ผลตรวจชิ้นเนื้อออกแล้ว! นิ้ง กุลสตรี เผยอาการล่าสุด หลังรักษาตัวครบ1ปี

10 ก.ค. 2563 - 07:53 น.

นิ้ง กุลสตรี เผยอาการป่วยล่าสุด หลังเข้ารับการรักษาตัวครบ 1 ปี ระบุทราบผลตรวจชิ้นเนื้อ พร้อมขอบคุณทุกกำลังใจ เตือนทุกคนอย่าลืมดูแลสุขภาพด้วย

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 10 ก.ค. นิ้ง กุลสตรี ศิริพงศ์ปรีดา อดีตนางเอกชื่อดัง ได้โพสต์อัพเดตอาการป่วยล่าสุดของตัวเองผ่านอินสตาแกรมส่วนตัว kulsatrees โดยระบุว่า “ผลตรวจชิ้นเนื้อออกแล้ว แต่แบบหยาบ คือ CMV / ไวรัสแอบแฝง จะชอบออกมาทำลายในช่วงที่ภูมิต่ำ ไวรัสนี้สามารถทำลายได้ทั่วร่างกาย แต่นิ้งได้รับโชค โดนที่ลำไส้ใหญ่ ความยาวประมาณ 10 กว่าเซนติเมตร เป็นจุดแผลร้อยกว่าจุด ซึ่งไม่สามารถใช้เลเซอร์จี้รักษา หรือ แม็กได้

เนื่องจากนิ้งไม่สบายมานานพอสมควร (11/7/20 ก็ครบ 1 ปีพอดีค่ะ) ได้ใช้ยาคีโม (เคมีบำบัด) พอใช้ยาไปนานๆ เชื้อโรคแฝงก็จะเข้ามาทำลายร่างกายได้ อาจจะไม่ทุกคน แต่ก็ต้องรอผลจากการนำชิ้นเนื้อไปย้อมสีตรวจให้ละเอียดก่อนค่ะ ถึงจะรู้ผลที่แน่นอน ตอนนี้ก็ต้องนอนให้ยาเข้าทางเส้นเลือดวันละ 2 เวลา ประมาณ 21 วันค่ะ รวมถึงทานยาคีโม และยาอื่นๆเหมือนเดิม

นิ้ง กุลสตรี ระบุต่อว่า ในช่วงให้ยา ต้องคอยตรวจเลือดเช็คเป็นประจำ เพราะผลข้างเคียงของยา อาจกดไขกระดูก, เม็ดเลือดแดง, เกล็ดเลือด และ เม็ดเลือดขาว (หน้าที่ของเม็ดเลือดขาวจะคอยทำลายเชื้อโรค) และต้องส่องกล้องลำไส้ใหญ่เพื่อเช็คเชื้อไวรัสอีกครั้ง

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

ส่วนมากเป็นแค่โรคแทรกซ้อน ส่วนโรคไขกระดูกบกพร่องไม่สร้างเกล็ดเลือด การรักษาเรียบร้อยดี และ คุมอยู่ค่ะ โดยการทานยาคีโม (เคมีบำบัด) วันละ 2 เม็ดทุกวันค่ะ นิ้งขอบคุณทุกกำลังใจนะคะ อย่าลืมรักษาสุขภาพ / ใส่หน้ากาก / ล้างมือบ่อยๆ / พกเจลแอลกอฮอล์เพื่อทำความสะอาดฆ่าเชื้อโรค / เว้นระยะห่างกันและกันนะคะ รัก รัก กอด กอดแน่นๆ

นิ้ง กุลสตรี เผยอาการป่วยล่าสุด หลังเข้ารับการรักษาตัวครบ 1 ปี ระบุทราบผลตรวจชิ้นเนื้อ พร้อมขอบคุณทุกกำลังใจ

นิ้ง กุลสตรี เผยอาการป่วยล่าสุด หลังเข้ารับการรักษาตัวครบ 1 ปี ระบุทราบผลตรวจชิ้นเนื้อ พร้อมขอบคุณทุกกำลังใจ

__________________________________________

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ผลตรวจชิ้นเนื้อออกแล้ว! นิ้ง กุลสตรี เผยอาการล่าสุด หลังรักษาตัวครบ1ปี
ข่าวที่เกี่ยวข้อง