เต๋า สมชาย ให้กำลังใจ นิ้ง กุลสตรี แม้ไม่ได้บริจาคเลือดให้ ด้วยเหตุโรคตับอักเสบบี

14 ก.ค. 2563 - 22:12 น.

เต๋า สมชาย ให้กำลังใจ นิ้ง กุลสตรี แม้ไม่ได้บริจาคเลือดให้ ด้วยเหตุโรคตับอักเสบบี

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เต๋า สมชาย – วันที่ 14 ก.ค.ที่ เมเจอร์ รัชโยธิน นักแสดงหนุ่ม เต๋า สมชาย เข็มกลัด ได้ให้สัมภาษณ์ในงานเปิดตัวภาพยนตร์ “รักข้ามคาน” ถึงเรื่อง อาการป่วยโรคไขกระดูกบกพร่องของ นิ้ง กุลสตรี ที่ตนพยายามจะบริจาคเลือดกรุ๊ป o ให้ แต่ติดปัญหาไวรัสตับอักเสบบี ทัช ณ ตะกั่วทุ่งจึงได้เข้าบริจาคเลือดแทน

เต๋า สมชาย

ป่วยหนัก

ทราบข่าวอาการป่วยของนิ้ง-กุลสตรี มั้ย?
พอทราบครับ จริงๆผมทราบเรื่องว่านิ้งป่วยมาสักพักแล้ว เพราะตอนที่ขึ้นเครื่องก่อนที่จะมีการแพร่ระบาดของโควิด-19 ยังถามหานิ้งกับน้อง ๆ ที่แอร์เอเชียอยู่เลย ว่าเขาเป็นอย่างไรบ้าง สบายดีไหม น้องคนนั้นบอกว่านิ้งลาออกไปนานแล้ว เพราะป่วย ก็รู้ตั้งแต่ตอนนั้น ก่อนโควิด-19 ตอนหลังก็มาทราบข่าว เมื่อได้เห็นภาพที่สื่อนำเสนอออกมา”

ได้ถามไถ่ ติดต่อ หรือทักทายไปส่วนตัวมั้ย?
“ผมไม่ได้มีคอนแทคในการติดต่อช่องไม่ว่าจะเป็นเบอร์โทร ไลน์ หรือโซเชียลอะไรต่าง ๆ เวลาที่มีใครไปเจอเขาก็จะฝากบอกว่าให้หายไวไว จริง ๆ ตอนทำงานร่วมกันอยู่ที่อาร์เอสเราสนิทกันหมด ไม่ว่าจะเป็นผม นิ้ง พี่ทัช ณ ตะกั่วทุ่ง ต้องบอกว่ายุค 90 เมื่อประมาณ 30 ปีที่แล้ว เราอยู่กันเหมือนครอบครัว แบบพี่น้อง มีอะไรถามสารทุกข์สุกดิบ ช่วยเหลือกันตลอด คนโน้นมีงานนี้ คนนั้นมีงานนี้

เต๋า สมชาย

ผมเป็นไวรัสบีที่ตับ

ตอนหลังด้วยระยะเวลาของชีวิต การเติบโตของแต่ละคน ก็จะแยกกันทำหน้าที่ของตัวเอง เมื่อปีที่แล้วยังเจอกันเขายังเป็นแอร์ และถ่ายรูปเล่นกันอยู่เลย ยังคุยกับเขาว่าเธอดูดีมากเลย “

ล่าสุดเหมือนเขาอาการทรุด?
เมื่อเช้าผมได้เห็นข่าวว่าว่าพี่ทัชไปบริจาคเลือดให้กับนิ้ง เพราะเขากรุ๊ปเลือดเดียวกัน แต่ผมเป็นไวรัสบีที่ตับชนิดที่อยู่กับตัวเอง ไม่สามารถบริจาคเลือดได้ เพราะคนที่ได้เลือดจากเราจะติดไวรัสไปด้วย แล้วเลือดผมก็กรุ๊ปบี ซึ่งเป็นคนละกรุ๊ปกับของนิ้ง จริง ๆ ตอนนี้ให้กำลังใจผ่านสื่อ อยากให้เขาดีวันดีคืน เขาเป็นเพื่อนเรา เราทำงานด้วยกันมาตั้งแต่เด็ก ๆ เจอกันสนิทกัน ทำงานด้วยกันตลอด เวลามีงานของค่ายก็จะมาเจอกัน”

เต๋า สมชาย

ทัชช่วยบริตาคเลือด

เห็นภาพที่เขาแชร์กันเรื่องอาการป่วยของนิ้งใจหายไหม?
มันเป็นเรื่องชีวิตของแต่ละคน ที่จะต้องต่อสู้ วันนี้สิ่งที่สำคัญไม่ว่าจะเป็นใครก็ตามผมว่ากำลังใจมาเป็นอันดับหนึ่ง ถ้าเรามีกำลังใจให้เขา เขามีกำลังใจ หรือมีพลังเพิ่มขึ้น ทุกสิ่งทุกอย่างก็จะดีขึ้น อย่างวันนี้เราไปทำบุญที่วัดก็สวดมนต์ ขอพรอยากจะให้เพื่อนเราหายไวไว ดีขึ้นแล้วก็ดีขึ้น ขอให้ทุกคนที่เรารักมีความสุข แคล้วคลาดปลอดภัยสุดท้ายอยากให้พระคุ้มครองเขาเยอะ ๆ “

เต๋า สมชาย

ส่งกำลังใจ

ช่วงที่โควิด-19 ระบาด ดูแลตัวเองยังไง
ผมดูแลตัวเองอยู่แล้ว เพราะผมมีลูกเล็ก สิ่งสำคัญคือเราต้องดูแลตัวเอง ผมออกไปถ่ายละครมาเดือนกว่าแล้ว ที่กองก็จะอยู่กันแบบนิว นอร์มอล มีหน้ากาก มีเฟสชิล มีแอลกอฮอล์ เวลาทานข้าวจะมีถาดหลุมเหมือนนักเรียน จะแยกเป็นของใครของเรา ภรรยาผมซื้อส่วนตัวให้ ของกองถ่ายเขาก็จะมีให้นักแสดง

เราต้องมีไปพบคุณหมอไหม
ผมไม่ได้เป็นอะไรนี่ครับ เรื่องของไวรัสตับอักเสบบี ผมเป็นตั้งแต่ปี 2544 แล้ว ซึ่งประสบอุบัติเหตุแล้วต้องผ่าตัดที่แขน ตอนนั้นเสียเลือดเยอะแล้วผมต้องให้เลือด และรู้สึกผิดปกติกับร่างกาย เลยไปตรวจ ปรากฏว่าเป็นไวรัสตับอักเสบบี ถามคุณหมอว่าผมไม่เป็นเลย อยู่ดี ๆ วันนี้ผ่าตัดแล้วผมให้เลือด สามารถเพาะเชื้อในถุงเลือดได้ ก็มีเปอร์เซนต์ที่จะเกิดขึ้นได้ วันนี้ครอบครัวผมตรวจหมด ก็ไม่ได้ติดกับใคร แค่บริจาคเลือดไม่ได้ แต่ก็ทำอย่างอื่นได้ อย่างโควิด-19 ผมก็ไปฉีดน้ำยาฆ่าเชื้อตามที่ต่าง ๆ ไปแจกถุงยังชีพ แจกอาหารตามชุมชนต่างๆ ”

เต๋า สมชาย

เต๋า สมชาย

ต้องตรวจสุขภาพเป็นประจำไหม
ต้องตรวจทุกปี แต่ทุกอย่างก็เท่าเดิมครับ คุณหมอพูดน่ารักมาก ก็อยู่เป็นเพื่อนกัน แต่ปริมาณเชื้อเท่าเดิมกับปี 2544 สิ่งสำคัญผมออกกำลังกายิาทิตย์นึง 2-3 ครั้ง เป็นมาตรฐานอยู่แล้ว อย่างที่บอกลูกเราเล็ก ก็อยากมีสุขภาพดีอยู่กับลูกไปนาน ๆ วันนี้ลูก 9 ขวบ อีก 6 ปี เขาอายุ 15 ผมก็อยากลงไปเตะฟุตบอลกับลูกได้ ไม่ใช่วันนึงเขาอายุ 15 หรือ 20 แล้วต้องมาเข็นรถเข็นให้เรา ก็แล้วแต่วิธีของแต่ละบุคคล เราเป็นนักกีฬาอยู่แล้ว การออกกำลังกายเป็นสิ่งสำคัญ เราทำงานเยอะ ถ่ายหนังถ่ายละคร ผมว่าสุขภาพต้องมาที่หนึ่งครับ”

อ่านข่าวเพิ่มเติม : เต๋า-สมชาย ยืนกราน ไม่เกี่ยวข้อง คดีพัวพัน ยาเสพติด ชี้ไม่ใช่เรื่องของผม

ขอบคุณรูปภาพ:

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ เต๋า สมชาย ให้กำลังใจ นิ้ง กุลสตรี แม้ไม่ได้บริจาคเลือดให้ ด้วยเหตุโรคตับอักเสบบี
ข่าวที่เกี่ยวข้อง