แอน โพสต์ขอวิธี คืนชีพต้นมะพร้าว อายุมากกว่า 50 ปี ใกล้ตาย เผยผูกพันวัยเด็ก

เรื่องเล่าสุดประทับใจ ในความทรงจำของ แอน ทองประสม ขณะไปเยี่ยม คุณลุงพาสน์ ที่บ้านซึ่งกำลังปรับปรุงใหม่ เรียกว่าเป็นประจำในโอกาสวันสำคัญ แอนจะกลับไปเยี่ยมคุณลุงผู้มีพระคุณในวัยเด็กที่เคยขับรถสิบล้อไปส่งเธอที่โรงเรียนเป็นประจำทุกวัน แฟนๆ ต่างชื่นชมในความกตัญญูของเธอที่ไม่เคยลืมผู้มีพระคุณและถิ่นกำเนิดของตน

นอกจากนี้ แอน ยังได้เล่าถึงความผูกพันในวัยเด็กที่มีต่อต้นมะพร้าว อายุมากกว่า 50 ปี ที่กำลังจะหมดอายุขัย ยืนต้นตาย ซึ่งเธอพยายามทำทุกวิถีทางให้มันอยู่รอดแล้ว แต่ก็ยังหมดหนทาง

 

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

โดย แอน ได้โพสต์รูปคู่คุณลุงหน้าบ้าน ด้านหลังเป็นต้นมะพร้าว พร้อมขอคำแนะนำวิธีฟื้นคืนชีพระบุว่า “ต้นมะพร้าวด้านหลังอายุมากกว่า 50 ปี ตอนเด็กเวลาหิวขนมและขอเงินยายไม่ได้ แอนจะปีนมะพร้าวเอาเนื้อและน้ำมากินแก้หิว มาวันนี้เค้ากำลังหมดอายุขัย จะตายลงในไม่ช้า…แอนพยายามทุกทางให้เค้าฟื้น..ใครมีวิธีคืนชีพมะพร้าวน้ำหอม แนะนำแอนด้วยนะคะ ขอบคุณค่ะ #รักฉันยังอยู่ที่เดิม

หลังจากที่ แอน ได้โพสต์ขอคำแนะนำดังกล่าวไป ซึ่งก็มีแฟนๆ เข้ามาให้กำลังใจมากมาย พร้อมเสนอวิธีฟื้นคืนชีพมากมาย อาทิ เอาเกลือไปเถใส่ยอด เกิดจากด้วง ต้องเจาะที่ลำต้นแล้วใช้ยา ใช้เกลือโรยรอบโคน บ้างก็บอกว่า ต้นมะพร้าวอาจถูกด้วงกิน ขุดทิ้งแล้วปลูกใหม่ เป็นต้น

 

 

 

 

ขอบคุณภาพ IG : annethong

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน