เบิร์ด เศร้า! โพสต์คลิปอาลัย อ้อย กาญจนา เผยความหลังที่สวิตฯ

28 ส.ค. 2563 - 13:52 น.

เบิร์ด ธงไชย โพสต์คลิปอาลัย อ้อย กาญจนา นางเอกคู่ขวัญ หลังเสียชีวิตอย่างสงบในวัย 61 ปี เผยวันวาน เมื่อครั้งบินไปถ่ายหนัง “ด้วยรักและผูกพัน” ที่สวิตฯ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

นับเป็นการสูญเสียครั้งสำคัญของวงการบันเทิง สำหรับการเสียชีวิตอย่างสงบของ อ้อย กาญจนา จินดาวัฒน์ หลังจากป่วยด้วยอาการโรคมะเร็งปอดและโรคหัวใจ ในวัย 61 ปี เมื่อวันที่ 27 ส.ค.ที่ผ่านมา ที่โรงพยาบาลพระมงกุฎเกล้า ซึ่งสร้างความสะเทือนใจให้กับคนในครอบครัว คนสนิท และรอบข้างอย่างมาก โดยมีศิลปินนักแสดงที่เคยร่วมงานต่างออกมาโพสต์แสดงความอาลัย ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

ล่าสุดวันที่ 28 ส.ค. เบิร์ด ธงไชย แมคอินไตย์ พระเอกคู่ขวัญ อ้อย กาญจนา จากภาพยนตร์ชื่อดัง “ด้วยรักและผูกพัน” ที่ออกฉายเมื่อปี พ.ศ.2529 โดยถ่ายทำที่เมืองเจนีวาและโลซาน ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ ได้โพสต์คลิปแสดงความอาลัยถึงการจากไปของ อ้อย กาญาจนา โดยระบุว่า “ทุกคนคงจะทราบแล้วว่า พี่อ้อย กาญจนา จินดาวัฒน์ หลับแล้ว พี่เบิร์ดเพิ่งเดินทางมาถึงที่ จ.เชียงราย ได้ทราบข่าวจากน้องอ้อม พิยดา ไลน์มาบอกกัน พี่เบิร์ดนิ่งไปเลย คือนิ่งไปสักพัก ทำอะไรไม่ถูกเลย เสียใจ ตกใจ

“พี่อ้อยเป็นผู้หญิงที่สวยเหลือเกิน ดีเหลือเกิน และก็เก่งมากด้วย เป็นคนที่มีบุญคุณกับพวกเราทุกคนด้วย เพราะว่าเพลงด้วยรักและผูกพันนั้น พี่อ้อยมีส่วนที่ช่วยกันทำงานครั้งนี้ให้เกิดขึ้น ด้วยรักและผูกพัน ทำให้ทุกคนได้รู้จักมากขึ้นด้วยการเล่นภาพยนตร์ด้วยกัน ด้วยรักและผูกพันเป็นช่วงเวลาที่ดี เป็นช่วงเวลาที่มีความสุข เป็นช่วงเวลาที่ดอกไม้ในใจมันบานมาก และมันจะมีความหวังที่จะให้ทุกคนมีความสุข และทุกคนก็มีความสุขจริง ๆ หลังจากที่ได้ดูหนังเรื่องนี้แล้ว” เบิร์ด ธงไชย กล่าว


เบิร์ด ธงไชย กล่าวต่อว่า ช่วงเวลาที่ได้อยู่สวิตเซอร์แลนด์ เป็นช่วงเวลาที่เราได้รู้จักกัน เป็นช่วงเวลาที่เบิร์ดได้รู้จักกับภาพยนตร์ เป็นช่วงเวลาที่เบิร์ดได้เจอกับความหวังและความจริงของความหวังที่ได้เป็นไปได้ เบิร์ดขอบคุณพี่อ้อยมาก ๆ และอยากให้น้อง ๆ ทุกคนขอบคุณพี่สาวของเราคนนี้ด้วย พี่อ้อยน่ารักมาก ๆ และพี่อ้อยได้ดูแลพี่เบิร์ดด้วย ช่วยกันสอนช่วยกันดูแล มีละครไม่กี่เรื่อง มีหนังไม่กี่เรื่องที่ได้เล่นด้วยกัน แต่ช่วงเวลาที่อยู่ด้วยกันนั้นเป็นช่วงเวลาที่มีความสุขมาก

เบิร์ด ธงไชย กล่าวอีกว่า เบิร์ดขอบคุณพี่อ้อยมาก ๆ ขอให้พี่อ้อยมีความสุข ขอให้พี่อ้อยพัก พักนะพี่นะ พักให้สบาย และพี่อ้อยไปเป็นนางฟ้า พี่อ้อยเป็นนางฟ้าตั้งแต่วันที่เราเจอกันวันแรก เบิร์ดหอมพี่อ้อยทุกวันเลยก่อนเข้าฉาก เบิร์ดหอมพี่อ้อยทุกวันเพราะพี่อ้อยน่ารัก หอมแก้มหอม ๆ หอมที่สุดเลย ต่อไปนี้พี่้อ้อยคงได้พักแล้ว ขอให้พี่อ้อยมีความสุข ถ้าเจอแม่ เจอพี่เต๋อ เจอน้องตั้ว เจอใครต่อใครที่อยู่ในวงการ ก็ขอให้ความสุขร่วมกันให้มากที่สุด เบิร์ดจะทำหน้าที่ตรงนี้ให้ดีที่สุด ให้ทุกคนมีความสุขที่สุด”

_____________________________________________

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ เบิร์ด เศร้า! โพสต์คลิปอาลัย อ้อย กาญจนา เผยความหลังที่สวิตฯ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง