‘บูม-พิม’จับคู่สุดดราม่า ปมปัญหา‘พรหมพิศวาส’

24 ก.ค. 2563 - 20:10 น.

ออกอากาศไปไม่กี่ตอนก็เรียกเสียงตอบรับถล่มทลาย สำหรับละครโรแมนติก ดราม่า “พรหมพิศวาส” จากปลายปากกาสุดเข้มข้นของ ‘เทพิตา’ ผลิตโดยบริษัท เมจิค อีฟ เอนเตอร์เทนเม้นท์ 2 จำกัด ของสองผู้จัด ‘เจี๊ยบ’ โสภิตนภา ชุ่มภาณี และ ‘พิมพ์’ พิมพ์มาดา บริรักษ์ศุภกร ที่ร่วมแสดงด้วยในบท ‘รพีพร’ และ ‘จันทนี’ มอบหมายให้ กฤษณะ แสงสร้อย กำกับการแสดง

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

คว้าพระเอก ‘บูม’ กิตตน์ก้อง ขำกฤษ รับบท ‘ปพล’ เฉือนอารมณ์นางเอกสาว ‘พิม’ พิมประภา ตั้งประภาพร ในบท ‘ปานตะวัน’

พร้อมนักแสดง อาทิ เกรท สพล (อานนท์), ชิงชิง คริษฐา (ปัทมา), ตั้ว เสฎฐวุฒิ (ตั้ม), ฟลุคจ์ พงศภัทร์ (เดี่ยว), อานิสา นูกราฮา (ปนิตา), แอน สิเรียม (นันทิตา), บี๋ ธีรพงศ์ (ปราการ), แมน พัฒนพล (เสี่ยทวีศักดิ์) ฯลฯ

ทั้งนี้ ‘เจี๊ยบ-พิมพ์’ สองผู้จัดเล่าถึงละคร “พรหมพิศวาส” โดยเจี๊ยบเผยว่า “ที่เลือกเรื่องนี้มาทำละคร คืออยากทำละครง่ายๆ เป็นละครครอบครัวที่มีปัญหาในครอบครัวแล้วขยายใหญ่โต พ่อแม่มีปัญหากัน ทำให้ลูกมีปัญหา อีกครอบครัวก็มีปัญหา แล้วคนมีปัญหามาเจอกัน ช่วยกันให้ชีวิตดีขึ้น ละครเรื่องนี้ดราม่ามาก เป็นนวนิยายของเทพิตาที่ยังไม่เคยทำเป็นละครมาก่อน เรื่องราวค่อนข้างเมโลดราม่า เข้มข้นด้วยนักแสดง”

พิมพ์เสริม “ทุกตัวละครมีปมชัดเจน มีการเล่าแบ๊กกราวด์ตั้งแต่เด็ก อย่างนางเอกโตมาในครอบครัวที่อยู่กับแม่ ลำบากมากต้องทำงานหาเลี้ยงตัวเอง ซึ่งเรื่องนี้เราเป็นแม่ที่โดนเพื่อนคือคุณเจี๊ยบเอาลูกมาทิ้งให้เลี้ยง ทิ้งไว้พร้อมความเกลียดชังที่เราทะเลาะกัน แล้วยังดันเอาลูกมาฝากให้เลี้ยงทั้งที่เราก็ไม่ได้ฐานะดี เลยเลี้ยงเด็กคนนี้มาด้วยความเกลียดความแค้น เด็กคนนี้ก็จะโตมาด้วยปม”

เจี๊ยบกล่าวต่อ “ส่วนตัวพระเอกพ่อแม่เลิกกัน ลูกซึ่งมาอยู่กับพ่อ รู้สึกว่าพ่อไม่รัก พ่อพาผู้หญิงอีกคนกลับมา เขารู้สึกว่าผู้หญิงคนนี้มาแย่งความรักจากพ่อ ซึ่งเจี๊ยบเล่นเป็น ผู้หญิงคนนั้น เป็นแม่เล้าอยู่ที่เกาหลี พระเอกเลยไม่ชอบผู้หญิงที่ทำงานกลางคืน วันหนึ่งไปเจอนางเอกที่ทำงานกลางคืน แต่พอได้ยินเสียงก็เกิดความรัก แต่แล้วก็มีปมความแค้นเข้ามาอีก เพราะแม่นางเอกคือคนที่พระเอกเกลียดที่สุด ทำให้รักมีอุปสรรค”


เรื่องนี้มีไปถ่ายทำที่เกาหลีด้วย “ใช่ ตอนนั้นเป็นการเชื้อเชิญของรัฐบาลเกาหลี ซึ่งเขาบอกถ้าจะเอาใบไม้เปลี่ยนสีต้องไปเลย เลยตัดสินใจไปเลย ไปช่วงตุลาคมปีที่แล้ว ยังไม่มีโควิด แล้วมกราคมโควิดก็มา โชคดีมาก”

การวางตัวนักแสดง ทำไมเลือก ‘พิม-บูม’ เจี๊ยบกล่าวว่า “แฟนๆ เรียกร้อง อยากให้ทั้งคู่ กลับมาร่วมงานกันอีก หลังเคยเล่นด้วยกันแต่ไม่คู่กัน อย่างบทนางเอก ตอนนั้นเราอาจอยู่ใกล้พิมเยอะ ตอนเล่นละคร ลูกไม้ลายสนธยา ด้วยกัน เขาจะร้องเพลงอยู่กับเราตลอด แล้วเขาเป็นเน็ตไอดอล เป็นนักร้อง พอทำละครเรื่องนี้เลยคิดถึงเขา เพราะนางเอกต้องร้อง เต้น เล่นดนตรี ส่วนบูมเห็นการแสดงของเขาก็ชอบ เลยนัดเจอ พอเจอก็น่ารัก ส่วนนักแสดงรุ่นใหญ่อยากได้คนที่เล่นละครเก่งมาก ยังสาวยังสวย ได้พี่แอน สิเรียม มา ซึ่งเป็นเกียรติมาก”

พิมพ์เสริม “เรื่องนี้นักแสดงเราร้องเพลงประกอบละคร 9 เพลงเลย จับร้องเพลงหมด ทั้งบูม เกรท พิมประภา พิมพ์มาดาก็ร้องหนึ่งเพลง”

เคมีคู่พระ-นางเป็นยังไงบ้าง เจี๊ยบกล่าวว่า “ดีมาก จับกลับมาคู่กัน เขาเล่นกันเป็นธรรมชาติ เล่นกันสนุก จะเล่นแบบตบ-จูบ เลิฟซีนเราไม่ได้ทำร้อนแรง มันเป็นความรักในความแค้น”

สุดท้ายสองผู้จัดฝากละคร โดยพิมพ์กล่าวว่า “พรหมพิศวาส ถือเป็นละครน้ำดีอีกเรื่องที่จะได้ดูกันทั้งครอบครัว ดูแบบแนะนำลูกหลานไปด้วย เมื่อลูกมีแฟนหรือลูกโตมาชอบอะไรไม่ชอบอะไร พ่อแม่ก็จะได้ไกด์ให้ลูกได้”

เจี๊ยบกล่าวต่อว่า “เรื่องนี้ครบรส ที่สำคัญสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ ที่ไป แม้กระทั่งในกรุงเทพฯ ก็เป็นสถานที่ที่น่าชมทั้งหมด และยังมีเนื้อเรื่อง เพลงละคร จะสอดแทรกเพลง เพราะๆ ซึ่งเป็นเพลงที่แต่งใหม่ น่าจะมีอรรถรสที่อิ่มเอมกันค่ะ”

ติดตามชมละคร “พรหมพิศวาส” ทุกจันทร์-อังคาร เวลา 20.30 น. ทางช่อง 7 HD

โดย…สุชาวดี อภิสัมภินวงค์

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ‘บูม-พิม’จับคู่สุดดราม่า ปมปัญหา‘พรหมพิศวาส’
ข่าวที่เกี่ยวข้อง