ต่าย เพ็ญพักตร์ ปลื้มภาพมาดาม ขอบคุณ จุ๋ย กล้าจับเปลี่ยนลุกส์

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 9 ส.ค. ณ ศิวาลัยสถาน สวนลุมไนท์บาร์ซาร์ รัชดาภิเษก นักแสดงสาว ต่าย เพ็ญพักตร์ ศิริกุล ได้ให้สัมภาษณ์ถึงการอัพลุกส์ใหม่ ด้วยผมสั้นสีเทาบลอนด์ กระชากวัย 59 ปี ในละคร จังหวะหัวใจนายสะอาด

 

ช่วงโควิดเป็นยังไงบ้าง?
“พี่ว่ามันอยู่ที่ตัวเรามากกว่า ว่าเราจะทำตัวเราให้ลำบากหรือทำตัวให้สบายๆ แต่ในส่วนของพี่ช่วงโควิด พี่ก็อยู่บ้าน ช่วงนั้นก็ไม่ได้ไปไหนนอกจากออกกอง เราเลยทำอาหารขาย เพื่อที่เราจะได้ไม่เบื่อและเหมือนมีอะไรทำ ซึ่งตอนแรกกะทำเล่นๆ ตอนนี้เริ่มคิดจริง(ยิ้ม) วันนึงช่วงที่เราถ่ายละครเราอาจจะต้องขออาทิตตย์นี้งดนิดนึงนะ”

ออเดอร์เยอะขนาดไหน?
ถ้ารับโดยที่เราไม่จำกัดก็จะเยอะ แต่ทีนี้พี่รับแบบจำกัด ไม่ใช่ว่าขายดีนะแต่คือแรงมันไม่มีค่ะ(หัวเราะ) เพราะว่าพี่ทำเองทำคนเดียว แล้วก็มีน้อง ผู้จัดการ แล้วก็แม่บ้านที่บ้านช่วยกัน 3 คน 3 หม้อ ไม่แน่เราอาจจะมีโรงงานเล็กๆไม่รู้นะอนาคต”

ลุกส์ในละครเพลิงรักเพลิงแค้น หลายคนฮือฮามาก?
“จริงๆคุยกับจุ๋ย วรัทยา มาตั้งแต่ตอนเราเล่นเรื่องเพลิงรักเพลิงแค้นว่าพี่อยากตัดผมอยู่แล้ว แต่ด้วยความที่เราติดละครเรื่องอื่นที่มันยังไม่ปิดกล้อง พี่ก็บอกว่าจุ๋ยพี่อยากตัดผมให้เรามาก พี่อยากเปลี่ยนลุกส์ จุ๋ยก็บอกจริงป่าวพี่…ถ้าอย่างนั้นจุ๋ยขอไปหาวิกเนี้ยบที่สุดที่ดีที่สุดมาให้พี่ เราก็บอกว่าเอา แล้วก็หายกันไป จนกระทั่งเริ่มบวงสรวง แและจะต้องฟิตติ้ง เขาก็เอาวิกมาให้ใส่พี่ว่าพี่ชอบ แต่ในวันที่ฟิตติ้งเนี่ยวิกมันยังไม่พอดี ก็ต้องมาวัดหัวกันซึ่งช่างเขาก็ทำเก่งมาก


ละพอได้มาปุ๊บคือวันที่พี่ต้องถ่ายซีนแรก มันเป๊ะมากๆวิกเข้ากรอบหน้าเราแบบว่าพี่ลองใส่วิกลงไปซื้อกาแฟ เช็กดู ไม่มีใครจำเราได้ และไม่มีใครบอกว่านั่นเป็นวิก ซึ่งตอนที่เราใส่วิกเนี่ยเราก็เทสต์หน้ากล้องนานมากก่อนที่จะถ่าย ลองหันซ้าย-ขวา-หน้า-หลัง เพราะกลัวว่ามันจะโป๊ะ แต่ว่าอันนี้ไม่โป๊ะค่ะ จริงๆอยากตัดผมมาก ชอบ มันเป็นสิ่งที่เราไม่เคยทำแม้ว่าจะเล่นละครหรือเล่นหนัง เราไม่เคยมีความรู้สึกที่ว่าใส่วิกแล้วนึกว่าคือผมฉัน ที่ผ่านมาจะมีความรู้สึกว่าอันนี้โปร่งไปมั้ย”

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

น้อยคนมากที่จะใส่วิกสีนี้แล้วผ่าน?
“พี่ว่าอาจจะเกี่ยวที่การแต่งหน้าด้วย การเขียนคิ้วเปลี่ยน เราเปลี่ยนเฉดการแต่งหน้า แล้วเสื้อผ้าคอสตูมเขาก็ทำมาสวย ทุกอย่างมันก็เลยลงตัว”

ในชีวิตจริงก็อยากตัดผม?
“อยากตัด แต่จริงๆเราก็ไม่อยากย้อมผมหรอกนะ แต่ถ้าไม่ย้อมพี่คงจะเป็น นางพญาผมขาว เลยทีเดียว ต้องย้อมนะคะ ด้วยละครด้วย”

เป็นมาดามต่ายไปเลย?
“ขอบคุณมากที่ทุกคนชื่นชอบ ก็แอบตกใจตอนที่น้องจุ๋ยปล่อยรูปลงไอจีไป แล้วพี่ครอปรูปมาลงปุ๊บ ไม่ได้คิดเลยค่ะว่าทุกคนจะตื่นเต้น เลยโทรคุยบอกจุ๋ยขอบคุณน้องมาก เพราะตอนแรกก็แอบกลัวกันทั้งคู่ทั้งผู้จัดด้วยว่าถ้าเราปล่อยรูปไปแล้วโพสต์คนจะว่าหรือป่าว

ขอบคุณทุกๆเพจเลยที่ชื่นชม รวมถึงจุ๋ยด้วย นางตื่นเต้นมาก เพราะว่าเป็นผู้จัดละครเรื่องแรก ซึ่งเขาก็กล้าที่จะเปลี่ยนลุกส์เราให้คนอื่นชื่นชอบ ตอนนี้ก็ถ่ายไปได้เยอะแล้ว เรื่องนี้ต้องบอกได้เลยว่าน้องใม่ เขาสวยพระเอกก็หล่อๆ แต่งตัวจัดมากไม่มีการยอมแพ้กัน”

ขอบคุณรูปจากไอจี : penpakss

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน