Khaosod
Online

วันศุกร์ ที่ 10 ก.ค. 2563

‘กบ’หายไป7ปีกลับมาคว้ารางวัล แซ่บลงเอ็มวี‘ดัง’ ปลื้ม‘น้องณดา’เล่นละครเรื่องแรก

9 ส.ค. 2560 - 12:25 น.

กลับมาเล่นละครในรอบหลายปี แต่ก็ไม่ทำให้แฟนๆ ผิดหวัง แถมล่าสุดนางเอกตลอดกาล กบ-สุวนันท์ ปุณณกันต์ ยังการันตีฝีมือด้วยรางวัล "The Best Come Back Star" จากงาน "มายา อวอร์ด 2017" ที่ ห้องแกรนด์ บอลรูม คริสตัล ดีไซน์ ถ.ประดิษฐ์มนูธรรม วานนี้อีกด้วย

งานนี้ 'กบ-สุวนันท์' ได้ให้สัมภาษณ์ถึงเรื่องที่ 'น้องณดา' ลูกสาวคนสวย เล่นละคร "พ่อมดเจ้าเสน่ห์" ของค่ายดีด้า ช่อง 7 และกระแสตอบรับเอ็มวีสุดแซบเพลง "นารีพิฆาต" ของนักร้องหนุ่ม 'ดัง-พันกร' ที่ตัวเองร่วมแสดง

ถามถึงความรู้สึกที่ได้รับรางวัล “วันนี้มารับรางวัล The Best Come Back Star เรียกว่าเป็นรางวัลหลังจากที่ห่างหายจากวงการมานาน แล้วก็กลับมาแล้วประสบความสำเร็จ ต้องบอกว่าตื่นเต้นมาก เพราะรางวัลนี้ถือเป็นกำลังใจในการทำงานของเรา ต้องบอกว่าห่างไป 7 ปี กลับมาวันแรกก็ตื่นเต้น เครียด กลัว ไม่มั่นใจทุกอย่างเลย แต่ว่าเราก็ได้กำลังใจดีๆ จากพี่หลุยส์ (สยาม สังวริบุตร)ผู้กำกับละครเรื่องน้ำเซาะทราย ได้กำลังใจจากครอบครัว พี่บรู๊ค (ดนุพร ปุณณกันต์) น้องณดา และน้องณดล ได้กำลังใจดีๆ ช่วงออกอากาศจากแฟนๆ ทุกคน แฟนคลับและคุณผู้ชมทุกคน กบต้องขอบคุณมากๆ ค่ะ”

ล่าสุดเห็นน้องณดารับงานละครแล้ว “ใช่ค่ะ รับงานเล็กน้อย เขาเล่นเป็นแม่มดน้อยโรซี่ ในละครพ่อมดเจ้าเสน่ห์ กบก็คุยกับเขาว่าถ้าจะต้องเล่นละครเขาโอเคมั้ย คือกบดูจากที่เขาได้เล่นละครเทิดพระเกียรติ ณดาชอบเล่นละคร แต่ณดาไม่ชอบร้องไห้ ซึ่งในเรื่องพ่อมดเจ้าเสน่ห์เขาก็สนุกสนาน บวกกับละครเรื่องนี้เป็นละครของทางดีด้าที่ได้มีการพูดคุยกันนานแล้ว และละครเรื่องนี้ก็เป็นละครสนุกๆ เขาก็ได้เสกไปเสกมา เสกผิดเสกถูก หายไปหายมา ที่สำคัญคือเรื่องนี้น้องณดาได้เล่นละครกับแม่ดาว(ดวงดาว จารุจินดา) กบคิดว่าในเมื่อแม่ดาวสอนแม่แล้วก็น่าจะสอนลูกต่อได้ด้วย(หัวเราะ)"

น้องณดาเล่นละครใช้ได้เลยใช่ไหม “สำหรับกบคิดว่ายังต้องฝึกอีกเยอะ แต่สำหรับคนอื่นที่มองก็จะบอกว่าได้แค่นี้ก็ถือว่าเก่งแล้วเพราะเป็นเรื่องแรกของเขา อย่างถ่ายไปสองวัน วันแรกยังไม่ค่อยดีนัก แต่วันที่สองเขาดีขึ้นคือมีพัฒนาการ และน่าจะดีขึ้นเรื่อยๆ ถามว่าลูกไม้ใต้ต้นมั้ย ก็ยังตอบไม่ได้(หัวเราะ) ต้องรอดูผลงาน ถามว่าส่วนไหนที่ยังต้องฝึก กบว่าเรื่องท่องบทค่ะ การเล่นละครยากสุดคือการท่องบท เพราะเราต้องท่องบทคนอื่นด้วยว่าเขาพูดจบเมื่อไหร่ และเราเริ่มพูดเมื่อไหร่ กบติวเรื่องนี้เยอะ นอกจากนี้ก็มีเรื่องท่าทางของเขา เพราะละครเรื่องนี้มันแฟนตาซี ดังนั้นท่าทางของเขามันต้องเยอะกว่าปกตินิดหนึ่ง เราก็ดูเรื่องนี้ให้เขา แต่พอไปหน้าฉากหน้ากองแล้วก็เอาเท่าที่เขาทำได้”

คิวถ่ายเป็นอย่างไรบ้าง “ตอนนี้น้องณดายังปิดเทอมอยู่ คิวถ่ายก็จะเป็นจันทร์ อังคาร พุธ แต่ถ้าเป็นหลังเปิดเทอมก็จะเป็นคิวเสาร์-อาทิตย์ ส่วนกบตามไปด้วยทุกวันที่เขาเข้าฉาก จะไปดูแลเขาเรื่องอาหารการกิน และก็ดูแลเรื่องการทำงานด้วย เขาจะได้ไม่เป็นภาระของกองละครมากนัก”

คือจะไม่รับละครทุกวันใช่ไหม “ไม่มีทางค่ะ เพราะเขาต้องเรียนหนังสือ ฉะนั้นต้องถ่ายทำแค่เสาร์-อาทิตย์ อีกอย่างในแต่ละตอนเขาก็ไม่ได้แสดงเยอะ มีแค่ 8 ฉาก 10 ฉากเอง เลยค่อยๆ ถ่ายไปไม่เร่ง”

แล้วตัวเองจะมีเล่นละครอีกไหม “เพิ่งได้บทประพันธ์มาดู เดี๋ยวต้องดูก่อนว่าเราจะมีโอกาสลงละครตัวเองมั้ย และเวลาถ่ายทำ เป็นอย่างไรบ้าง”

หลังจากไปกองถ่าย น้องณดาเป็นอย่างไรบ้าง “น้องณดาตื่นเต้นแล้วก็ขี้อาย ยังไม่กล้ามากนัก ถ้าเขาคุ้นเคยมากขึ้นเรื่อยๆ เชื่อว่าเขาจะแสดงได้ดีขึ้น โดยส่วนตัวรู้สึกปลื้มมาก ด้วยความที่เราเป็นแม่ อะไรที่ลูกทำได้ไม่ว่าเล็กว่าน้อย ไม่ว่ามากว่าใหญ่เราปลื้มหมด ภูมิใจมาก ส่วนใหญ่เวลากลับมาบ้านเราก็จะบอกเขาอยู่แล้วว่าวันนี้หนูทำส่วนไหนได้ดี ส่วนใหญ่เราก็จะให้กำลังใจเขาว่าหนูทำตรงนี้ได้ดีแล้ว เวลาเขาถามว่าวันนี้หนูทำได้ดีแล้วใช่มั้ยคุณแม่ เราก็จะบอกว่าดีแล้วแต่คราวหน้าเราทำเพิ่มอีกนิดนะ เขาก็จะดีขึ้น ก็ให้กำลังใจกัน”

ถามเรื่องเอ็มวีเพลง "นารีพิฆาต" ของ 'ดัง-พันกร' แซบมาก “ก็นิดหนึ่ง ต้องบอกก่อนว่าที่รับเล่นเอ็มวีอันนี้เพราะน้องดังเองเลย คือน้องดังเขารู้จักกับทางครอบครัวพี่บรู๊คอยู่แล้ว ตอนรับเล่นก็แอบเสียวอยู่เหมือนกันเพราะภาพเราคนละอย่างกับในเอ็มวีเลย เราก็ต้องปรึกษากับทางพี่บรู๊ค ซึ่งพี่บรู๊คบอกว่าน้องดังเป็นเด็กน่ารัก เห็นกันมานานแล้ว ด้วยวัยและอายุ กบคิดว่าตัวเองน่าจะทำได้แล้ว”

“ซึ่งพอเล่นแล้วเราไม่ผิดหวังจริงๆ เพราะสนุก ถามว่าแซบมั้ย(หัวเราะ) แต่เห็นมีคนบอกว่ากระแสดีมาก ต้องขอบคุณมากๆ เป็นเพราะแฟนๆ ของน้องดังด้วย แล้วเพลงนี้กบเชื่อว่าฟังแล้วติดหูง่าย พอมาดูเอ็มวีแล้วต้องขอบคุณผู้กำกับ คุณออย-ธนา และน้องแป้ง-อรจิรา เพราะเพิ่งเจอกันวันนั้น กบก็บอกเขาว่าเอาเนอะเรามาสู้กันนะแป้ง น้องแป้งก็ใส่เต็มที่ เราก็ดีใจที่มีโอกาสได้ร่วมงานกันกับน้อง และน้องดังเขาก็จะไปดูการถ่ายทำเองตลอด เขาก็จะคอยบอกว่าขออีกนิดนะพี่ พี่กบไหวมั้ย เราก็บอกว่าได้เลยน้อง คือผลงานที่กบรับเล่นทุกอันกบตั้งใจจริงๆ ถ้าผลงานออมาดีกบก็ดีใจและต้องขอบคุณมากๆ ต้องถือเป็นกำลังใจที่ดีให้เราในการทำงานต่อไปค่ะ”

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ ‘กบ’หายไป7ปีกลับมาคว้ารางวัล แซ่บลงเอ็มวี‘ดัง’ ปลื้ม‘น้องณดา’เล่นละครเรื่องแรก
ข่าวที่เกี่ยวข้อง