Khaosod
Online

วันอังคาร ที่ 7 ก.ค. 2563

"มิ้นต์" ปลื้มหนัก "ภูผา" เซอร์ไพรส์ต่างหูเพชรของขวัญวันเกิด เขินนักข่าวทัก-ใส่โชว์ออกงาน

15 ส.ค. 2560 - 23:33 น.

วันที่ 15 ส.ค. ที่ร้านเลดี้ แอล การ์เดน บริสโตร ปาร์คนายเลิศ ถ.เพลินจิต มิ้นต์-ชาลิดา วิจิตรวงศ์ทอง นางเอกหน้าหวาน ให้สัมภาษณ์ในงานกิจกรรม Fancy Feast Meowchelin Season 2 ถึงเรื่องที่เพื่อนๆรวมตัวทำเซอร์ไพรส์วันคล้ายวันเกิด (8 ส.ค.) ที่ผ่านมา แต่ดันเจอเซอร์ไพรส์กว่าเมื่อ ภูผา เตชะณรงค์ หนุ่มคนสนิท ไม่ได้มาด้วยเพราะเกิดแอ๊กซิเดนต์กับสุนัขที่เลี้ยงไว้อย่างกะทันหัน

วันเกิดที่ผ่านมาเป็นยังไงบ้าง

ตกใจค่ะ ไม่คิดว่าเพื่อนๆจะมาเซอร์ไพรส์ วันนั้นพอดีมีนัดทานข้าวกับผู้ใหญ่ แต่เพื่อนคนนึงก็แอบหิ้วมินต์กลับมา ตอนนั้นก็งงๆ ว่าเพิ่งถึงของหวานซึ่งยังไม่ทันได้กินเลย และทำไมอยู่ดีๆ เรียกรถกลับบ้าน มิ้นต์ก็กลัวว่าผู้ใหญ่จะโกรธ แต่ไม่ได้คิดอะไร กลับมาถึงบ้านก็มีเซอร์ไพรส์ ได้เห็นทุกคนที่มิ้นต์รักมาอยู่ตรงนั้นก็ดีใจ

แต่ภูผาไม่ได้มาด้วย

(หัวเราะ) พี่ผาเซอร์ไพรส์กว่าค่ะคือไม่มา วันนั้น "ไข่เค็ม" น้องหมาของพี่ผาป่วยกะทันหัน ต้องให้เลือดด่วน โชคดีมีพี่แพนเค้ก (เขมนิจ จามิกรณ์) พาน้องหมาที่บ้านตัวเองมาให้เลือด ซึ่งพี่ผาก็ต้องไป ไม่อย่างนั้นไข่เค็มอาจเสียชีวิตได้ ขอบคุณพี่แพนมากๆ เป็นนางฟ้าของวงการจริงๆ โทร.มาบอกว่ายินดีที่จะช่วย อยู่ที่ไหน ตอนไหน พี่แพนจะไปเดี๋ยวนั้นเลย ซึ่งจริงๆ พี่ผาจะมาเซอร์ไพรส์วันเกิดมิ้นต์ แต่ทำเป็นโกหกว่าจะไปเตะบอล แล้วก็เตรียมกระเป๋าเตะบอลมาเรียบร้อยเพื่อหลอกมิ้นต์ แต่สรุปเขาต้องไปโรงพยาบาลแทน พอทุกอย่างเสร็จเรียบร้อยเขาก็ตามมาตอนเที่ยงคืน

ภูผามีของขวัญพิเศษให้ไหม

มีค่ะ เขาให้เป็นเครื่องประดับ ถูกใจค่ะเพราะเป็นสิ่งที่มิ้นต์มองไว้ตั้งนานแล้ว แต่ว่ายังไม่ได้ซื้อ

ต่างหูใช่ไหม
ใช่ค่ะ คู่ที่ใส่มาวันนี้แหละ แต่ทำไมถึงรู้ล่ะ (หัวเราะ)

หลายคนก็ลุ้นนึกว่าภูผาจะเซอร์ไพรส์ด้วยการขอแต่งงาน

ยังค่ะ มิ้นต์ยังเด็กอยู่ ให้พี่กี้ (มาร์กี้ ราศรี) ไปก่อนค่ะ ส่วนที่สังเกตว่าเขาชอบลงแคปชั่นหวานๆ ในไอจี อันนั้นก็เป็นสไตล์ของเขาแบบฮาๆ มากกว่า เขายังไม่มีการเกริ่นอะไรด้วย เพราะมิ้นต์ยังเรียนไม่จบ และตั้งใจจะต่อปริญญาโทอยู่แล้ว ซึ่งมิ้นต์จะจบปริญญาตรีปีนี้ พี่ผาก็อยากเรียนต่อโทด้วย

เรื่องงานบุญที่จะทำกับมาร์กี้

พอดีว่าวัดนี้เป็นวัดที่คุณตาของมิ้นต์บริจาคพื้นที่ให้กับวัด แล้วก็ยังค่อนข้างที่จะไม่มีอะไรเลย มิ้นต์ก็คุยกับพี่กี้นานแล้วว่าอยากทำกฐิน เพื่อสมทบทุนสร้างหอระฆังที่วัดดำรงบุล จ.ลพบุรี ในวันที่ 29 ต.ค. ซึ่งพี่กี้ก็บอกว่าทำด้วยเพราะเกิดเดือนเดียวกัน

ส่วนที่มีคนถามว่าทำไมถึงไม่มีพี่บอย (ปกรณ์) ด้วยทั้งที่ก็สนิทและเกิดเดือนเดียวกัน คือเรื่องนี้มิ้นต์คุยกับพี่กี้นานแล้ว แต่เดี๋ยวก็คงจะชวนพี่บอย ถ้าพี่บอยว่างก็อาจจะให้มาเป็นประธานใหญ่ค่ะ (หัวเราะ) แต่ว่ายังไม่ได้เอ่ยปากชวนเลยเพราะเพิ่งเริ่มทำ แล้วเดือนนี้เราสองคนก็วุ่นมาก ยังไม่มีโอกาสชวนใครอย่างเป็นทางการเลย ถ้าใครว่างก็อยากให้มาร่วมทำบุญด้วยอยู่แล้ว เพราะวัดค่อนข้างที่ไม่มีอะไรเลย

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ "มิ้นต์" ปลื้มหนัก "ภูผา" เซอร์ไพรส์ต่างหูเพชรของขวัญวันเกิด เขินนักข่าวทัก-ใส่โชว์ออกงาน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง