แอลลี่ แฮปปี้ คนชมเอาอยู่ งานแฟนมีตติ้งครั้งแรก รับเคยนอยด์ถูกบูลลี่หนัก

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 16 ก.ค. ที่ บริษัทเทนเซ็นต์ (ประเทศไทย) จำกัด นักร้องสาว แอลลี่ อชิรญา นิติพน มาร่วมงาน “The Sound of Happiness ฟัง x เล่า = ความสุข” พร้อมให้สัมภาษณ์ ถึงบรรยากาศงานแฟนมีตติ้งออนไลน์ครั้งแรกที่ผ่านมา ได้รีบฟีดแบ็กดีจนติดเทรนด์ทวิตเตอร์ และเผยประสบการณ์ถูกบูลลี่

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

ถามถึงงานแฟนมีตติ้งที่ผ่านมาเป็นอย่างไรบ้าง

“สนุกมากๆเลยค่ะ เป็นครั้งแรกที่แอลลี่เจอทุกๆคนหลังจากเดบิวต์ ภูมิใจมากๆค่ะ วันนั้นรู้สึกอบอุ่นค่ะ ทั้งงานเป็นโมเมนต์พิเศษตอนนั้นได้เห็นทุกคนมาเจอกันแอลลี่ก็แฮปปี้แล้วค่ะ”

แฟนมีตติ้งครั้งแรกต้องจัดแบบนิวนอร์มอลต้องมีการเตรียมตัวอย่างไรบ้าง

“ตอนนั้นซ้อมนานอยู่ค่ะ และพยายามหาเพลงที่คิดว่าทุกคนชอบที่รีเควสท์มา อยากให้ทุกคนได้ฟังและคิดว่าทุกคนคงจะชอบกันค่ะ”

ชอบส่วนไหนในการจัดแฟนมีตติ้งครั้งนี้

“ชอบพาร์ตร้องเพลงค่ะ ที่เป็นเพลงแบบ Best Part เพราะเป็นเพลงที่ความหมายที่ดี และอยากให้เป็นของขวัญให้กับทุกคน”

มีส่วนร่วมอะไรบ้าง

“หนูได้ออกไอเดียว่าจะร้องเพลงอะไรแล้วมีคิดท่าเต้นด้วย”

ในงานมีตติ้งของเราติดเทรนด์ทวิตเตอร์ด้วย

“รู้สึกขอบคุณค่ะ หนูไม่คิดว่าฟีดแบ็กจะดีขนาดนี้”

เฟิร์ส ออนไลน์ แฟน มีตติ้ง : แอลลี่ส์ ปาร์ตี้

หลายคนชมว่าเป็นแฟนมีตติ้งครั้งแรก แต่แอลลี่ก็เอาอยู่

“รู้สึกขอบคุณค่ะ หนูพยายามทำให้ออกมาดีที่สุด อยากให้ทุกคนแฮปปี้เวลาที่ได้ดูค่ะ”

ถามถึงเพลงล่าสุดเป็นอย่างไรบ้าง

“ฟีดแบ็กก็ดีค่ะ ดีกว่าที่หนูคิดไว้มาก ชื่อเพลง No Matter What I Do ความหมายก็ดี ทุกคนสามารถเอามาเชื่อมโยงได้เวลาที่รู้สึกว่าทำไมอะไรไม่มีใครเข้าใจเลย”

ความพิเศษของเพลงนี้

“พิเศษตรงเป็นสเปเชียลแทร็ก และมีพี่เชอแตม-ณมน สวาทยานนท์ ที่มาร่วมด้วย หนูกับพี่เชอแตม เราก็เทรนมาด้วยกัน เหมือนครอบครัวเดียวกัน ก็แฮปปี้ที่พี่เชอแตมมาแจมด้วยค่ะ”

ท่าเต้นเพลงใหม่ คนโฟกัสพอสมควร

“ถ้าใครเต้นตามส่งมาให้หนูดูก็ได้ค่ะ ท่าง่ายดีค่ะ เพลงนี้ไม่ได้เน้นเต้นค่ะ เป็นเน้นร้องและเป็นการถ่ายทอดความหมายของเพลงค่ะ ก็มีแฟนๆติดแท็กท่าเต้นมาให้ดูบ้างแล้วค่ะ และก็ส่งมาให้ดูว่าฟังเพลงแล้วค่ะ”

มาร่วมโปรเจ็กต์นี้ “แอลลี่” เคยมีประสบการณ์เคยถูกบูลลี่ไหม

“ที่หนูโดนจะเป็นออนไลน์นะคะ ประสบการณ์ก็จะแตกต่างกัน ถ้าสำหรับหนูเรารู้ตัวเองดีที่สุด เวลาเราโดนอะไรที่คนอื่นพูดที่มันไม่จริง เราต้องคุยกับคนที่เราสามารถคุยด้วยได้ ให้คุยกับเขา เหมือนเราต้องทำความเข้าใจค่ะ ถ้าใครที่รู้สึกเดียวดาย อยากให้รู้ว่ามีคนคอยซัพพอร์ตอยู่”

การอยู่ตรงนี้มีทั้งกระแสบวกและลบ เรารับมือยังไง

“ตอนเด็กๆหนูรับไม่ค่อยได้ค่ะ แต่ตอนนี้คือรู้สึกว่าพอผ่านอะไรมา หนูถามครอบครัว เขาก็จะบอกว่าเรารู้ตัวเองดีที่สุด ถ้าไม่จริงก็ไม่ต้องไปสนใจ อยู่บนโลกนี้มีทั้งคนที่ชอบและไม่ชอบค่ะ”

คอมเมนต์แบบนี้มันบั่นทอนจิตใจเราขนาดไหน

“รู้สึกเฟลบ้างค่ะ แต่ว่ามันก็คือเรื่องที่เจอค่ะก็ทำอะไรไม่ได้ แต่หนูรู้สึกดีใจทุกครั้งที่เห็นคนส่งกำลังใจมาให้ แล้วหนูก็อ่านอยู่ตลอดค่ะ”

ที่เราเจอหนักสุดคือแบบไหน

“มันจะคนละแบบกันตอนเรียนก็เจอคอมเมนต์เรื่องเพอร์ฟอเมนต์ แต่ที่เจอออนไลน์จะเจอจากคนที่ไม่รู้เบื้องหลังแล้วอาจจะเป็นแนวว่าไม่รู้ว่าเราผ่านอะไรมา แล้วบอกว่านี่แอลลี่ไม่ได้ทำอะไรมาเลยใช่ไหมถึงได้แค่นี้ จะเป็นแบบนี้ที่ทำให้รู้สึกจึ้กมากที่สุดค่ะ แต่ว่าไม่เป็นไรค่ะ หนูพยายามทำให้ดีขึ้น แล้วก็จะโชว์ทุกคนว่าหนูสามารถพัฒนาขึ้นได้ค่ะ”

ถึงขั้นต้องปรึกษาครอบครัวเลยไหม

“ปกติหนูก็จะคุยกับคนที่รัก คนที่ไว้ใจได้ กับเพื่อนๆค่ายเดียวกันเราจะคุยกันบ่อย เพราะเราจะผ่านอะไรคล้ายๆ กันมา แต่ว่าตอนนี้ก็โอเคแล้วค่ะ”

แอลลี่

บิ๊กบอส กึ้ง เฉลิมชัย แห่ง “โฟร์ วัน วัน มิวสิก” มาให้กำลังใจ

 

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน