เวียร์ วางอนาคต เบลล่า กว้านซื้อที่ดิน เล็งสร้างเรือนหอ

15 ก.ค. 2563 - 22:06 น.

เวียร์ วางอนาคต เบลล่า กว้านซื้อที่ดิน เล็งสร้างเรือนหอ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เวียร์ วางอนาคต เบลล่าวันที่ 15 ก.ค. ที่บริษัท คาร์มาร์ท จำกัด (มหาชน) ซอยเพชรเกษม 54 พระเอกสุดฮอต เวียร์-ศุกลวัฒน์ คณารศ มาร่วมงานในฐานะพรีเซนเตอร์คนล่าสุดของ Cathy Doll เป็นครั้งแรก พร้อมให้สัมภาษณ์เปิดใจถึงประเด็นเพิ่งต่อสัญญากับต้นสังกัดช่อง 7 สีไปหมาดๆ และอัพเดตความรักกับแฟนสาว เบลล่า ราณี รักมาราธอน 8 ปี วางแผนอนาคตร่วมกันไว้อย่างไร ล่าสุดไปงานทำบุญบ้านสวนที่เขาใหญ่พร้อมหน้าครอบครัวด้วยกัน เลยโดนแซวว่าทั้งคู่เล็งที่ทางไว้เตรียมสร้างเรือนหอแล้ว

อีเว้นต์แรกในรอบกี่เดือน?

“เป็นอีเว้นต์แรกที่ได้เจอกับพี่ๆน้องๆสื่อ มวลชนและมีผู้ร่วมงานซึ่งอยู่ในระยะที่เราต้องห่างกันสักพักแต่เราก็ยังรักกันเหมือนเดิม เป็นฟิลที่ New Normal จริงๆ เหมือนนั่งตั้งโต๊ะแถลงข่าวยังไงไม่รู้ ก็ดีครับถือเป็นงานแรกหลังจากที่เราเริ่มคลายล็อก ที่ผ่านมาจะเป็นงานไลฟ์ซึ่งจะมีเฉพาะทีมงาน ก็คิดถึงทุกคนครับ ตื่นเต้นนิดหน่อยครับ มันไม่เหมือนเดิมตอนที่เราไปงานอีเว้นต์แล้วได้อยู่ใกล้กัน เราร้องเพลงแล้วมาจับไม้จับมือ พี่ๆสื่อมาสัมภาษณ์อยู่ใกล้ๆ แต่คราวนี้เราต้องอยู่เว้นระยะกัน ห่างไม้ห่างมือกันหน่อยแต่ไม่ห่างใจใช่มั้ยจ๊ะ”

ตอนนี้กลับมาทำงานได้ปกติแล้ว?

“ครับผม จริงๆละครเพิ่งจะเริ่มตกลงเคาะแล้ว 1 เรื่อง น่าจะได้เริ่มฟิตติ้งกลางเดือนหน้าครับและเริ่มถ่ายกลางเดือนหน้าเลย”

ล่าสุดเพิ่งต่อสัญญากับทางช่องไปหมาดๆ?

“ใช่ครับ ต่อไปเรียบร้อยครับ จริงๆสัญญาผมจะหมดปลายปีนี้ แล้วคราวนี้ผมก็เพิ่งจะมารับละครถ้าไม่ต่อสัญญาเดี๋ยวจะแปลก ก็ต้องรับละครแล้วต่อสัญญา จริงๆต่อสัญญาออโต้อยู่แล้วครับ ของเวียร์ก็จะต่อแบบแล้วแต่ 2-3 มาตั้งแต่แบบ คือสองฉบับแรกก็จะเป็น 7 เนาะ แล้วก็ 5 แล้วมา 3 มา 2 ซึ่งมันต่อออโต้อยู่แล้ว”

แล้วครั้งนี้ต่อไปอีกกี่ปี?

“รอบนี้หรอครับไม่บอกแล้วกัน แต่ว่าก็ไม่ต่ำกว่า 2 ครับ”

จะมีละครให้ดูแน่ๆแล้ว1เรื่อง?

“มีละครให้ดูแน่ๆ 2 เรื่องครับ เซ็นไปแล้ว2เรื่อง แต่เรื่องที่สองยังไม่เคาะ ก็มีกรงน้ำผึ้งครับ” ตอนนี้เริ่มกลับมาถ่ายทำแล้ว มันยากลำบากมากขึ้นมั้ยสำหรับตัวนักแสดง? “สำหรับผมไม่ยากครับ เหมือนเรามีเวลาได้ปรับตัวแล้ว การทำงานมันก็แค่เพิ่มเข้ามาซึ่งเป็นการเพิ่มที่ดีด้วย มีวัดไข้ มีเว้นระยะ การใส่แมส การล้างมือ ใช้เจลแอลกอฮอล์ซึ่งผมว่ามันก็ดีต่อสุขอนามัยของเราอยู่แล้ว ผมรู้สึกชินแล้ว”

“ขอบคุณสำหรับแฟนๆที่ติดตามละครเรื่องม่านบังใจที่เพิ่งจะจบไปไม่นาน ดีใจที่ยังได้กระแสตอบรับที่ดีเสมอมาและได้รับการสนับสนุนที่ดีตลอด ผมก็ต่อสัญญาไปแล้วนะจ๊ะ ปีนี้ปีหน้าก็เปิดกล้องละคร 2 เรื่อง เรื่องแรกเคาะเรียบร้อยแล้ว กรงน้ำผึ้ง ส่วนอีกเรื่องรอติดตามว่าจะเป็นเรื่องอะไร จะรีบพยายามเริ่มเปิดกล้องถ่ายทำจะได้ให้คุณผู้ชมได้ติดตามผลงานของเวียร์เร็วที่สุดครับ”

ช่วงที่ผ่านมามีเวลาพักผ่อน ได้ใช้เวลาร่วมกันกับน้องเบล?

“ก็จะมีบ้างครับ ช่วงที่มันยังเคร่งๆ ก็ต้องห่างกันสักพัก คุยกันทางโซเชียลเอา พอเริ่มเป็นช่วงที่เริ่มออกจากบ้านได้ เริ่มไปนู่นไปนี่เริ่มปลดล็อกก็ได้เจอกันบ่อย”

มีการถ่ายช่องยูทูปด้วยกัน?

“เวลาที่จะไปไหนมาไหน ชวนว่าอยากจะไปไหนดีทำอะไรดี ก็เลยไหว้วาน เราไม่เรียกว่าใช้เขาแล้วกัน เราไหว้วานให้เขาเป็นตากล้องให้ เห็นจบมาทางนี้เรื่องโปรดักชั่น สคริปต์อะไรพวกนี้มุมมองของเขาน่าจะช่วยได้”

ค่าตัวแพงมั้ย?

“ยังไม่ได้จ่ายเลย รอให้ช่อง Weircation มีสปอนเซอร์ก่อน ถามว่าจะทำจริงจังเลยมั้ยผมว่ามันก็เป็นอีกช่องทางที่เราได้สื่อสารกัน กับแฟนหรือว่ากับคนที่มีไลฟ์สไตล์เหมือนกับเรา เมื่อก่อนไม่คิดที่จะทำเพราะไม่ได้มีเวลา จริงๆก็มีรายการ Superweir อยู่แล้ว พอมาช่วงที่เราหยุดช่วงโควิดนานๆ รายการ Superweir ก็ไม่ได้ออกและไม่ได้ถ่ายด้วย เพราะฉะนั้นเราจะทำอะไรได้บ้าง ก็มีวิดีโอที่เราถ่ายเก็บเอาไว้กับน้องเยอะมาก เราก็แค่ถ่ายเก็บไว้และคิดว่าจะมาตัดเล่นดูเฉยๆ เรามีทีมเพื่อนๆน้องๆที่ทำโปรดักชั่นก็ตัดต่อได้ก็เลยลองส่งฟุตเทจไปให้เขาดู ฝากเขาตัดให้หน่อย ก็เลยออกมา ep.3 แล้ว แต่ถ่ายไป 5ep.แล้วครับ”


จะมีเบลล่าทุกคลิปมั้ย?

“อุ๊ย ไม่ได้สิ มาบอกว่ามีหรือไม่มี เดี๋ยวไม่ลุ้นสิ”

เพิ่งไปทำบุญบ้านสวนน้องเบลมา?

“ใช่ครับ ที่เขาใหญ่ จริงๆซื้อไว้สักพักแล้ว มีการต่อเติมทาสีใหม่จนเรียบร้อยพร้อมก็ทำบุญ จริงๆวันนั้นผมมีงานตอนเย็นที่ช่อง เป็นงานไลฟ์สดละครม่านบังใจ ก็เลยรีบแวะไปตอนเช้า บ่ายโมงบ่ายสองก็ต้องรีบนั่งรถกลับมาทำงาน”

คนก็เลยเข้าใจผิดว่าไปดูที่สร้างเรือนหอ?

“เป็นพักเล็กๆของคุณน้องกับครอบครัว”

มีโอกาสเป็นเรือนหอเรามั้ย?

“เรือนหอผมต้องสร้างใหม่หรือเปล่า(ยิ้ม)”

ที่ข้างๆยังว่างอยู่มั้ย?

“ที่ข้างๆไม่ขายครับ ถามแล้ว บล็อกทุกทางเลยเนาะ(ยิ้ม)”

แล้วเรือนหอเราสร้างหรือยัง?

“ยังครับ ถามว่ามีเล็งไว้ที่ไหนมั้ย จริงๆซื้อที่เปล่าไว้ประมาณนึงตามจุดต่างๆ แล้วเสียภาษีก็มีปลูกพืชทำถูกต้องนะครับ ยังไม่ได้วางแผนเพราะตอนนี้เหมือนน้องเพิ่งซื้อบ้านไปไม่นาน ผมก็มีบ้านอยู่แล้วก็ต้องคิดว่าแม้ผมจะกลับมาอยู่กับผมเมื่อไหร่ มันต้องวางแผนนิดนึง ตอนนี้ก็พยายามทำทุกอย่างให้นิ่งที่สุด เก็บเงิน มีความสุขไปเรื่อยๆและวางแผนว่าเราจะต้องทำอะไรบ้าง”

เป็นการวางแผนครอบครัวใช่มั้ย?

“เราก็อายุขนาดนี้แล้วก็ต้องคิดเผื่อไว้แล้วครับ”

เพิ่งครบรอบ 8 ปีที่คบกัน?

“น่าจะเกินแล้วครับ ไม่แน่ใจอ่ะ(หัวเราะ) (8ปีที่ผ่านมาเป็นยังไงบ้าง) ดีครับ เรื่อยๆ ธรรมชาติ เราก็คอยดูแลเอาใจใส่ซึ่งกันและกันควบคู่ไปกับการทำงาน เราเดินเส้นทางที่เราทำงานด้วยดูแลกันไปด้วยมันสนุกกว่า เราก็ให้สิทธิในการทำงานของทั้งสองฝ่ายเต็มที่เพราะมันคือสิ่งที่เรารักก่อนที่จะมาเจอกันด้วยซ้ำ เราก็ให้ความสำคัญกับงานก่อน น้องก็ทำงานของน้อง พี่ก็ทำงานของพี่ ก็ค่อยๆพัฒนามาเรื่อยๆดูว่าไลฟ์สไตล์มันยังใช่หรือเปล่ามันยังเป็นไปได้มั้ยเพราะแรกๆอาจจะเป็นช่วงที่เรายังไม่เปิดใช่มั้ยว่าเราเป็นคนแบบไหน พอผ่านมา 5-6 ปี ใครจะไปปิดได้ขนาดนั้นมันก็รู้แล้วว่าเราเป็นคนแบบไหนเรามีข้อดีข้อเสียอะไร อันไหนปรับได้อันไหนยอมรับได้ผมว่าอย่างนี้ดีกว่า มันเป็นเหมือนพี่น้องกันมาก่อนก็คุยกันแค่สองคนอยู่แล้วมากันเรื่อยๆจนถึงวันนี้ก็วางแผนไว้ก็คือคิดเรื่อยๆครับไม่ได้ไปสติ๊กว่าต้องเมื่อไหร่เพราะว่าปีนี้ปีหน้ามันก็มีอะไรเปลี่ยนแปลง อย่างปีนี้เจอโควิดสิ่งที่เราอยากจะทำมันก็ยังไม่ได้ทำสักทีเราก็อยากจะทำมันเลยแบบขออีกสักหน่อย ก็เลยอาจจะไม่ได้ฟิกว่าจะวางแผนอนาคตไว้เมื่อไหร่”

อยากจะทำคือเซอร์ไพรส์ขอแต่งงาน?

“ยังไม่มีเลย ไม่มีๆ”

ของขวัญครบรอบปีนี้มีมั้ย?

“ยังเลยครับ ยังไม่ได้คิดเลยครับ ก็มีทุกปีอยู่แล้ว จะพยายามให้ดีเท่าเดิมดีกว่าเดิม เอางี้ดีกว่าขอให้จำได้ขอให้เป็นโมเมนต์ที่ดีก็พอแล้ว เราไม่ได้ว่าต้องดีขึ้นอะไรขึ้น เรายังนึกถึงโมเมนต์ดีๆของเราได้”

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ เวียร์ วางอนาคต เบลล่า กว้านซื้อที่ดิน เล็งสร้างเรือนหอ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง