เวียร์ ศุกลวัฒน์ เปิดใจถึงวันแม่ ทำหน้าที่ ลูกชายและอนาคตลูกเขย อย่างไม่บกพร่อง 

15 ส.ค. 2563 - 13:23 น.

เวียร์ ศุกลวัฒน์ เปิดใจถึงวันแม่ ทำหน้าที่ ลูกชายและอนาคตลูกเขย อย่างไม่บกพร่อง

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เวียร์ ศุกลวัฒน์ เปิดใจถึงวันแม่-ได้รางวัลนักแสดงนำชาย 2 ปีซ้อน จากเวทีสมาคมผู้กำกับภาพยนตร์ไทย ครั้งที่ 10 สำหรับ พระเอกมาดเข้ม เวียร์ ศุกลวัฒน์ คณารส ในปีนี้ได้จากเรื่อง ดิว ไปด้วยกันนะ ซึ่งปีก่อนได้จาก มะลิลา โดย หนุ่มเวียร์ เผยถึงความรู้สึกที่ได้เป็นกระบอกเสียงให้กับชาว LGBT หรือกลุ่มบุคคลที่มีความหลากหลายทางเพศ และยังเปิดใจถึงความอบอุ่นในวันแม่ที่ผ่านมา ได้ไปกราบคุณแม่และญาติๆของแฟนสาว เบลล่า ราณี ทำเอาแฟนๆอบอุ่นหัวใจไม่น้อย หลายคนเลยแซวว่า เป็นวันดีๆของครอบครัวแฟนกับว่าที่ลูกเขยเลยทีเดียว

เวียร์ ศุกลวัฒน์ เปิดใจถึงวันแม่

เวียร์ ศุกลวัฒน์ เปิดใจถึงวันแม่

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

รับรางวัลนักแสดงนำชาย?
“ดีใจครับ เพราะทุกคนตั้งใจ เรื่อง ดิว เป็นอีกโปรเจ็กต์หนึ่งที่ได้รับโอกาสที่ดีครับ เป็นภาพยนตร์แนว LGBT เป็นเรื่องราวของความรักไม่ว่าจะอยู่ในร่างไหนก็ตามมันก็คือความรักที่เกิดขึ้นแล้ว”

ตอนเข้าชิงแอบลุ้นแค่ไหน?
“นักแสดงทุกคนเก่งหมด ผู้กำกับทีมงาน เราฟินตั้งแต่ตอนที่เราได้เล่นแล้วแหละ เรื่องของรางวัลก็เรียกว่าเป็นกำลังใจ ทำให้เรารู้สึกว่าอยากทำงานดีๆไปเรื่อยๆ เพราะว่าหลักๆแล้วงานเราจะเป็นงานละครซะส่วนใหญ่ ซึ่งเรามีโอกาสได้ก้าวเข้ามาโลดแล่นในวงการภาพยนตร์ เราก็ชอบ เราชอบดูหนัง มันก็เป็นศาสตร์การแสดงที่น่าสนใจ มันยากมาก เรารู้สึกว่าเราหลงใหลและอยากมีโอกาสได้เล่นภาพยนตร์เรื่อยๆคู่กันไปกับการเล่นละครที่เป็นอาชีพหลักของเรา”

ได้รางวัลสองปีซ้อนแล้วปีที่แล้วได้จากเรื่อง มะลิลา ?
“ใช่ ดีใจครับ มาพบผู้กำกับภาพยนตร์ไทยน่ารักครับ เป็นงานที่เป็นเหมือนครอบครัว เป็นงานเล็กๆ งานที่ผู้กำกับเป็นคนโหวตให้รางวัล เหมือนเป็นคนในครอบครัวเดียวกัน ผู้กำกับภาพยนตร์ กำกับภาพ นักแสดงนำ นักแสดงสมทบ มีรางวัลที่เป็นของคนทำงานจริงๆ ซึ่งเรารู้สึกว่าคนทำงานเขาเห็นถึงความตั้งใจ บางสาขาก็จะมีแค่เวทีนี้ที่มีรางวัล มันคือกำลังใจของคนทำงาน”

ติดใจงานหนังเดี๋ยวมีเรื่องต่อๆไป?
“มีครับ มีเรื่อยๆครับ 8 ตุลาคมนี้ จะมีภาพยนตร์อีกเรื่องหนึ่งที่เข้าฉายด้วยครับ”

กวาดรางวัล หนังแนวเกี่ยวกับ LGBT เรียบเลย?
“ใช่มั้ย (ยิ้ม) สงสัยจะมาทางนี้แล้วแหละ แต่ว่าเรื่องที่ติดต่อมาหรือว่าเรื่องที่เล่นไปแล้วก็จะมีอีกหลายๆแนวครับ ผมรู้สึกว่ามันมีความหลากหลาย สำหรับ LGBT ผมรู้สึกว่ามันมีความยาก ความท้าทาย มันได้ใช้ความสามารถ เราไม่ได้มีมากครับแต่ว่าเรามีคนที่คอยช่วยเหลือเรา มีครูที่ดี มีผู้กำกับที่ดี ทีมที่ดีครับ”

รู้สึกอย่างไรที่ได้เป็นกระบอกเสียงให้กับชาว LGBT?
“ดีครับ ผมรู้สึกว่าภาพยนตร์หรือแม้แต่อะไรก็ตามที่เป็นสื่อ ตอนนี้ความรักมันเกิดขึ้นได้กับทุกเพศทุกวัยอยู่แล้ว ผมรู้สึกว่าปัจจุบันนี้สังคมเราก็เปิดมากขึ้น มันคือสิ่งที่สวยงามอยู่แล้ว ดีใจครับ”

หลังจากนี้ชาว LGBT ยังมีลุ้นว่าเราจะเล่นหนังแนวนี้อยู่?
“นั่นนะสิ (ยิ้ม) ไม่แน่ใจ เดี๋ยวนี้ละครก็มีแล้วนะครับ เปิดกว้างขึ้น ผมรู้สึกว่ามันสวยงามมากขึ้น รู้สึกดีๆ”


ช่วงวันแม่ที่ผ่านมา ให้ของขวัญอะไรคุณแม่บ้าง?
“จริงๆแล้วคุณแม่กำลังจะสร้างบ้านหลังใหม่ที่ต่างประเทศ เราก็เป็นลูกชายเนาะ ที่เราช่วยได้เราก็เป็นเหมือนช่วยเหลือในเรื่องของขาดเหลืออะไรตรงไหน”

เป็นสปอนเซอร์หลัก?
“(พยักหน้า) เป็นสปอนเซอร์ช่วยอะไรอย่างนี้ เพราะคุณแม่ก็เหมือนเกษียณครับ เวลาคนที่อยู่ต่างประเทศเขาเกษียณเขาก็จะชอบไปอยู่ริมทะเล หรือว่าไปอยู่ติดภูเขา มีบ้านเล็กๆชิลๆสบายๆ เราก็เลยบอกว่า ดีครับแม่ มีอะไรขาดเหลือเดี๋ยวผมส่งเงินไปให้ไปช่วย”

ถือเป็นของขวัญให้แม่?
“ใช่ครับ”

ที่คุณแม่อยู่อเมริกาตอนนี้เป็นยังไงบ้าง?
“ที่อเมริกาโอครับ คุณแม่ก็เป็นพยาบาลเนาะ เขาก็จะมีวิธีการดูแลตัวเอง รู้ว่าต้องดูแลสุขอนามัยอย่างไร เราก็ไม่ค่อยเป็นห่วงเขาหรอก เขาเป็นนางพยาบาล”

มีกำชับคุณไหมว่าต้องระวังตัว?
“จริงๆเขารู้ครับ เราก็เป็นห่วงเขาแหละ เขาก็บอกว่าปลายปีอาจจะกลับ ก็ต้องรอดูตอนนั้น ถ้ากลับมาจะกลับมาได้เลยมั้ย หรือว่าต้องกักตัวหรือเปล่า”

เราไม่ได้เจอคุณแม่นานหรือยัง?
“โห เกือบสองปีครับ คิดถึงมาก”

วันแม่ปีนี้อวยพรให้คุณแม่ยังไงบ้าง?
“เดี๋ยวนี้เขาสวยมาก เขาแข็งแรงอยู่แล้ว เรื่องสุขภาพก็ตามอายุเนาะ ถ้าเราโตขึ้นเราก็ต้องดูแลสุขภาพ เขาก็ดูแลอยู่แล้วเพราะเขาเป็นคนออกกำลังกายเยอะ และเป็นพยาบาลด้วย อยากให้เขามีความสุข”

วันแม่ที่ผ่านมามีโอกาสได้ไปกราบคุณแม่เบลล่าด้วย?
“ใช่ครับ ก็มีโอกาสไปเจอคุณป้า คุณน้า คุณยายของน้อง ก็จัดเหมือนทานข้าวกันเล็กๆ เราก็ไปร่วมทุกปีอยู่แล้ว ปีนี้ก็มากันครับ ก็ดีใจที่ได้ไปอยู่ด้วย”

มีเฟซไทม์หาคุณแม่เราด้วยหรือเปล่า?
“โทรกันตลอดเวลาครับ คือผมโทรหาแม่ตลอด โชคดีที่ตอนนี้โซเชี่ยลมันโอเคเนาะ”

คุณแม่น้องเบลล่าอวยพรอะไรบ้าง?
“ก็เรื่องสุขภาพ เรื่องการทำงานต่างๆ ก็อวยพรให้เจริญรุ่งเรือง ผู้ใหญ่ก็จะอยากให้เราสุขภาพดีมีงานมีเงินมีความสุขครับ”

หลายคนแซว เป็นภาพลูกเขย?
“ก็เหมือนเป็นคนในครอบครัวแหละครับ เราโชคดีครับที่เราได้เจอแต่คนที่ดีที่เขาเอ็นดูเราครับ”

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ เวียร์ ศุกลวัฒน์ เปิดใจถึงวันแม่ ทำหน้าที่ ลูกชายและอนาคตลูกเขย อย่างไม่บกพร่อง 
ข่าวที่เกี่ยวข้อง