ร่ำไห้ชีวิตพลิก หญิง กัญญา จากลูกคุณหนู-ธุรกิจดัง เจอวิกฤตเป็นหนี้กว่า20ล้าน

20 ส.ค. 2563 - 08:30 น.

จากรวยลูกคุณหนูเจอวิกฤตชีวิตครอบครัวล้มละลาย หญิง กัญญา ไรวินท์ นักแสดงสาว พิธีกร ที่ตอนนี้ทำธุรกิจมากมาย มีงานทั้งพิธีกร ดีเจ ด้วย เจ้าตัวยอมรับกลัวจน จากผลวิกฤตชีวิตที่เคยเจอ ครอบครัวล้มละลายจากพิษต้มยำกุ้ง จนมีหนี้กว่า20ล้าน เมื่อปี40

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ครอบครัวทำธุรกิจซุปก้อน มักกะโรนี ชื่อดัง บ้านไม่ถึงกับรวยพันล้าน เจ้าสัว แต่ตอนเด็กเราไม่เคยลำบาก ไปต่างประเทศ เราฟุ้งเฟ้อไปเที่ยวที ช็อปรองเท้าครั้งละ 20 กว่าคู่ กระเป๋าหลุยส์มีใช้มีบัตรเครดิต ตั้งแต่ม.4 มีกินมีใช้ เรียนขับรถใช้รถเบนซ์ กับ บีเอ็มซีรีส์5 น่าหมั่นไส้มาก

เกิดเหตุวิกฤต ตอนเรียนมหาวิทยาลัย ครอบครัวล้มละลาย เปลี่ยนชีวิตทุกคน ต้องไปขายของตลาดนัดคนเคยรวย เอาของแบรนด์เนมไปขายทั้งหมด ย้ายจากบ้านใหญ่ที่โดนยึด ตอนคุณพ่อต้องขึ้นศาล เราไปถอนเงิน7แสน เอาไปประกันพ่อคดีเช็ค

เจอพนักงานธนาคาร ถามคุณหญิงจะเอาเงินไปดาวน์รถใช่ไหมค่ะ เราหน้าชา จะร้องไห้ก็ร้องไม่ออก ก็หอบเงินในถุง ได้แต่ยิ้ม ไม่รู้จะตอบเขาว่ายังไง แต่เงินนั้นคือเราจะเอาไปช่วยพ่อเรา ถ้าไม่มีเงินก้อนนี้ พ่อเราต้องติดคุก


เงินก้อนนั้นมาจากคุณแม่ตั้งวงแชร์ รถเบนซ์เราก็ขายดีกว่าไปใช้รถเล็กๆ เอาส่วนต่างไปใช้หนี้ เราไม่ต้องอาย เราไปแคสต์โฆษณา คนก็หาว่ารวยแล้วจะมาแย่งงานทำไม ซึ่งโฆษณาคือแหล่งรายได้เรา 2 ปี น่าจะถ่าย 40-50 ตัว ถ่ายโฆษณาบ้าระห่ำ ตอนแรกแค่หาค่าเรียน แต่กลายเป็นรายได้หลัก และมีโอกาสเล่นละคร เล่น MV ต่างๆ

ผ่านมาได้เพราะครอบครัวที่ยังเหนียวแน่น แม่และหญิงที่คอยหาเงิน “คุณแม่ร้องไห้บ่อยมาก เราเข้าใจความท้อ มันไม่มีทางออก แต่เมื่อเราไม่อยากตาย ไม่เลือกงานไม่ยากจน เราจำคำนี้เสมอ มันต้องผ่านไปให้ได้” หญิงน้ำตาไหลย้อนเหตุการณ์วิกฤตชีวิต

ฝ่าฟันจากปี40เป็นหนี้20ล้านจนมาปี50ชีวิตเริ่มดีปลดหนี้สินแต่ปี63ก็ต้องมาเจอโควิดอีก หญิง เผยชิลมากเพราะทุกธุรกิจโดนหมด แต่พบว่ากลายเป็นเครียดฝังใน ตอนนี้หันมาทำเรื่องแบ่งปัน โดยทำเรื่องตู้ปันสุขแบบยั่งยืนด้วย


ขอบคุณที่มา เจาะใจ

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
seagame

ภาพที่อัลบั้มภาพ ร่ำไห้ชีวิตพลิก หญิง กัญญา จากลูกคุณหนู-ธุรกิจดัง เจอวิกฤตเป็นหนี้กว่า20ล้าน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง