Khaosod
Online

วันศุกร์ ที่ 26 ก.พ. 2564

รู้จักสาวคู่ซี้ "ลูลู่-ลาล่า"เพื่อนแท้กว่า 20 ปี ก่อนดราม่าสะเทือนสัมพันธ์

8 ก.ย. 2563 - 17:11 น.

หลังจากที่มีประเด็นก่อนหน้านี้ว่าสองสาวเพื่อนซี้ ลูลู่-ลาล่า ที่มีความสัมพันธ์ฉันเพื่อนมาอย่างยาวนานนั้นกำลังสั่นคลอนอย่างรุนแรงถึงขนาดที่ต่างฝ่ายต่างตอบโต้อย่างรุนแรง เรามาดูกันดีกว่าว่าสองสาวนี้เขามีที่มาที่ไปอย่างไร

ย้อนเวลากันกลับไปซักหน่อยเมื่อ 10 ปีที่แล้ว คงไม่มีใครไม่รู้จักวง “โปงลางสะออน” กลุ่มวงดนตรีสุดคึกครื้น ที่ทำให้ศิลปวัฒนธรรมพื้นบ้าน อย่างโปงลางกลับมาเป็นที่สนใจได้อย่างสนุกสนาน โดยมี “อี๊ด-สมพงษ์ คุนาประถม” เป็นผู้ชักนำ “ลาล่า-ขวัญนภา เรืองศรี” และ “ลูลู่-ดวงฤดี บุญบำรุง” เข้าสู่วงการ และด้วยคาแรกเตอร์ของทั้งคู่ที่เป็นเอกลักษณ์ ที่แสดงมาจากอินเนอร์ส่วนตัว ที่มาพร้อมกับท่าเต้นปลาโลมา ที่พร้อมเรียกเสียงหัวเราะได้ทุกเมื่อจึงเป็นภาพจำของคนดูได้อย่างง่ายดาย

ที่มาของชื่อ “ลาล่า” นั้นมาจากคำว่า “อีหล่า” ที่คนอีสานมักไว้เรียกเด็กผู้หญิงน่ารักๆ ส่วน “ลูลู่” เข้าคณะมาทีหลัง และต้องการให้ชื่อสอดคล้องกัน ผนวกกับคาแรกเตอร์ที่คล้ายกับเด็กดอย จึงได้ชื่อว่า “ลูลู่” นั่นเอง

ซึ่งชื่อเล่นจริงๆของ ลาล่า คือ “อุ๊” และ ลูลู่ คือ “ดวง” ทั้งคู่ยังเรียกชื่อแทนตัวเองกันอยู่ แต่ใกล้ชิดแทบทุกคนอาจจะลืมไปแล้ว เพราะเรียกแต่ ลาล่า ลูลู่

แต่พอมาถึงช่วงปี 2556 ลูลู่-ลาล่า ก็มาถึงจุดเปลี่ยน ด้วยทัศนคติในการรับงานที่ไม่ตรงกับวง ทั้งคู่จึงตัดสินใจเดินออกจากวง โปงลางสะออน เข้าสู่ค่าย อาร์สยาม อย่างเต็มตัว เพราะทั้งคู่นั้นต่างมีแนวทาง และความฝันในทางเดียวกัน มาด้วยกันก็ต้องไปด้วยกันตามตำรา “คนเดียวหัวหาย สองคนเพื่อนตาย” เพราะความผูกพันสนิทสนมที่มีมานานกว่า 20 ปี ตั้งแต่ยังเป็นนักเรียนนาฏศิลป์ วิทยาลัยนาฏศิลปกาฬสินธุ์ เรียกว่าจนถึงตอนนี้แค่มองตาก็รู้ใจแล้ว

ไม่ว่าทั้งคู่จะอยู่ที่ไหน หรือตามท้ายด้วยนามสกุลอะไรทั้งคู่ก็ยังคงความเป็นตัวของตัวเองเอาไว้ และยังคงสร้างสรรค์ผลงานดีๆ ให้เรารับชมอยู่อย่างต่อเนื่อง

และในส่วนของความสัมพันธ์ของทั้งคู่ว่ากำลังสั่นคลอนจริงหรือไม่ ความเป็นเพื่อนกว่า 20 ปีนั้นจะเป็นยังไงต่อเราก็ต้องติดตามกันต่อไป

อ่านข่าวเพิ่มเติม :

ลูลู่ แตกหัก ลาล่า โพสต์เหน็บ เจ็บสะเทือนใจ ถึงเพื่อนรักติดแฟน

อี๊ด โปงลางฯ งง ไม่รู้ข่าว ลาล่า-ลูลู่ ทะเลาะกัน เผยเจอล่าสุดยังปกติดี

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ รู้จักสาวคู่ซี้ "ลูลู่-ลาล่า"เพื่อนแท้กว่า 20 ปี ก่อนดราม่าสะเทือนสัมพันธ์
ข่าวที่เกี่ยวข้อง