ขำไม่ออก!! ‘โทนี่’ควง‘หลิน’เปิดใจกระแสเกย์-กิ๊กดาราหนุ่มรุ่นน้อง แฟนสาวตกใจ(คลิป)

วันที่ 16 ส.ค. ที่อาคารจีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ เพลส โทนี่ รากแก่น พระเอกหนุ่มกับแฟนสาว หลิน-มชณต มาร่วมพิธีบวงสรวงละคร 3 เรื่อง แหวนดอกไม้, ความรักครั้งสุดท้าย และ แนวสุดท้าย ทางช่อง GMM 25 จากนั้นได้ให้สัมภาษณ์คู่กันถึงเรื่องกระแสข่าวว่าโทนี่แอบเป็นเกย์แล้วกุ๊กกิ๊กกับนักแสดงหนุ่ม เจมส์-ธีรดนย์

โทนี่ : ให้ผมตอบหรือครับ ผมก็ต้องปฏิเสธสิ ตอนเห็นข่าวก็ขำนะ แต่ว่าพอเราตามเข้าไปอ่านในทวิตเตอร์มีคนเชื่อจริงๆ เยอะ เราก็เลยแบบเริ่มขำไม่ออกแล้ว
หลิน : ตอนแรกตกใจ เพราะว่าเรายังไม่เห็นข่าวไง เราไปทำงานแล้วก็มีคนมาถามเราว่าหลินโอเคไหม เราก็งงว่าโอเคอะไร เพราะว่าเรายังไม่เห็นเราก็งงว่ามีอะไร แล้วพอเย็นวันนั้นเราก็มาเห็นพอดี แต่ว่าเราก็ขำนะคะ เพราะว่ามันไม่ใช่เรื่องจริงอยู่แล้ว เพราะว่าเรารู้จักทั้งสองคนเนอะ สนุกดี แต่ก็ยังดีนะมีคนเป็นห่วง มีคนสนใจอยากรู้ว่ามันจริงหรือเปล่า ไม่ได้เชื่อไปเลยขนาดนั้น

เราเลยลงรูปแก้ข่าว
โทนี่ : จริงๆ เราก็ไม่ได้ตั้งใจลงรูปแก้ข่าวนะ แต่ว่าบังเอิญว่าวันนั้นเรารวมตัวอยู่ด้วยกันพอดี ก็เลยถ่ายรูปเล่นลงในอินสตาแกรม

แต่หลินก็เชื่อใจโทนี่
หลิน : เรื่องอย่างนี้ก็ต้องเชื่อสิ มันลังเลกันไม่ได้ จริงๆ โทนี่ก็ไม่ได้มาบอกอะไรเป็นกิจจะลักษณะ เหมือนแค่อยู่ด้วยกันวันนั้น แล้วก็หันมาคุยกันแล้วก็บอกว่าตลกดีเนอะ เขาเขียนเรื่องได้ยาวมากเลย มันมีเหตุการณ์ที่เขียนแล้วคนจะเชื่อได้

โทนี่ได้เจอเจมส์บ้างไหม
โทนี่ : ก็ยังเจอเจมส์อยู่เรื่อยๆ นะ เจอกันบ่อยเพราะว่าเล่นโปรเจ็กต์เอสที่เราทำด้วยกัน แต่ทุกคนในกองก็สนิทกันหมดไม่ใช่แค่ผมกับเจมส์ เหมือนเราต้องต่อสู้ผ่านการเจ็บปวดในการเล่นสเก็ตบอร์ด และในการถ่ายทำที่ค่อนข้างยากเลยสนิทกันมาก พอเราไม่มีถ่ายแล้วเราก็ยังเจอกันอยู่เรื่อยๆ ตอนนี้เรื่องข่าวก็ไม่มีใครแซวแล้ว
หลิน : แต่ยังมีคนมาถามหลินนะ แฟนคลับเวลามาขอถ่ายรูปก็มาถาม แต่ว่าเราก็ขำดี รู้สึกว่าเขาก็อยากรู้ว่ามันจริงไม่จริง เพราะว่าเขาชื่นชอบในตัวโทนี่

หลินซีเรียสไหมมีข่าวว่าแฟนเราเป็นเกย์
หลิน : ไม่ซีเรียสค่ะ และไม่มีผลต่อความสัมพันธ์ด้วย เหมือนเป็นเรื่องสนุกดีมากกว่า แล้วก็เหมือนแซวๆ กันเองแค่นั้น

ความรักตอนนี้เป็นไงบ้าง เพราะว่ามีข่าวออกมาบ่อยมากเลย
หลิน : อาจจะเป็นเพราะว่าไม่ค่อยได้มีรูปคู่ด้วยกัน ก็เหมือนเดิมไม่ได้อะไรมาก ถ้าสมมติว่าเราไม่ลงรูปคู่แล้ววันหนึ่งเราลง 20 รูปเลย อันนี้จะแปลก เราก็ทำตัวเหมือนเดิมปกติ

จะหวานเพิ่มขึ้นไหม
โทนี่ : ก็ปกตินะครับ ผมว่าก็ให้เป็นไปตามปกติ ไม่ได้ถึงขั้นที่ว่ามีข่าวแล้วต้องมีปฏิกิริยาตอบกลับ

หลังจากนี้จะเบรกบทแบบนี้ไหม เพราะว่าจะทำให้คนเชื่อ
หลิน : เรารู้สึกว่าไม่นะ มันเป็นเรื่องของการแสดงและการทำงาน ถ้าเขาแฮปปี้ที่จะทำก็โอเค เราห้ามไม่ได้อยู่แล้ว ถ้าเขาอยากเล่นหรือว่าไม่อยากเล่น
โทนี่ : ส่วนตัวคิดว่าไม่น่าจะได้เล่นอะไรบทแบบนี้แล้ว เพราะว่าได้ลองแล้วเรารู้สึกว่า ยาก
หลิน : หมายถึงลองเล่นบทนี้?
โทนี่ : ลองอัดตูดเขาแล้วครับ จะบ้าหรือไง โยนมาแบบนี้ต้องเล่นสิ ก็คือหลังจากที่เราได้ถ่ายเรื่องนั้นมันค่อนข้างยาก เลยคิดว่าคงพอแล้วครับ