มาเปิดใจทั้งน้ำตา นักร้องนักแสดงสาว ซีแนม สุนทร หรือ ซีแนม เอเอฟ เปิดใจว่า ยุคนี้ต้องยอมรับว่า ไม่สวย แขนขาไม่เรียว ไม่ผอม ไม่เล็ก นมไม่ตู้ม ไม่ต้องคิดจะเข้าวงการ จมูกไม่แหลม หน้าไม่ศัลยกรรมไม่ต้องเข้ามา หนูได้ยินตลอด ไปถ่ายละคร อ้วนขึ้นนิดเดียว “ซีแนมดูแขนใหญ่” ไม่ได้ดูชั้นเล่นละคร หนูเลยขึ้นแฮชแท็กว่าพอแล้วกับความกดดัน มนุษย์จะร่างเล็ก ร่างใหญ่ มันต้องมั่นใจ นี่หนูควรต้องออกจากวงการแล้วใช่มั้ย

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

 

“หนูนอนร้องไห้บ่อย ตั้งแต่ตอนผอมลง เพราะหนูได้ทำงาน ต้องขอบคุณผู้ใหญ่ในวงการ 10 กว่าปีนี้ หนูทำครบ ถ่ายแบบ ดีเจ วีเจ เล่นละคร พิธีกร ครบเพราะด้วยความที่ผอมลง แต่พอได้เข้ามาจริงๆ อะไรหลายๆ อย่าง มันเริ่มท้อ กลับมาอ้วนเหมือนเดิมดีกว่า

ก่อนจะเป็นเอเอฟ สมัยหนูมัธยมฯ หนูเคยชนะการประกวดระดับประเทศ ของค่ายเพลงยักษ์ใหญ่มากฝั่งลาดพร้าว ซึ่งตอนนั้นไม่ได้อ้วนมาก เท่าเอเอฟ ไปเป็น นักร้องฝึกหัดอยู่ในค่ายนั้น แป๊บหนึ่ง เค้าก็พูดว่า เป็นนักร้องไม่ได้หรอก เพราะเธอไม่ผอม ทั้งที่หนูชนะเลิศอันดับหนึ่ง เค้าก็ให้ดูศิลปินเห็นมั้ยวงที่เค้าตัวเล็ก จากวันนั้นหนูเลิกร้องเพลงเลย ประมาณ 2-3 ปี

เมื่อถูกถามว่าเสียใจไปนอนร้องไห้มั้ยกับการที่เกิดมาอ้วน ซีแนม กล่าวทั้งน้ำตาว่า “ทุกวันนี้ก็เป็น อ้วนแล้วผิดตรงไหน คนอ้วนมันร้องเพลงไม่ได้เหรอ ทุกวันนี้หนูนั่งร้องไห้ประจำ

“ต้องผอมขนาดไหนอ่ะ ถึงจะมีพื้นที่ให้เค้าได้ทำงาน ทำตามความฝัน เราฝึกร้องเพลง ฝึกเล่นละคร ดูแลตัวเอง แต่พอได้ยินเสียง ไม่เหมาะกับที่นี่มั้ง เพราะอ้วน หนูเกิดมาขาใหญ่ ไม่ได้เกิดมาขาเล็ก ก็ยากแล้ว เวลาเราไปทำงาน ก็ถูกยี้ขาใหญ่ แขนใหญ่ ไม่เห็นจะสวยเลย

ก็ไม่ได้อยากเกิดมาขาใหญ่ แค่อยากเกิดมาร้องเพลงไม่ได้เหรอ ภายใต้เวลาที่หนูออกไปข้างนอก เห็นมั่นใจ จะรู้ว่าร้องไห้ทุกวัน หนูพยายามให้กำลังใจตัวเอง หนูรู้สึกว่าถ้าเราไม่ให้กำลังใจตัวเองก็ไม่มีใครให้ได้”

ถูกผู้ชายคนสุดท้ายทำร้ายหัวใจ ล่าสุด ซีแนม คบสาวหล่อมา 7 ปี ยืนยันไม่ได้เป็นดี้ มุมมองความรักไม่ได้จำกัดเพศ โดยเจ้าตัวบอกว่า เคยถูกอดีตคนรักทำร้ายโดยคบซ้อนเล่นชู้กับเพื่อน จนซีแนมเองรับไม่ไหว เราเจ็บมาก ส่วนกับผู้ชายที่ทำเลวที่สุด เพราะเป็นรักแรก ไปเจอเค้าอยู่กับผู้หญิงอื่น แต่ตอนนี้เค้ายอมรับผิดขอโทษแล้ว

cr.ยิ่งศักดิ์ยิ่งแซ่บ

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน