“นาดาว มิวสิค” เปิดตัวศิลปินคนล่าสุด ‘NaNa’ ‘นาน่า’ ศวรรยา ไพศาลพยัคฆ์ ที่หลายคนคุ้นหน้า จากบท ‘เหม่เหม’ ในละคร “เลือดข้นคนจาง” และกำลังจะมีผลงานละคร “ฉลาดเกมส์โกง” ในบท ‘เกรซ’ ด้วยซิงเกิลแรกในชีวิตกับเพลง “โลมาไม่ใช่ปลา”

เพลงจังหวะน่ารัก ความหมายโดนๆ ของคนที่เป็นได้แค่เพื่อน แนวเพลง alternative folk pop เปรียบเทียบผ่านความสัมพันธ์ของคนสองคนที่สนิทตัวติดกันจนใครๆ คิดว่าเป็นแฟนกัน แต่จริงๆ ไม่ใช่ เหมือนกับโลมาที่ใครๆ คิดว่าเป็นปลา ถึงมีครีบและมีหาง แต่จริงๆ โลมาเป็นสัตว์เลี้ยงลูกด้วยนม เปรียบเหมือนเวลามีความรักกับคนที่ไม่ใช่ ต่อให้ใกล้ชิดแค่ไหน สุดท้ายก็ไม่ใช่อยู่ดี

เพลง “โลมาไม่ใช่ปลา” ได้ 2 คนดนตรี อย่าง ‘โฟร์’ ประทีป สิริอิสสระนันท์ รับหน้าที่โปรดิวเซอร์ และ ‘แอ้ม’ อัจฉริยา ดุลยไพบูลย์ เขียนเนื้อร้องและทำนอง

ส่วนมิวสิควิดีโอได้หนุ่มหล่อ ‘ริว’ วชิรวิชญ์ อรัญธนวงศ์ ลงเป็นพระเอก คู่กับสาว ‘นาน่า’ ที่ลงแสดงเอง บรรยากาศการถ่ายทำสนุกทั้งเบื้องหน้าเบื้องหลัง ทีมงานเนรมิต The Racquet Club ที่สำหรับปีนผา ให้กลายเป็นอควอเรียมขนาดย่อม แถมด้วยฉากโรงหนัง, สนามเทนนิส, โรงเรียนมัธยม ฯลฯ งานนี้ นาน่ามาในชุดสีสันสดใส ก่อนจะออกมาโชว์สเต็ปเต้นในท่อนฮุก

นาน่ากล่าวว่า “ดีใจที่สุดเลย ไม่เคยคิดว่าจะได้รับโอกาสดีๆ แบบนี้ ความยากของเพลงนี้คือการแบ่งวรรคหายใจต้องพอดี และอีกประสบการณ์ที่ใหม่มากๆ คือการเต้น พี่ๆ ส่งไปเรียนเต้น เพื่อให้มูฟเมนต์เข้ากับอารมณ์เพลง ตอนถ่ายเอ็มวี ต้องเต้นอยู่หลายรอบ โชคดีในเอ็มวีเพลงนี้ พี่ริวมาเล่นด้วยเลยค่อนข้างสบายใจ เพราะรู้จักกันตั้งแต่ละคร เลือดข้นคนจาง พอเอ็มวีเพลงนี้เป็นพี่เขา เคมีเราเข้ากันพอดี รู้สึกเหมือนเขาเป็นเพื่อนเราจริงๆ”

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน