Khaosod
Online

วันเสาร์ ที่ 22 ก.พ. 2563

"แซมมี่" แจงดราม่าแพ้ปลาหมึก เชื่อทีมงานคิดมาดีแล้ว แฮปปี้ "ราชนาวี"ที่รักเรตติ้งดี(คลิป)

22 ส.ค. 2560 - 18:30 น.

หลังมีคนจับผิดฉากในละคร 'ราชนาวีที่รัก' ที่มี "แซมมี่ คาวเวลส์" เล่นเป็นนางเอก โดยเป็นซีนพระเอกพยายามเอาชนะใจนางเอกด้วยการกินปลาหมึกทั้งที่ตนแพ้ ทำให้เกิดกระแสวิจารณ์ความไม่เหมาะสม หากมีคนทำตามอาจอันตรายถึงชีวิต ล่าสุดมีโอกาสเจอนางเอกสาว 'แซมมี่' ที่งานแถลงข่าวภาพยนตร์ "Love Rain มากับฝน" เลยรีบสอบถามถึงเรื่องข้างต้น พร้อมอัพเดตสุขภาพของตนและคุณพ่อ

 

โดย แซมมี่ เผยว่า "ดราม่าแพ้ปลาหมึกในละคร ได้ยินมาคร่าวๆ เหมือนกันค่ะ จริงๆ เราเชื่อว่าพี่ที่เขียนบทเขาหาข้อมูลมาแล้วในระดับหนึ่ง ต้องผ่านทางพี่ธง พี่เก๋ และพี่หนึ่ง-ชัชวาล คัดกรองมาแล้วอย่างดี"

กลัวคนจะไปทำตามมั้ยเพราะในเรื่องพระเอกแพ้ปลาหมึกและพยายามเอาชนะใจนางเอก จึงพยายามกินปลาหมึก
"ถ้าในชีวิตประจำวันคือรู้ว่าตัวเองเป็นหนัก รู้ว่าตัวเองเป็นระดับไหนใช้วิจารณญานนิดนึงเพราะในส่วนของละครคือให้ความบันเทิงด้วย และมีความเป็นจริงเข้ามาด้วยในระดับหนึ่ง แต่ถ้าจะเอามาใช้ทำตามเลยในชีวิตก็ไม่อยากให้เชื่อร้อยเปอร์เซ็นขนาดนั้น ถ้าอยากให้ดีคือปรึกษาคุณหมอก่อน"

ทางกองฯ มีแพลนจะถ่ายเพิ่มเพื่อแนะนำหรือแสดงข้อเท็จจริงเรื่องนี้ไหม
"คือละครฉากนี้เพิ่งออกอากาศไปเมื่อวานก่อน และตอนนี้เรายังไม่ได้เจอที่กอง แต่เดี๋ยวจะไปถามดู และเชื่อว่าถ้าไปกองอาจจะมีคุยกันเรื่องนี้"

ส่วนตัวได้อ่านคอมเม้นต์ที่พูดถึงไหม
"เราอ่านแค่ในไอจีของตัวเอง เวลาลงรูปโปรโมต ก็กระแสค่อนข้างดี คนดูค่อนข้างเยอะ เมื่อวานทราบเรตติ้งก็ถือว่าแฮปปี้"

 

เห็นว่าเราเต็มที่มาก ลงน้ำทะเลก็มีแผลด้วย
"เต็มที่ค่ะ ก็มีแพ้ตัวอะไรในน้ำทะเลแต่ไม่แน่ใจ คือเราเป็นอยู่แล้ว ตอนนี้ก็จะมีแดงๆ ตามตัว แต่โชคดีไม่เป็นที่หน้า มันเป็นแค่ลำตัว ช่วงคอ ไหล่ มันกลบได้ เราก็พยายามไม่เกา และก็มีระวังเพิ่มคือเอาผงสีขาวที่ไว้โรยกันแมลง ยากันยุง เราจะพกไป คือก็ยังไม่ได้ไปหาหมอเลยเพราะไม่มีเวลา สำหรับเราคิดว่ายังไม่ได้น่ากลัวขนาดนั้นเพราะเราเคยเป็นมาแล้ว"

 

มันลามไปที่อื่นไหม
"เมื่อวานมีแค่ช่วงไหล่กับหลัง แต่วันนี้มีลงมาที่ตัวแล้วนิดหน่อย ก็ดีที่ไม่ขึ้นหน้า เราก็กินยาแก้แพ้ และใช้สมุนไพรทาช่วยด้วย จริงๆ เราไม่ค่อยกลัวพวกนี้ แต่จะกลัวเอฟเฟ็กต์ในเรื่องมากกว่า เวลายิง ระเบิด แต่โชคดีที่กองเซฟตี้เยอะ"

ถึงงานจะเยอะแต่ก็มีเวลาดูแลครอบครัว อยู่กับคุณพ่อ
"พาคุณพ่อไปกองด้วย ไปลำบากด้วย คือท่านโอเค แบบโลเคชั่นไหนที่ไม่ลำบากเราก็จะพาท่านไปด้วย พ่ออยากไปและเราก็อยากพาไปอยู่แล้วด้วย ท่านอายุมากแล้วและเพิ่งผ่าตัดด้วย อยู่ช่วงพักฟื้น เราอยากอยู่ใกล้ชิดคุณพ่อ อยากให้เห็นเราทำงานยังไงซึ่งท่านก็ดูสนุกนะ"

 

สุขภาพของพ่อหลังผ่าตัด
"ล่าสุดผ่าตัดไส้เลื่อน ก็พักฟื้นอยู่เกือบเดือน ตอนนี้ก็ดีขึ้น สดใสขึ้น คืออายุท่านมากการฟื้นฟูร่างกายเลยจะช้ากว่าทั่วไป ส่วนโรคต่างๆ ก็โอเคขึ้น แข็งแรงไม่มีอะไรน่าห่วง เราก็ดีใจ คือก่อนเข้าผ่าตัดคุณหมอก็บอกว่าเคสนี้ค่อนข้างยากเพราะด้วยอายุ และท่านเคยผ่ามาแล้วครั้งนึง แต่ทุกอย่างผ่านไปด้วยดี"

แล้วสุขภาพแซมมี่ตอนนี้เป็นยังไงบ้าง
"ตอนนี้ก็ยังทานยา ทานวิตามินเหมือนเดิมต่อเนื่อง คือเรายังไม่มีเวลาไปอัพเดตเจาะเลือดเพิ่ม คือพอยาหมดก็เลยสั่งกับคุณหมอเพิ่มก่อนค่ะ คาดว่ารอปิดกล้องก็น่าจะไปเช็กอาการในเรื่องฮอร์โมน แต่หลังจากที่ไม่ค่อยได้พักเรากลายเป็นคนนอนไม่หลับ บวกกับพ่อผ่าตัด ก็จะมีความเครียดแบบที่เราไม่รู้ตัว และไม่ได้นอนด้วย มันเลยมีเอฟเฟ็กต์กับฮอร์โมน"

 

น่าจะหาคนมาคอยดูแล
"มีแล้วค่ะ มีตลอดเวลา มีคุณแม่คอยไปกองตลอด ส่วนหนุ่มๆ ก็คุณพ่อไง แต่ถ้าหนุ่มกว่านี้ไม่มีค่ะ ยังไม่อยากหาใครมาดูแลเพราะคุณแม่ดูแลดีมากแล้ว เราก็ดูแลตัวเองได้ในระดับนึงด้วย คือยังไม่มีใครมาจีบค่ะ ถามว่าเหงามั้ย คือมันไม่มีเวลาเหงามากกว่า อยากให้มีเวลานอนก่อน เหงาค่อยว่ากัน คือโสดมานานมากแล้ว ไม่เกี่ยวคุณพ่อคุณแม่ไปไหนกับเราแล้วทำให้หนุ่มเข้ามายาก พ่อแม่เราใจดีมาก แต่เราไม่ได้ซีเรียสเรื่องนี้ด้วย"


ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ "แซมมี่" แจงดราม่าแพ้ปลาหมึก เชื่อทีมงานคิดมาดีแล้ว แฮปปี้ "ราชนาวี"ที่รักเรตติ้งดี(คลิป)
ข่าวที่เกี่ยวข้อง