองครับ”

ตอนที่เราเห็นข้อความที่คนแท็กมาหาเราว่าเราเป็นมือที่ 3 เรารู้สึกอย่างไร?

“ก็นั่นแหละครับ ตกใจและบอกกับพี่ๆ ครับว่ามันเกิดแบบนี้ขึ้นนะ เราก็ไม่รู้ว่าเราจะทำยังไง เราก็รอเวลาดีกว่า พอกันเห็นแล้วแหละมันเริ่มเกินเลยไปเรื่อยๆ มันเริ่มมีมากขึ้นก็ต้องปรึกษาผู้ใหญ่ เป็นเรื่องของผู้ใหญ่ให้เขาดำเนินการตามคดีและครั้งนี้ก็มีทนายมาช่วยด้วย

เอะใจไหมทำไมคนถึงโยงมาถึงเราได้?

“มันเป็นไปได้อยู่ครับ สมมุติว่าเขามีปัญหาของเขากันมาใหม่ๆ และมาเจอเราด้วย แล้วยิ่งมีภาพที่เราไปเที่ยวกับแก๊งเพื่อนอีกและมีเขา ทุกคนก็สามารถคิดได้ กันก็ขอโทษด้วยที่ทำให้ทุกคนคิดไปในทางนั้น”

ได้คุยกับเขาไหม?

“คุยกันในกรุ๊ปเพื่อนครับ ทุกคนก็เข้าใจครับ กันจะไม่ขอพูดอะไรเยอะมาก”

ได้เห็นที่ หมออ๊บ โพสต์ไหม เขาได้มาปรึกษาเราไหม?

“ได้เห็นแล้วครับ ปรึกษามั้ย ไม่ครับ ตามนั้นเลยครับ ตามที่เขาโพสต์ไป”

ได้เคลียร์ได้เจอกันไหม?

“ไม่ได้เคลียร์ ไม่มีอะไรต้องเคลียร์ ถ้าเคลียร์กันว่าน่าจะเป็นในทวิตเตอร์มากกว่าครับ อันนั้นน่าเคลียร์มากกว่า”

โกรธไหมที่โดนกระแสในแง่ลบ?

โกรธครับ ที่จริงมันเป็นสิทธิ์ของทุกคนที่มอง จะโพสต์อะไรก็ได้ เพราะเขาไม่รู้เรื่องจริง หรือไม่ได้รู้ในสิ่งที่กันออกมาพูด เขาอาจจะคิดและโพสต์แบบนั้นไปได้ มันก็เป็นส่วนหนึ่งที่เขาจะทำได้ แต่พอมันเป็นส่วนที่เราได้อยู่ในเหตุการณ์จริงเราก็รู้สึกโกรธครับ แต่เราห้ามความคิดคนอื่นไม่ได้ เราก็ปล่อยไปตามนั้นดีกว่า”

“เราก็เลือกอ่านอะไรที่มันโอเค บางคนที่เขาให้กำลังใจเรา อย่างเช่นแฟนคลับ กันอ่านทุกอันเลย แฟนคลับเขาคอยให้กำลังใจ บางคนเขาก็อยากให้เราออกมาพูดบ้าง เขาจะได้ไม่ปกป้องเราแค่ฝ่ายเดียว หลังจากนั้นก็มีภาพมา แต่เราก็ยังใช้ชีวิตปกติ ตอนนั้นไปกันหลายคนมากครับ มีพี่ๆ แต่เราจะไม่เอ่ยว่ามีพี่อะไร บ้าง แต่ว่าไปกันเป็น 10 ครับ พยายามใช้ชีวิต ปกติ แต่ก็ยังมีอีกก็ไม่รู้จะทำยังไง”

มีการถ่ายรูปหมู่?

“มันมีความอึดอัดครับ แต่พอเราอยู่ตรงนี้มันก็ไม่มีสิทธิ์ที่จะพูดว่าจะไปห้ามเขาทุกคน เราก็ไม่รู้ว่าเขาจะไปหยิบกล้องมาตอนไหน เราก็ต้องดูแลตัวเองให้ดีที่สุด ตอนนี้ถ้าคนในทวิตเตอร์เอานู่นเอานี่มาปล่อย ทำให้เราเสื่อมเสียชื่อเสียง เราก็มีทนายและเขากำลังจะไปดำเนินคดีต่อ น่าจะเร็วๆ นี้เขาน่าจะเรียกตัว”

จะเอาเรื่องให้ถึงที่สุดไหม?

ครั้งนี้ก็ว่าจะเอาให้ถึงที่สุดครับ เพราะรู้สึกว่าหลายๆ อย่างเขาอาจจะเอามาพูดได้ พูดแล้วทำให้เราเสื่อมเสียชื่อเสียง มันทำให้เรารู้สึกว่าตรงนี้มันไม่โอเคมากๆ ถ้าเขาจะเอาไปเม้าธ์กันแล้วเอาไปป่าวประกาศขนาดนี้ รู้สึกว่ามันไม่โอเคครับ อย่างนี้ถ้าเราไปที่ไหนคนก็มองว่าไอ้นี่มันเป็นคนแบบนี้เหรอ”

ที่บ้านว่ายังไงบ้าง?

“ที่บ้านไม่ว่ายังไงครับ เราก็จัดการตัวเอง มีปรึกษาคุยกับน้องๆ เพื่อนๆ ที่สนิทบ้าง แล้วก็หลักๆ เลยคือผู้ใหญ่ทางค่าย”

รู้ตัวหรือยังว่าเป็นใคร?

“เห็นแล้วครับก็เป็นบุคคล ตอนนี้ใครที่เคยทำไว้ก็จะเอาให้หมด ไม่รู้ว่าเป็นกลุ่มหรือยังไง แต่ให้ทางผู้ใหญ่เขาคุยกันดีกว่า”

ความคืบหน้ายังไงบ้าง?

“คืบหน้าอัพเดตวันนี้ครับ วันนี้น่าจะอัพเดต ถ้าสมมุติว่ามีอะไร คืบหน้ายังไงก็จะมาบอกอีกที วันนี้เพิ่งไปกันอีกรอบหนึ่ง กันเลยไม่รู้ แต่ว่าเร็วๆ นี้น่าจะได้รู้กันว่ามีอะไรคืบหน้า คือกันให้ทนายไปคุย ครั้งนี้เป็นข่าวด้วยก็ต้องมีการจับจ้อง”

“ต้องบอกเลยช่วงนี้ทำงานเยอะมาก การเจอเพื่อนนานๆ ทีจะได้เจอ ขอเวลาให้กันได้มีความสุขกับเพื่อนสักครั้งกับการได้ไปทะเล แต่ก็ไม่เป็นไรครับ ครั้งหนึ่งในชีวิตเราจะได้เป็นแบบนี้ ทุกอย่างตอนนี้ก็ดีขึ้นมากๆ แล้ว”

“ขอบคุณมากๆ ทั้งแฟนคลับทุกคนเลยที่ให้กำลังใจกัน ที่จริงอยากจะพิมพ์หรืออยากจะพูด ในหลายๆ ครั้งที่คนพิมพ์ว่า...น้องกัน ออกมาพูดหน่อยเถอะ ไม่ไหวแล้ว รู้สึกสงสารเขา เขาปกป้องเราขนาดนี้ แต่ว่าครั้งนี้ออกมาพูดแล้ว กันยังเป็นกันเหมือนเดิมครับ”

ถ้ามีวิจารณ์ในแง่ลบ?

“มาหาได้ครับที่ตึกแกรมมี่ มาคุยกันเลยดีกว่า ดีกว่ามาโพสต์ มาคุยว่ามีปัญหาอะไรดีกว่าโพสต์แบบนี้ บางทีคนอื่นเขาไม่รู้อะไร จริงๆ เขาก็อาจจะพิมพ์ว่าเราได้โดยที่ไม่รู้ ถ้าคุณรู้จริงคุณต้องมาคุยกับกันที่นี่ มาคุยกับกันตรงๆ เพราะว่าตอนนี้มันไม่มีแล้ว จบแล้วครับ”

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ กัน โกรธโดนกล่าวหาเป็นมือที่3 “หมออ๊บ-เต้ยบุญ” ยันเอาเรื่องถึงที่สุด
ข่าวที่เกี่ยวข้อง