Khaosod
Online

วันเสาร์ ที่ 28 พ.ย. 2563

สงครามเมียเสกยืดเยื้อ กานต์-แซนวิช ปฏิเสธข้อหา คดีไลฟ์สดไล่ อีฟ ออกจากบ้าน 

20 ก.ค. 2563 - 17:51 น.

สงครามเมียเสกยืดเยื้อ กานต์-แซนวิช ปฏิเสธข้อหา คดีไลฟ์สดไล่ อีฟ ออกจากบ้าน

สงครามเมียเสกยืดเยื้อ - วันที่ 20 ก.ค. ที่ ศาลอาญามีนบุรี "กานต์ วิภากร ศุขพิมาย" ภรรยาร็อกเกอร์ชื่อดัง "เสก โลโซ" และ "แซนวิช ปภาดา" เดินทางมาสอบคำให้การในฐานะจำเลยคนที่ 1 และ 2 ตามลำดับ ในคดีที่ น.ส.อภิสร์ญา พัฒนวรทรัพย์ หรือ "อีฟ แม็กซิม" เป็นโจทก์ยื่นฟ้องร่วมมือกันไล่เจ้าตัวออกจากบ้านพร้อมกับได้ทำการไลฟ์สดผ่านเฟสบุ๊ก ในวันที่ 18 สิงหาคม 2562 ที่ผ่านมา โดยข้อหาที่ศาลนัดสอบคำให้การนั้นมีด้วยกัน 2 ข้อหา คือ 1. ข้อหาข่มขืนใจในส่วนที่มีการไลฟ์สด 2.ข้อหาหมิ่นประมาท

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังการนำสอบปากคำของจำเลยจบลง กานต์ วิภากร ในฐานะจำเลยที่ 1 ได้เดินทางกลับทันที ไม่ได้ให้สื่อมวลชนสัมภาษณ์แต่อย่างใด

ด้าน "แซนวิช ปภาดา" ให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชนว่า "วันนี้มาในคดีที่ทางอีฟฟ้องแซนวิชและจำเลยที่1 อีกคนหนึ่ง เป็นนัดที่สองที่ศาลนัดพร้อมและสอบคำให้การ และจะเจอกันอีกครั้งวันที่ 24-25 พ.ย. เป็นนัดสืบพยานโจกท์ทั้งสองฝ่าย วันนี้เรารวบรวมหลักฐานที่ทางเรามีไลฟ์สดในวันนั้น"

เป็นคลิปไลฟ์สดที่ไล่อีฟออกจากบ้านใช่มั้ย?
"ใช่ค่ะ เป็นการคัดคำจากในไลฟ์สดและภาพถ่ายเป็นหลักฐาน หลักฐานเรามีเท่านี้ค่ะ ตามรูปคดีไม่ได้มีอะไรน่าเป็นห่วงค่ะ"

ทนายได้บอกมั้ยว่าคดีจะสิ้นสุดไปถึงจุดไหน?
"คิดว่าครั้งหน้าน่าจะเป็นการตัดสิน"

น้อมรับว่าทำผิด?
"ไม่ๆ วันนี้ศาลถาม เรายืนกรานปฏิเสธ ในข้อหาที่เขาฟ้องเรามันไม่ได้เข้าข่าย เขาฟ้องข้อหาข่มขืนใจประมาณนี้ค่ะ และอีกข้อหาหนึ่งเป็นการนำเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์"

ส่วนตัวมั่นใจว่าวันนั้นไม่ได้กระทำความผิด?
"ไม่ค่ะ"

สงครามเมียเสกยืดเยื้อ

แซนวิชมั่นใจไม่ผิด

แล้วกับกานต์ ที่โดนฟ้องเป็นจำเลยที่1 ได้เจอกันมั้ย?
"เจอค่ะถามว่าเป็นการเจอกันในรอบกี่เดือน ก็หลายเดือนแล้วค่ะ ก็ไม่ได้พูดคุยอะไรกัน"

ในทางคดีที่โดนฟ้องเหมือนกันได้ปรึกษาอะไรกันมั้ย?
"ปล่อยให้เป็นเรื่องของทนายค่ะ ใช้ทนายคนละคนค่ะ ส่วนใหญ่เรื่องทางกฎหมายปล่อยให้เป็นหน้าที่ของทนาย แนวโน้มจะเป็นยังไงต้องรอครั้งหน้า เพราะตอนนี้ยังพูดอะไรอะไรมากไม่ได้ แซนไม่ค่อยทราบรายละเอียดด้วย รอบนี้แค่รอบนัดพร้อมและสอบคำให้การ ต้องรอนัดถัดไปที่สืบพยานโจทก์"

กับอีฟ ได้คุยกันนอกรอบมั้ย?
"ไม่เลยค่ะ ไม่ได้คุยกันเลย

สงครามเมียเสกยืดเยื้อ

กานต์เดินทางมาสอบจำเลย

มีความกังวลอะไรมั้ย?
"ไม่ค่ะ ไม่เลย"

ได้มีการไกล่เกลี่ยกันมั้ย?
"ไกล่เกลี่ยกันไปแล้วรอบแรกค่ะ (แต่ไม่เป็นผล) ค่ะ"

 

ด้าน นายอธิภัทร ภัทรมงคลชัย หรือ ทนายบอล ทนายความของ “อีฟ อภิสร์ญา”

ทนายบอล : “วันนี้เป็นนัดพร้อมเพื่อสอบคำให้การและตรวจพยานหลักฐานครับ อีฟฟ้องคุณกานต์ในกรณีที่ไลฟ์สดไล่ออกจากบ้าน ผมฟ้องไป 2 ข้อหาคือ ข่มขืนใจ กับหมิ่นประมาท ทั้ง 2 จำเลยครับ ข่มขืนใจในแง่ที่ร่วมกันบุกเข้าไปที่บ้านและให้อีฟออกจากบ้าน ผมมองว่ามันเข้าข้อหาข่มขืนใจ และเรื่องหมิ่นประมาทที่ทางคุณกานต์ไลฟ์สดและมีข้อความไลฟ์สดส่วนเนื้อหาผมขอไม่พูดแล้วกันครับ ทางเรามองว่าเป็นข้อหาหมิ่นประมาท ความคืบหน้า ศาลนัดสืบพยานวันที่ 24-25 พ.ย. ส่วนแนวทางเป็นยังไงเป็นเรื่องของทางรูปคดี แต่ว่าทางคุณอีฟและผมเตรียมพยานหลักฐานพร้อมที่จะดำเนินคดีกับทางคุณกานต์และคุณแซนวิชเรียบร้อยแล้วครับ เบื้องต้นคุณกานต์ปฏิเสธแต่รายละเอียดผมขอไม่กล่าวนะครับ ส่วนคุณแซนวิชก็ปฏิเสธเช่นกัน ผมบอกได้เบื้องต้นว่ามาแนวทางสู้คนละแนวแค่นั้นเอง อย่างที่นักข่าวทราบคุณกานต์ตามที่มีคดีกับคุณอีฟก่อนหน้านี้เขาก็สู้มาตลอด”

เขาปฏิเสธทุกข้อกล่าวหา?
“ใช่ครับ ส่วนรายละเอียดผมบอกไม่ได้ครับ อย่างที่ทราบว่าเขาก็ปฏิเสธมาตลอด”

อีฟเรียกร้องอะไรบ้าง?
“ตัวคุณอีฟเอาตรงไปตรงมาเขาไม่ได้เรียกร้องอะไร ต้องย้อนกลับไปคดีแรกที่ศาลตัดสินวันที่ 15 ก.ค. ทางศาลอยากให้ทั้งสองฝ่ายยุติคดีกัน ทางทนายเขาโทร.มาหาผมก่อนที่จะมีการสืบพยานวันนั้น เขาโทร.มาก่อนสืบ บอกว่ามีทางออกมั้ยกับเรื่องนี้ ผมบอกได้ผมลองคุยให้ เบื้องต้นผมเลยเสนอ อีฟเอาอย่างนี้ดีกว่า เราก็โดนด่ามานานแล้ว ระยะเวลามันนานแล้ว มันควรจะจบ ผมบอกว่างั้นผมลองคุยว่าให้เขาขอโทษ ผมมองในมุมทนาย เขามีความเสียหายในชื่อเสียงเขาพอสมควรรวมถึงเรื่องไลฟ์สดด้วย ฉะนั้นผมมองว่าถ้าจะจบทั้งสี่เรื่อง ผมก็เลยเสนอไปทางเขาว่า ตัวเลขกลมๆ คือ 7 ล้าน ผมเป็นคนเสนอผมมองว่าทางลูกความผมมีสิทธิ์ควรจะได้ แต่คุณอีฟตอนที่คุยกับเขา จุดประสงค์หลักเขาอยากดำเนินคดีกับคุณกานต์ให้ถึงที่สุด อย่างน้อยเขาเสียชื่อเสียงมาแล้วคุณกานต์ต้องรับผิดชอบอะไรบ้างเหมือนที่ศาลพิพากษามา

4 คดี 7 ล้าน?
ใช่ครับ เราให้น้ำหนักกับคดีนี้มากกว่าเพราะว่าคดีที่เหลือเรามองว่าก็แค่การด่าในเฟซบุ๊ก ด้วยลูกความผม อีฟเป็นคนมีชื่อเสียง และทางคุณกานต์ก็เป็นคนมีชื่อเสียงเช่นกัน ผมมองว่าถ้าวัดจากชื่อเสียงที่เราเสียไปมันก็เป็นตัวเลขที่เหมาะสม จริงๆทางคุณอีฟไม่ประสงค์อยากได้เงิน แต่ผมมองว่าลูกความผมควรจะได้ เป็นแนวทางที่ทนายเขาติดต่อมาหาผมเสนอขอยุติเรื่องและศาลอยากให้ทั้งสองฝ่ายยุติคดี กับคุณแซนวิชยังไม่มีการพูดคุยอะไรกันเบื้องต้น มีแต่ทนายโทรมาคุย

สงครามเมียเสกยืดเยื้อ

นายอธิภัทร ภัทรมงคลชัย หรือ ทนายบอล

คดีไล่ออกจากบ้านโทษหนักแค่ไหน?
“เบื้องต้นน่าจะจำคุกไม่เกิน 3 ปี ส่วนหมิ่นประมาท จำคุกไม่เกินประมาณ 3 ปี เช่นกัน ผมมองว่าน่าจะโดนน้อยกว่าคดีที่แล้ว เพราะคดีที่แล้วมันหลายกรรม ร่วมถึงคดี่จะสืบ 4-5 สิงหาคมด้วยก็หลายกรรมเหมือนกัน”

ตอนนี้มีกี่คดี?
คุณกานต์ตอนนี้มี 4 เรื่องครับ ถ้าเรียงลำดับการฟ้อง เรื่องนี้เป็นเรื่องที่ 3 คดีที่ดำเนินการมาแล้วที่ตัดสินไปเมื่อวันที่ 15 ก.ค. ที่ผ่านมา และคดีที่ 2 จะสืบ 4-5 สิงหาคม เป็นกรณีที่คุณกานต์กล่าวหาว่า อีเหลือม ซึ่งเป็นรอบสองที่ทางเราฟ้องคดีรอบแรกแล้วเรามองว่า เราก็คุยผ่านศาลผ่านทนายเขาแล้วว่าให้หยุด ช่วงนั้นอย่างที่สื่อทราบเขาก็ไม่ยอมหยุด เราก็ดำเนินการ ฟ้องคดีที่สองอันนั้นจำนวนกรรมมากกว่าคดีแรก ส่วนคดีที่ 3 กรณีที่ขับไล่ ส่วนกรณีที่ 4 ทางค่ายลัสเตอร์กับคุณกานต์แต่งเพลงหมิ่น คือเอาเหตุการณ์นี้ไปแต่งเพลง ศาลนัดสืบพยาน 20 ก.ค. 64 ข้อหาหมิ่นประมาทเหมือนกัน

ไม่จบง่ายๆข้ามไปถึงปีหน้า?
“ผมว่ามันจะจบตั้งแต่ปีนี้แล้วครับ ติดอย่างที่นักข่าวทราบคุณกานต์เขาก็อย่างที่เห็นครับ ถามว่าอีฟเครียดมั้ย ไม่เครียด ทุกวันนี้คุณอีฟเขาใช้ชีวิตปกติ”

อ่านข่าวเพิ่มเติม : แซนวิช ปภาดา โพสต์แบบนี้ หลัง “เสก-กานต์” จดทะเบียนสมรสรอบที่ 3

ขอบคุณรูปภาพ : eve_apissaya

 

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ สงครามเมียเสกยืดเยื้อ กานต์-แซนวิช ปฏิเสธข้อหา คดีไลฟ์สดไล่ อีฟ ออกจากบ้าน 
ข่าวที่เกี่ยวข้อง