Khaosod
Online

วันอังคาร ที่ 11 ส.ค. 2563

ศิลปินไทยยังช็อก!! ‘เชสเตอร์’ร็อกสตาร์ฆ่าตัวตาย สูญเสียครั้งใหญ่วงการเพลงโลก

21 ก.ค. 2560 - 16:13 น.

ท่ามกลางความโศกเศร้าเสียใจของแฟนคลับและเพื่อนในวงการบันเทิงทั่วโลกกับร็อกสตาร์ เชสเตอร์ เบนนิงตัน นักร้องนำวง ลิงคินพาร์ก วงดนตรีดังของสหรัฐอเมริกา ผูกคอฆ่าตัวตาย ในวัย 41 ปี ในวงการบันเทิงไทยก็มีการโพสต์อาลัยนักร้องหนุ่มเช่นกัน พร้อมเผยความรู้สึกช็อกกับการสูญเสียนักร้องดัง

โดยนักร้องหนุ่ม ไอซ์-ศรัณยู วินัยพานิช เผยว่า ตนรู้สึกตกใจกับข่าวที่ทราบ ต้องบอกว่าวง ลินคิน พาร์ค เป็นศิลปินที่ดังระดับโลกที่ทุกคนรู้จัด ต้องบอกอีกอย่างว่าศิลปินระดับโลก เขาต้องรับกับแรงกดดันมาก และมาช่วงหลังวงลิงคินพาร์ก เขาปรับแนวดนตรีมามาเป็นแนวที่ฟังง่ายขึ้น ไม่ใช่แนวเดิม ซึ่งก็จะมีทั้งคนที่ชอบ และไม่ชอบ ส่วนคนที่ไม่ชอบซึ่งเป็นแฟนเพลงของวงลิงคินพาร์ก ที่ติดตามกันมาเขามานานไม่ค่อยพอใจ เขาก็จะวิจารณ์กันค่อนข้างรุนแรง มันก็ส่งผลกระทบกับความรู้สึก และตามข่าวที่บอกว่า เชสเตอร์ เบนนิงตัน เป็นโรคซึมเศร้า คนที่เป็นโลกซึมเศร้า เขาจะอ่อนไหว และต้องการกำลังใจมาก ถ้าเกิดเขาได้รับคำวิจารณ์ ซึ่งอาจจะดูไม่ได้รุนแรง แต่เขาเกิดไปคิด ยิ่งเขาต้องอยู่ทามกลางความคาดหวังจากคนเยอะ ความกดดันเขายิ่งมากขึ้น

ผู้สื่อข่าวถามต่อว่าติดตามวงลิงคินพาร์กมาตั้งแต่เมื่อไหร่ นักร้องหนุ่มเผย ตั้งแต่เด็ก เพราะวงลิงคินพาร์ก เขาก่อตั้งมานานแล้ว และเขาก็เป็นวงที่ประสบความสำเร็จมากๆ ของวงร็อกระดับโลก กับเหตุการณ์ครั้งนี้ถือว่าเป็นการสูญเสียครั้งใหญ่ของวงการเพลงโลก

ด้าน แก้ม-วิชญาณี เปียกลิ่น เผยว่า ตนติดตามเขามาตั้งแต่เด็ก พอทราบข่าวก็ช็อก เพราะว่าส่วนตัวติดตามผลงานของเขา ช่วงที่เรียนอยู่ชั้นประถม ตอนนั้นวงลินคิน พาร์ค ดังมากๆ ถึงเราจะเป้นผู้หญิงตอนนั้นก็ร้องเพลงของเขาได้ เขาเป็นวงที่ไม่มีใครไม่รู้จักตอนนั้นเรายังไม่ทราบสาเหตุที่เขาเสียชีวิต แต่ก็รู้สึกช็อก พอมารู้ว่าเขาเป็นโรคซึมเศร้า เข้าใจเขานะ โรคนี้เป็นโรคที่น่ากลัว เราไม่รู้หรอกว่าอะไรที่ทำให้เขาตัดสินใจที่จะทำแบบนั้น เราไม่สามารถที่จะไปวิจารณ์เขาได้ว่าทำไมเขาถึงทำแบบนี้ เพราะว่าเราไม่รู้ว่าเขาเจออะไรมาบ้าง เราทำได้อย่างเดียวคือให้กำลังใจครอบครัวเขา และให้กำลังใจกับคนที่เป็นโรคนี้

“ในมุมมองของแก้ม เขาเต็มที่ในการทำหน้าที่การเป็นศิลปินของเขา เพลงล่าสุดที่แก้มได้ฟังคือเพลง Heavy แก้มว่าเขาเป็นคนที่แต่งเพลงมาจากจิตวิญญาณ ฟังแล้วชอบ ส่วนกับเพลงล่าสุดที่ตามข่าวบอกว่าเพิ่งปล่อยออกมา เพลงนี้ยังไม่ได้ฟัง กับเหตุการณ์ครั้งนี้แก้มว่าให้มองเป็นบทเรียนของคนที่เป็นโรคนี้ และสำหรับวงลิงคินพาร์ก เขาคือตำนาน เราก็ยังฟังเพลงของเขาต่อไปค่ะ” นักร้องสาวกล่าวทิ้งท้าย

ด้านพระเอกหนุ่ม อินดี้-อินทัช เหลียวรักวงศ์ เผยว่า “หลังทราบข่าวการจากไปของ เชสเตอร์ เบนนิงตัน รู้สึกเสียใจและใจหายมากครับ เพราะผมชอบวงลิงคินพาร์ก มาก เป็นวงดนตรีวงแรกในชีวิตของผมเลยที่เริ่มฟังเพลงสากล ผมไปดูทุกคอนเสิร์ตที่เขามาแสดงที่เมืองไทย ผมเป็นแฟนเพลงของเขามากว่า 15 ปี ฟังเพลงลิงคินพาร์ก มาตั้งแต่อัลบั้มแรกก็คือ Hybrid Theory จนมา Meteora และอัลบั้มล่าสุด One More Light ผมยังรู้สึกว่าเขายังเป็นเหมือนเดิม สามารถทำอัลบั้มออกมาได้ดีเหมือนเดิม พอมาถึงจุดๆนี้ อยากบอกว่าเสียใจมากครับจากใจแฟนเพลงคนไทยคนหนึ่ง ก็ขอให้เขาไปสู่สุคติครับ”

ขณะในโลกโซเชี่ยลมีการโพสต์อาลัย อาทิ เจี๊ยบ-วรรธนา นักร้อง นักแต่งเพลง โพสต์ผ่านไอจี ทวิตเตอร์ ข้อความว่า “เงื่อนไขของพระเจ้ากับคนบางคนแปลกมาก เขาจะทำให้คนรักได้อย่างมากมาย แต่เขาจะรักตัวเองไม่ได้ .. งั้นหรือ .. RIP #chesterbennington”

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ ศิลปินไทยยังช็อก!! ‘เชสเตอร์’ร็อกสตาร์ฆ่าตัวตาย สูญเสียครั้งใหญ่วงการเพลงโลก
ข่าวที่เกี่ยวข้อง