อาเล็ก เฉลยแล้ว! โค้ดลับ คกอก คอมเมนต์ของ เต้ย จรินทร์พร

7 ส.ค. 2563 - 15:13 น.

อาเล็ก เฉลยแล้ว! โค้ดลับ คกอก คอมเมนต์ของ เต้ย จรินทร์พร

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 7 ก.ค. ที่ ร้านกาแฟมวลชน สาขาวิภาวดีรังสิต 62 อาเล็ก ธีรเดช เมธาวรายุทธ ได้เข้าร่วมเปิดแคมเปญใหม่ของกาแฟมวลชน พร้อมกับอัพเดตเรื่องธุรกิจ ร้านเนื้อย่าง MONSTER BEEF หลังมีข่าวเม้าธ์ว่าต้องปิดตัวลงเพราะพิษโควิด และเฉลยโค้ดลับ คกอก ของ เต้ย จรินทร์พร

ช่วงโควิดเราก็โดนพิษเหมือนกันในเรื่องธุรกิจ
เล็กว่าโดนเหมือนกันหมด ไม่ว่าใครก็ตาม ร้านเนื้อย่างของเล็กก็โดนไปด้วย จริงๆ ตั้งแต่ก่อนหน้านั้นสักพักหนึ่ง พอมาเจอช่วงโควิด มาเจอปัญญาหาหนัก เพราะว่าเรามีรายจ่ายที่ต้องจ่ายเยอะในร้าน เลยตัดสินใจกับเพื่อนว่าปิดร้าน

จังหวะที่โควิดมาเราคิดไหมว่ามันจะต้องถึงกับต้องปิดร้าน
“เล็กไม่ได้เขาไปยุ่งในเรื่องบริหารการจัดสรรเรื่องต่างๆ แต่ก็จะมีเพื่อนที่สนิทอยู่ในนั้น เราก็รับรู้ข่าวมาเรื่อยๆ มันค่อยๆแย่ลงเรื่อยๆ ร้านอาหารมันมีคอร์ดต้องจ่ายตลอดเวลา ในเรื่องพนักงาน เรื่องค่าวัตถุดิบ ค่าเช่า มันเยอะมาก”

ถือว่าเป็นประสบการณ์ในการทำธุรกิจครั้งต่อไป
“เป็นเรื่องการเตรียมตัว แต่เรื่องนี้ไม่มีใครคิด เป็นกำลังใจให้กับทุกคนครับ แต่ก็ไม่ได้เคล็ดในการทำธุรกิจ เพราะว่าเราเอาประสบการณ์ครั้งนี้มาเป็นบันไดให้เราก้าวต่อไป ซึ่งเราก็มีโปรเจคอยู่เรื่อยๆ แต่ว่าตั้งแต่หลังโควิดมาละครก็อั้น เราก็ต้องเต็มที่กับงานละคร เรื่องธุรกิจก็มีพูดคุยเบื้องต้นไว้บ้าง แต่ว่าตอนนี้ยังยุ่งมากจริงๆ ครับ”

หลายคนสงสัยเรื่อง อักษรย่อ คกอก ที่เต้ยตอบคอมเมนต์เรา หลังจากที่เราไปเมนต์แสดงความยินดีขึ้นบ้านใหม่ของเขา
“มันย่อเป็นอะไรได้บ้าง ครกกรองอากาศเหรอครับ(หัวเราะ) มันเป็นเครื่องฟอกอากาศครับ”

ตอนแรกก็นึกว่าเป็นโค้ดลับของเราสองคน
“เครื่องกองอากาศ ครับ เรามาคิดกันว่า คกอก มันย่อเป็นอะไรได้บ้าง คอไก่อกกรอบ คือผมไม่เห็นที่หลายคนเดาความหมายกัน เห็นแค่ที่เขาเข้ามาคอมเมนต์ตอบ ตอนแรกเราเองก็งง ขอบคุณสำหรับ คกอก แล้วก็มานั่งคิด ก็อ่อ ไม่ได้มีอะไรครับ


ถามเรื่องเรตติ้งละครเรื่อง ดวงแบบนี้ไม่มีจู๋
“ในโซเชี่ยลค่อนข้างดี คนก็ชอบ ละครค่อนข้างเรียล มิ้นต์เล่นน่ารัก ดูเปิ่น ดูโก๊ะ ซึ่งเหมือนกับตัวจริงๆ(หัวเราะ) เขาเล่นออกมาได้น่ารัก เราในฐานะนักแสดง ก็ยังไม่คิดว่าจะตลกขนาดนี้ ตอนถ่ายเราไม่คิดว่าดูแล้วจะหัวเราะได้ขนาดนี้”

ได้เห็นความตุ้ยนุ้ยของเราในเรื่องแล้วรู้สึกอย่างไรบ้าง
“แค่แต่งหน้าอย่างเดียว 4 ชั่วโมง เหมือนได้เป็นดาราฮอลลีวู้ด ได้มีโอกาสทำอะไรแบบนี้ ซึ่งเราไม่เคยทำ ปกติเราเล่นละครก็เป็นเราแบบนี้ เปลี่ยนแค่เสื้อผ้า หน้า ผม แต่อันนี้คือการที่เราได้ทำอะไรที่เราไม่เคยทำ แล้วชีวิตจริงเราก็เคยผ่านจุดที่อ้วนมากก่อน ก้าวผ่านทำว่าอ้วน ก้าวผ่านคำว่าขาหนีบ อะไรต่างๆนาๆ ผมเลยเข้าใจความรู้สึกของตัวละครตัวนี้”

แต่เรตติ้งที่หวัดเป็นตัวเลข มันดูไม่เยอะ
“เป็นสิ่งที่หวัดได้ในระดับหนึ่ง แต่หวัดทั้งหมดไม่ได้ เราก็ดูที่กระแส ที่มีต่อละครของเรา สำหรับตัวเล็กนะ ถ้าเยอะก็ดีใจ แต่มันเป็นแบบนี้ ต้งแต่ต้นมันก็มีเหตุผลที่เข้าใจได้ อย่างน้อยวันเปิดตัว มันตรงกับวันหยุดยาว แต่ตอนนี้ก็ขึ้นมาแล้ว

ถามว่าซีเรียตกับเรื่องเรตติ้งมั้ย มันก็เป็นผลงานที่เราตั้งใจทำ แต่ว่าเราต้องพยายามทำความเข้าใจกับมันว่าช่วงเวลานั้นของประเทศเรา หรือในสังคมเรามันมีอะไรเกิดขึ้นบ้าง หรือเราก็ต้องมาดู หรือว่าเราเล่นไม่ดีเหรอเปล่า

อันนี้เราสามารถไปเช็คได้ในโซเชี่ยลได้ ในส่วนตัวผมพอใจกับมัน เพราะเราได้มีโอกาสสนุกกับมันตอนที่เราได้ทำ และเราโอเคกับมัน”

ขอบคุณรูปจากไอจี : lekteeradetch

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
seagame

ภาพที่อัลบั้มภาพ อาเล็ก เฉลยแล้ว! โค้ดลับ คกอก คอมเมนต์ของ เต้ย จรินทร์พร
ข่าวที่เกี่ยวข้อง