Khaosod
Online

วันอาทิตย์ ที่ 20 ก.ย. 2563

เก้า ให้โอกาส เจนนี่ แล้ว แต่น่าจะไปกันใหญ่ ทนายแนะวิธีจบให้เร็วก่อนพังหมด

6 ส.ค. 2563 - 14:14 น.

ให้โอกาสแล้วแต่ตอนนี้น่าจะไปกันใหญ่พร้อมเคลียร์เสมอทนายแนะวิธีจบเร็ว - เก้า เกริกพล พร้อมด้วย ทนายเจมส์ นิติธร มาเผยปมดราม่า เจนนี่ ได้หมดถ้าสดชื่น ในรายการ Z Story กรณีการแบ่งผลตอบแทนจาก MV เลิกคุยทั้งอำเภอฯ และค่าตัวในการไปออกรายการทีวีที่เป็นปัญหาดราม่าหนักขณะนี้

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

โดย ทนายเจมส์ เผยว่า เข้ามาทำคดีให้น้องเก้า ฟรี ซึ่งเรื่องนิติกรรม มีรูปแบบนิติกรรมบางอย่างที่ไม่ต้องทำเป็นหนังสือก็ฟ้องกันได้ เช่นการเข้าร่วมหุ้นลงทุนกัน ไม่จำเป็นต้องเปิดบริษัท ลุงทุนด้วยเงิน แรง ทรัพย์สิน

เพลงนี้เป็นลิขสิทธิ์ของอีกฝั่งอยู่แล้ว แต่ที่เราเถียงกันคือเรื่อง MV ซึ่งส่วนประกอบ คือ เพลง นักแสดง เนื้อร้อง ทำนอง ที่แยกออกไป และการลงทุนด้วยเงิน ก็สามารถเข้าไปเป็นเจ้าของลิขสิทธิ์งานชิ้นนี้ได้ด้วย

ส่วน น้องเก้า สิ่งที่ลงทุนไป คือ น้ำเสียง ฐานแฟนคลับที่น้องมี ชื่อเสียงที่น้องมี เพราะน้องเป็น เดอะวอยซ์คิดส์ เคยร้องเพลงยอดวิวเป็นล้าน

ด้าน น้องเก้า เผยว่า ฉายาเก้า500 มาจากได้ค่าตัว500 คิดว่า เก้า500 ก็ยังดีกว่า โจร500 แม่กับพ่อผมก็รู้ พี่ก็รู้อยู่แล้วว่าผมได้500 จะไปหาหลักฐานที่ไหน ถ้าพี่ให้มากกว่า500 พี่ก็ต้องมีหลักฐานให้ผม ซึ่งแม่ผมก็โพสต์เมื่อปีที่แล้ว หลังไปอัดรายการว่าผมได้500 โพสต์ว่าน้องเก้า500 มาตั้งนานแล้ว

ถามว่าเรื่องเกิดตั้งนานทำไมเพิ่งมามีเรื่องตอนนี้ น้องเก้า เผยว่า ผมส่งเอกสารให้พี่เขาแล้ว แต่พี่เขาเมิน ก็จบไปแล้ว แต่ตอนนี้ที่ออกมาชี้แจง เพราะพี่เขาเอาพ่อผมไปโพสต์ จนแฟนคลับมาด่ายันโคตรเลย ว่าแม่ผมไปให้ข้อมูลผิดๆกับเพจ ซึ่งก็ไม่ใช่ แต่ทางเพจเขาโทรหาแม่ว่าเรื่องนี้จริงไหม

ด้าน ทนายเจมส์ เผยว่า ส่วนเรื่องค่าตัวไปออกรายการ ตอนแรกน้องไม่รู้ว่าทางรายการให้ค่าตัวน้อง 3 พัน บ้าง 3,500 บ้าง การที่ใครเบียดบังค่าตัวน้อง ในทางกฎหมายเรียก ยักยอกทรัพย์ เอาผิดได้ แต่ขึ้นกับน้องเก้า

น้องเก้า เผยว่าที่ผ่านมาผมไม่รู้ ผมไม่เอาแล้ว แต่ให้เป็นทางฝั่งผู้ใหญ่เคลียร์กัน “เสียใจอยู่แล้ว สัญญาใจมีอยู่จริง แต่ใช้ไม่ได้กับทุกคน จากนี้ต้องดูคนให้ดี สัญญาใจตอนนี้ให้พ่อติ๊กไปหมดแล้ว”

เก้า ยังอยากฝากถึง เจนนี่ ว่า ถ้าสิ่งที่พี่มั่นใจแล้วก็แล้วแต่พี่ พี่พูดวนไปมา 500 มีบ้างไม่มีบ้าง พี่บอกว่าพี่ก็พูดความจริง ก็แล้วแต่คนตัดสินใจ ผมได้ให้โอกาสพี่แล้วให้ออกมาพูดความจริง แต่พี่ไม่พูดสักที แต่หากอยากมาเคลียร์ก็ได้เสมอ แต่ตอนนี้น่าจะไปกันใหญ่แล้ว

ทนายเจมส์ ยังแนะวิธีการจบให้เร็วว่า ต้องลดทิฐิ ต้องมาคุยกัน ถอยกันคนละก้าว ถ้ายังบอกว่า กูแน่มึงแน่ พังหมด เพราะฐานแฟนคลับเขาทะเลาะกัน สังคมไม่เป็นสุข ถ้าเจรจามันจบได้เร็วกว่าการที่เราไปขึ้นศาล ไม่ต้องเสียเวลา ค่าใช้จ่าย จะได้แยกย้ายไปทำงาน จะได้ไม่ต้องขุดคุ้ยอะไรกันแล้ว น้องเจนนี่เป็นคนมีฝีมือ ถ้าเลี้ยงคนดีๆ ก็ได้ดอกผลกินยาวๆ ให้สัญญาก็ต้องรักษาสัญญา

ขอบคุณที่มา Z Story

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ เก้า ให้โอกาส เจนนี่ แล้ว แต่น่าจะไปกันใหญ่ ทนายแนะวิธีจบให้เร็วก่อนพังหมด
ข่าวที่เกี่ยวข้อง