Khaosod
Online

วันอาทิตย์ ที่ 20 ก.ย. 2563

‘เจนนี่’ไม่สดชื่น! ทนายดังเปิดขั้นตอน ขอลบเพลงเลิกคุยทั้งอำเภอพ้นยูทูบ

6 ส.ค. 2563 - 13:28 น.

‘เจนนี่’ไม่สดชื่น! ทนายดังเปิดขั้นตอน ขอลบเพลงเลิกคุยทั้งอำเภอพ้นยูทูบ โดยอ้างสิทธิ์ของน้องเก้าในเอ็มวี่ เหตุไม่ได้เซ็นสัญญายินยอม เผยก่อนหน้าเคยมีลบมาแล้ว

เมื่อวันที่ 6 ส.ค. เปา กิ่งกาญจน์ อดีตนักร้องค่ายได้หมดถ้าสดชื่น และทนายเจมส์ เดินทางมาออกรายการโหนกระแส เปิดใจถึงปมร้อนกับ เจนนี่ ได้หมดถ้าสดชื่น โดยมีหนุ่ม กรรชัย ทำหน้าที่พิธีกรดำเนินรายการ

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

เปา กิ่งกาญจน์ เปิดใจถึงปมร้อนปัญหาเงินจากเพลงพอแล้วหัวใจในยูทูบว่า ยืนยันพี่เจนนี่แบ่งเงินมาให้ 8 พันบาท โดยมีสลิปยืนยัน ไม่ใช่ 1 หมื่นบาทตามที่กล่าวอ้าง ซึ่งตนยังไม่ได้เซ็นสัญญากับค่าย เพราะได้คิดทบทวนแล้วตัดสินใจจะไม่เซ็น และไม่โอเคจากเงินยอดวิวในยูทูบและค่าตัวที่ได้รับ โดยเฉพาะเพลงพอแล้วหัวใจที่แต่งด้วยกัน ซึ่งตัวเองแต่งท่อนฮุกและพี่เจนนี่แต่งท่อนอื่นพร้อมทำนอง โดยเพลงนี้มียอดวิวในยูทูบ 9 ล้านกว่าวิว ซึ่งได้เงินมา 1 แสนกว่าบาท แต่โดนหักค่าทำเอ็มวี่และค่าแดนเซอร์ ความจริงต้องได้เงินหมื่นกว่าบาท แต่สุดท้ายได้เงินมาแค่ 8 พันบาท

“ก่อนหน้านี้หนูร้องเพลงได้คืนละ 1-3 พันบาท ก่อนส่งคลิปไปในการประกวดของค่ายได้หมดถ้าสดชื่น ช่วงเวลาที่อยู่กับค่าย 3-4 เดือน จะได้งานรีวิว โดยได้เงิน 70 เปอร์เซ็นต์ และแบ่งให้ค่าย 30 เปอร์เซ็นต์ ช่วงโควิดก็มีงานติดต่อมาเยอะ แต่ลูกค้าบอกค่าตัวของเปาแพงไป จากที่ค่ายตั้งค่าตัวไว้ ทำให้ไม่มีใครจ้าง ตอนนั้นก็ต้องขอเงินแม่ ซึ่งครอบครัวก็ลำบากอยู่แล้ว พ่อแม่อยากให้หยุดเท่านี้ ไม่ต้องไปพาดพิงอะไรพี่เจนนี่”

หนุ่ม กรรชัยถามว่าทั้งที่ยังไม่ได้เซ็นสัญญา แต่ทำไมรับงานเองไม่ได้ ทนายเจมส์ กล่าวว่า เรื่องนี้เป็นระบบสัญญาใจ ซึ่งในส่วนของน้องเก้า เกริกพล ก็ต้องส่วนแบ่งเช่นนี้เช่นกัน ถือว่าน้องเปามีคุณธรรมที่ไม่ไปรับงานเอง โชคดีที่น้องเปาไม่ได้เซ็นสัญญา

น้องเปา กล่าวว่า ตอนแรกค่ายจะให้เซ็นสัญญา 4 ปี แต่ไม่ได้เซ็น โดยได้คุยกันในเรื่องการแบ่ง 70-30 ได้พูดคุยกันไว้ ซึ่งพี่เจนนี่ก็ให้ ส่วนเอ็มวี่เพลงพอแล้วหัวใจ ได้ถูกลบจากยูทูบแล้ว หลังจากที่มีปัญหากันและออกจากค่ายมา โดยอยากบอกพี่เจนนี่ว่าขอบคุณที่ให้โอกาส ขอบคุณครอบครัวและค่ายเพลงได้หมดถ้าสดชื่น

หนุ่ม กรรชัยถามว่าทำไมน้องเก้าไม่ได้ 70-30 เหมือนน้องเปา ทนายเจมส์กล่าวว่า ใครพูดจริงไม่จริงไม่รู้ ให้ศาลตัดสินดีกว่า หรือจะให้ตนไกล่เกลี่ยให้ก็ได้ ซึ่งน้องเก้าก็มีส่วนในเอ็มวี่ น้องเก้าไม่ได้เซ็นยินยอมลิขสิทธิ์ตกเป็นของเจนนี่ โดยยังมีส่วนใน 70-30 เปอร์เซ็นต์ ถ้าไม่ได้ระบุกันไว้ อีกทั้งตามกฎหมายระบุไว้ต้องแบ่งกัน 50-50 ด้วยซ้ำ

หนุ่ม กรรชัย ถามถึงเรื่องลิขสิทธิ์เพลงเลิกคุยทั้งอำเภอฯ น้องเก้าสามารถร้องยูทูบให้ลบเพลงได้หรือไม่ ทนายเจมส์ กล่าวว่า การที่เราจะอ้างลิขสิทธิ์ในเอ็มวี่ก็ได้ เพราะมีหน้าน้องเก้าไปอยู่ และไม่มีการเซ็นสัญญายกสิทธิ์ในเอ็มวี่ ถ้าร้องไปยังยูทูบคิดว่ายูทูบน่าจะลบ โดยน้องเก้ายังมีสิทธิ์ที่จะได้อีก 30 เปอร์เซ็นต์ ซึ่งต้องแยกกับเรื่องการแต่งเพลง ก่อนหน้านี้เคยมีคนร้องแบบนี้แล้วลบยูทูบมาแล้ว

อ่านข่าว ฟัง เจนนี่ ได้หมดฯ สอนวิธีเก็บเงิน ทำงานแบบสุจริต-ไม่เดือดร้อนคนอื่น

อ่านข่าว เก้า ก้มกราบ ติ๊ก อยู่ในค่ายปีกว่า ผุดโปรเจ็กต์พิเศษ โต้เกาะกระแสดราม่าเจนนี่

อ่านข่าว เอกชัย ท้า เจนนี่-เก้า สาบาน ปมโกงค่าตัว ลั่น ไม่ขอยุ่งเรื่องเด็ก หวั่นโดนรุมกระทืบ

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ ‘เจนนี่’ไม่สดชื่น! ทนายดังเปิดขั้นตอน ขอลบเพลงเลิกคุยทั้งอำเภอพ้นยูทูบ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง