Khaosod
Online

วันจันทร์ ที่ 28 ก.ย. 2563

ออฟ ยอมรับปากไม่ดี หลังโดนชาวเน็ตแฉคลิปเก่าด่าผู้หญิง ขอโทษ จะคิดก่อนพูด

8 ก.ค. 2563 - 18:52 น.

ออฟ ยอมรับปากไม่ดี หลังโดนชาวเน็ตแฉคลิปเก่าด่าผู้หญิง ขอโทษ จะคิดก่อนพูด

วันที่ 8 ก.ค. ที่จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ นักแสดงหนุ่ม ออฟ จุมพล อดุลกิตติพร มาร่วมงานแถลงข่าว “GMMTV X AIS PLAY” หลังจบงานได้ให้สัมภาษณ์ถึงเรื่องที่มีชาวเน็ตขุดคลิปเก่าดราม่าด่าผู้หญิงเมื่อ 5 ปีก่อนออกมาแฉ จนกลายเป็นประเด็นร้อนขึ้นมาอีกครั้ง

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

เจออะไรมาบ้าง?

"เยอะมากหลายเรื่องเลย พูดถึงคลิปที่เปิดเผยออกมาเป็นคลิปที่ไลฟ์กับกันประมาณ 4-5 ปีที่แล้ว วันนั้นหลังจากที่เขาได้มาดูย้อนหลังประมาณอาทิตย์หนึ่ง ทางค่ายก็เรียกผมไปตักเตือนเรียบร้อยแล้ว วันนี้ถ้าทำให้ใครรู้สึกไม่ดี รู้สึกแย่กับคำพูดนั้นผมก็ขอโทษด้วยครับ เพราะบางทีผมก็เป็นคนปากแบบนี้ ปากไม่ค่อยดี ชอบแซวคนโน้นคนนี้ แต่เราไม่ได้คิดว่าเขาเป็นคนแบบนั้นจริงๆหรอก แต่ด้วยความสนุกปากของเรา เราเลยพูดแบบนั้นออกไป ก็ขอโทษด้วยครับ”

ณ ตอนนั้นเราไม่คิดว่าจะมีผลถึงปัจจุบันแบบนี้?

“ใช่ครับ ด้วยความสนุก เรื่องราวมันก็เกิดมา 4-5 ปีแล้ว เราก็ไม่ว่าใครจะเอาขึ้นมาอีก เพราะเราก็โดนตักเตือนไปแล้ว”

พอมีคนมาว่าเรารู้สึกอย่างไรบ้างได้เข้าไปอ่านคอมเมนต์ไหม?

ก็สมควรโดน เพราะว่ามันก็เป็นสิ่งที่เราทำจริงๆ เราก็ต้องยอมรับ เราต้องออกมาขอโทษและทำในสิ่งที่ดีขึ้น ต้องปรับตัวเองให้มากขึ้น

รู้สึกอย่างไรที่เรื่องราวผ่านมา 4-5 ปี แล้วแต่ถูกกลับเอามาพูดถึงอีก?

“ของมันมีหลักฐาน เราเคยทำเราก็ต้องยอมรับว่าเราเคยทำจริงๆ ถ้าสมมติว่าเราปฏิเสธไม่เคยทำ หรือทำเพราะอะไรก็แล้วแต่ สุดท้ายแล้วตอนนั้นเราคิดทำอย่างนั้นจริงๆ และทำไปแล้ว ก็ต้องออกมายอมรับว่าทำไปแล้ว ก็ต้องขอโทษในสิ่งที่เราทำและมันผิดพลาด”

หลายคนมองว่าตอนนั้นเราตั้งใจพูดคำนั้นเพื่อให้รู้สึกไม่ดีหรือเปล่า?

“ไม่ครับ เพื่อความสนุกมากกว่า เราชอบแซวกับเพื่อนอยู่แล้ว เราไม่ได้คิดไปถึงว่าคนฟังถ้าเขาได้ยินจริงๆแล้วจะรู้สึกอย่างไร แต่พอเราโตขึ้นแล้วตอนนี้เราอายุ 29 เราก็ต้องคิดอะไรให้มากขึ้นต้องระมัดระวังคำพูดมากขึ้น”

 

 

พอได้ย้อนกับมาดูคลิปแล้วได้เห็นที่เราพูดออกไปเรารู้สึกอย่างไร?

“เราก็รู้สึกแย่อยู่ดี ว่าเฮ้ยเราพูดคำนั้นออกสื่อเลยเหรอวะ ตอนนั้นมันเป็นไลฟ์แต่เราก็ไม่รู้หรอกว่าในอนาคตมันจะมีอะไรเกิดขึ้นบ้าง ตอนนี้เรารู้แล้วว่าสิ่งที่เราทำไม่ดีในวันนั้น มันมีผลกระทบอะไรกับเราในวันนี้เราก็เลือกที่จะไม่ทำเพื่อให้ในอนาคตเราไม่ต้องมารู้สึกแย่กับอะไร”

ออฟ จุมพล รับผิด-ขอโทษ เคยปากเสียว่าผู้หญิง

พิธีกร-นักแสดงหนุ่ม ออฟ จุมพล อดุลกิตติพร เปิดแถลงที่ชั้น 21 จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ รับผิดและขอโทษ หลังถูกขุดคุ้ยเรื่องที่เคยด่าว่าผู้หญิง เมื่อ 4-5 ปีก่อน#ข่าวสดบันเทิง

โพสต์โดย ข่าวสด บันเทิง เมื่อ วันพุธที่ 8 กรกฎาคม 2020

 

 

ทำให้เราเปลี่ยนและระมัดระวังในการใช้คำพูดมากขึ้นไหม?

“ถ้าเปลี่ยนไหม คงเปลี่ยนไม่ได้มากแต่ระมัดระวังไหมคงระมัดระวังมากขึ้น คิดก่อนพูด”

ได้คุยกับคนอื่นที่โดนขุดเหมือนเราไหม?

“คุยครับ ก็บอกทุกคนเลยว่ายอมรับไปเพราะว่าเราเป็นคนทำจริงๆ และถ้าเราสามารถเปลี่ยนตัวเองได้แล้วเราก็แค่ออกมาขอโทษเพราะว่าสนุกปากมันสนุกได้แต่คิดถึงผลในอนาคตด้วยว่าทำแล้วในอนาคตมันจะมีอะไรหรือเปล่า”

ตอนนี้อาจจะทำให้ผู้หญิงรู้สึกไม่ดีกับเราไปแล้ว?

คำพูดมันแก้ไขไม่ได้ครับ มันพูดไปแล้ว ก็สัญญากับตัวเองไว้ครับว่าในอนาคตจะระวังตัวเองมากขึ้น ถ้าใครรู้สึกไม่ดีเขาไม่ผิดเลยครับที่จะรู้สึกไม่ดีกับผม ก็ให้โอกาสหรือไม่ให้โอกาสก็ได้อันนี้มันเป็นสิทธิของเขาที่เขาจะตัดสินผมอีกทีหนึ่งแต่เราก็แค่รู้ตัวเองว่า เราควรปฏิบัติตัวเองอย่างไรต่อไปแค่นั้น เอาแค่รู้ว่าข้างในตัวเองดีขึ้นไม่ต้องสนใจคนอื่นก็ได้ครับ แต่สิ่งที่ทำไปแล้วแล้วคนอื่นมาว่าเรา เราก็ต้องยอมรับมัน”

ชาวเน็ตที่ว่าเราและโยงไปโยงมาเรื่องนั้นเรื่องนี้ มันบั่นทอนเราไหมหรือเลือกมองข้ามไป?

“ตอนแรกมองข้ามแต่หลังๆเริ่มรู้สึกว่าเมื่อก่อนเราก็ทำไม่ดีเยอะนี่หว่า ก็อย่าไปท้อใจเลย เลือกทำตัวเองให้ดีขึ้นและอยู่กับสังคมที่เป็นอยู่ให้ได้ ผมว่าอย่างนั้นดีที่สุด”

เรื่องนี้สอนอะไรเราบ้าง?

สอนหลายอย่างเลยครับ ผมเป็นคนปากไม่ดีอยู่แล้ว ปากไว สอนเราหลายๆอย่างว่าการจะพูดอะไรต้องคำนึงถึงคนอื่น คำนึงถึงสิ่งที่จะตามมา ไม่จำเป็นจริงๆอย่าพูดอะไรไม่ดีออกไปดีกว่า ทำจิตใจตัวเองให้ดีแค่นั้นดีที่สุด”

คนมองว่าเราเป็นคนเหยียดคน?

“ไม่เหยียดใครเลยครับ ผมเป็นคนให้เกียรติคนด้วยซ้ำ แต่ผมเป็นคนปากไวและสนุกกับการพูดกับเพื่อนๆ ผมสนิทใครก็จะปล่อยหมดและพูดไปเรื่อยมากกว่า เราไม่ได้คิดจริงๆ แค่อยากให้เพื่อนสนุกเราอาจจะสนุกกับเพื่อนตรงนั้นมากเกินไป”

กลัวไหมว่าตัวเราในอนาคตอาจจะพลั้งพูดอะไรออกไปอีกที่รุนแรงกว่านี้?

“มันมีสิทธิ์เกิดขึ้นได้และถ้ามันเกิดขึ้นผมก็ต้องยอมรับมันให้ได้มากกว่า เราก็ระวังเต็มที่แต่ถ้ามันยังมีเผลอ ยังมีคนถ่ายโดนโดยที่เราไม่เห็น บางทีเราอยู่กับเพื่อนเราก็อยากสนุก ก็ไม่รู้ว่ามีคนแอบถ่ายอยู่หรือเปล่า แต่ถ้ามันมีหลุดออกไปจริงๆ ก็ไม่รู้จะต้องทำอย่างไรก็แค่ยอมรับ ขอโทษอีกทีหนึ่ง บางทีเราก็ไม่ได้ระวังตัวเองขนาดนั้น บางทีเราไปกินข้าว เราอยู่โต๊ะนี้แล้วคุณอยู่โต๊ะข้างๆแอบถ่ายเรา เราก็ไม่รู้ เพราะเราก็กินข้าวของเราเวลาส่วนตัวของเรา เราก็ต้องระวังมากขึ้น เหตุการณ์นี้ตอนนั้นก็ยังเด็กด้วยอายุ 24-25 สำหรับเด็กสมัยนี้ก็ไม่เด็กแล้ว ถ้าเรามองย้อนกลับไปเรา25แล้ว เรายังพูดอะไรแบบนั้นอยู่ก็ถือว่าไม่ควรพูดอยู่ดี”

 

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ ออฟ ยอมรับปากไม่ดี หลังโดนชาวเน็ตแฉคลิปเก่าด่าผู้หญิง ขอโทษ จะคิดก่อนพูด
ข่าวที่เกี่ยวข้อง