"บอย" กางปีกป้อง "แทค" โพสต์ล้มเล่นข่มขืน ซัดโซเชี่ยลไร้สาระ-ล่าชื่อถอดนักแสดง "ล่า"

21 ก.ค. 2560 - 01:48 น.

วันที่ 20 ก.ค. ที่หอประชุมใหญ่ ศูนย์วัฒนธรรมแห่งประเทศไทย บอย-ถกลเกียรติ วีรวรรณ ให้สัมภาษณ์ในงานประกาศผลรางวัล “นาฏราช” ครั้งที่ 8 ถึงเรื่องที่ได้รับรางวัลนาฏราช รางวัลเกียรติยศทางด้านโทรทัศน์ รวมถึงเรื่องที่มีคนเรียกร้องให้ถอด แทค-ภรัณยู โรจนวุฒิธรรม ออกจากละคร “ล่า” หลังดาราหนุ่มเจอดราม่ากรณีโพสต์ล้อเล่นเรื่องข่มขืน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

โดย บอย กล่าวว่า เป็นเกียรติอย่างมากที่ได้รับรางวัลจากคนที่ทำอาชีพเดียวกัน พูดไม่ออก อยู่มา 20 กว่าปี มันเป็นอาชีพที่เรารัก ถือเป็นแรงใจมากๆ ในการทำงานด้านนี้ต่อไป ในยุคที่การแข่งขันสูงมาก ต้องลองผิดลองถูกตลอดเวลา แน่นอนบางครั้งมันก็ต้องมีท้อ รางวัลนี้มีคุณค่ามากๆ เป็นพื้นฐานที่ทำให้เราสู้ต่อไป

ถามถึงกรณีดราม่าเรื่อง ‘แทค-ภรัณยู’ ที่มีคนมาเรียกร้องให้ถอดออกจากละครเรื่อง “ล่า” นั้น บอยกล่าวว่า ไม่มีอะไรเลย คือผมเข้าใจน้องนะ ในความเป็นนักแสดงที่จะเล่นเป็นละครตัวไหน อาจจะลืมคิดนิดนึงแล้วก็สนุกของเขา ผมรู้จักเขาดี เขาเป็นนักแสดงที่ดี มีความสุขกับอาชีพ คนที่มีความสุขกับอาชีพนักแสดงเวลารับบทอะไร เขาต้องหาความสุขที่จะรับบทนั้นๆ อันนี้มันเป็นองค์ประกอบของนักแสดงที่ดีอยู่แล้ว เมื่อเขาสนุกกับบทแบบนั้น ลืมไปเลยว่ามันเป็นตัวแทนของคนไม่ดีของคนในสังคม พอเขาพูดอะไรที่หลุดออกไป แล้วมันไม่เข้าหูของใครหลายๆ คน คนก็อาจจะเฮ้ย! คุณพูดแบบนี้ได้อย่างไร เข้าใจได้หมด เราเชื่อเลยว่าเขาไม่ได้มีเจตนา แค่หลุดตรงนั้นออกมา เพียงแต่ว่าโลกโซเซี่ยลมีเดียหลุดไปโป้ง มันไปเร็วมาก


บอยกล่าวต่อว่า ส่วนที่มีคนล่ารายชื่อให้ถอดแทคออกจากละคร น่าจะมาจากสิ่งอื่นๆ อย่ากลายเป็นผู้ไม่หวังดี อย่าทำลายคนคนหนึ่งเพราะว่าความที่พลาด ไม่ทันคิดไปหน่อย เขาเองก็ออกมาขอโทษและรับผิดแล้ว ทุกคนมีโมเม้นต์นี้อยู่ในชีวิต การที่คุณจะออกมาล่ารายชื่อมันไร้สาระ ใช้โลกเซี่ยลมีเดียในทางที่ผิด ยิ่งกว่าเขาเสียอีก

“ถามว่าได้คุยกับแทคแล้วหรือยัง ไม่ได้คุย แต่ผู้ช่วยผมได้คุยแล้ว เราคุยกันมันเป็นเช่นนั้น เขาเองก็ออกมาขอโทษ สำหรับผมมันเป็นเรื่องที่หลุดปาก มันก็เท่านั้นเอง ยืนยันได้ว่าเขาเป็นคนดี เป็นนักแสดงที่เก่ง ในความที่เขาสนุกกับบทบาท มันเป็นเรื่องของคนในอาชีพนี้ที่เผลอหลุดปากไปของคนที่คิดน้อยไปหน่อย เขาออกมาขอโทษและระวังตัวกว่านี้ ผมว่านี่เป็นบทเรียน แต่เขายังคงแสดงต่อไป”

“ถามว่าจะปลดเขาออกจากละครมั้ย ผมเพิ่งได้ยินวันนี้และมองว่ามันว่าเป็นเรื่องไร้สาระที่จะล่ารายชื่อ ผมว่าอันนี้น่าจะมาจากผู้ไม่หวังดี ส่วนว่ากลัวทีมงานไม่พอใจที่แทคออกมาโพสต์มั้ย ไม่กลัวนะ ทุกคนก็เข้าใจนะ”

ต่อข้อถามปลายปีนี้ได้ดูเรื่องล่าไหม บอยบอกว่า น่าจะได้ดู แต่เรื่องกระแสไม่รู้จะเตรียมอะไรนะ เพราะว่าละครเรื่องนี้มีประโยชน์ต่อสังคมมากๆ ผมว่าอันนี้คุณอย่ามาตั้งการ์ดหรือตั้งอะไรเลย ละครเรื่องนี้มีคุณค่ากับสังคม โดยเฉพาะในยุคนี้อย่างมาก เราเคยทำมาเมื่อ 20 ปีมาแล้ว ตอนนั้นเป็น ‘นก-สินจัย’ รับบทแม่ครั้งนี้เป็น ‘หมิว-ลลิตา’ นำแสดง ละครเรื่องนี้มีคุณค่าต่อสังคม มีข้อความมีข้อคิดให้กับทุกๆ คนที่อยู่ในสังคมนี้ ไม่ว่าจะเป็นคนที่เป็นแม่หรือคนที่เป็นลูก คนที่เป็นทั่วไปที่อาจจะไม่ทันคิดกับเรื่องของความถูกต้องและกระบวนการยุติธรรม ละครเรื่องนี้มีข้อความเยอะ และมีคุณค่ามากกว่าสิ่งที่คุณเจอไม่กี่วันมานี้ มันเป็นเรื่องไร้สาระมากๆ ครับ

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ "บอย" กางปีกป้อง "แทค" โพสต์ล้มเล่นข่มขืน ซัดโซเชี่ยลไร้สาระ-ล่าชื่อถอดนักแสดง "ล่า"
ข่าวที่เกี่ยวข้อง