‘ติ๊ก’โทร.กลางรายการ หมอลักษณ์ เปิดดวงชะตา หลัง 21 ก.ย. จากร้ายกลายเป็นดี

10 ก.ย. 2563 - 16:06 น.

‘ติ๊ก’โทร.กลางรายการ หมอลักษณ์ เปิดดวงชะตา มีปัญหาเรื่องการเงินจริง แต่หลัง 21 ก.ย. ปัญหาทุกปัญหาที่เผชิญเรื่องงาน เรื่องเงิน จะมีทางออก จากร้ายกลายดี

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

รายการโหนกระแสวันที่ 10 ก.ย. “หนุ่ม กรรชัย กำเนิดพลอย” ในฐานะผู้ดำเนินรายการ ผลิตในนามบริษัท ดีคืนดีวัน จำกัด ออกอากาศทุกวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 12.35 น. ทางช่อง 3 กดเลข 33 ได้สัมภาษณ์ “อ.ลักษณ์ ราชสีห์” เลขาธิการสถาบันพยากรณ์ศาสตร์ หลังราหูเพิ่งย้ายวันที่ 10 ก.ย.

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

ทำไมเปลี่ยนเป็นราชสีห์?
“ตามดวงเดิมจะตายตอน 49 ครูบาอาจารย์ทายว่าจะหมดอายุขัย เลยย้ายบ้าน”

จะไม่ใช้ลักษณ์ เลขานิเทศแล้ว?
“ใช้ลักษณ์ ราชสีห์ ชื่อนั้นเหมือนตายไปแล้ว”

ราหูย้ายใหญ่มั้ย?
“มันก็ย้ายปกติทุกปีครึ่งราหูย้ายที แต่ถ้าเกิดราหูจะย้ายมาอยู่ราศีพฤษภแบบนี้ 18 ปี อีกรอบนึง ก่อนหน้านี้คนเกิดมิถุน ธนู เหมือนมีเคราะห์ แต่ตอนนี้มิถุน ธนู โปร่งแล้ว เพราะราหูย้ายไปพฤษภ”

ตกลง ณ ตอนนี้ราหูย้ายเมื่อไหร่ ย้ายหรือยัง?
“ย้ายเมื่อคืนนี้ เวลา 02.51 น. ตามคำภีร์สุริยยาตร์ เป็นคัมภีร์โหร”

ราหูคืออะไร?
“ในมุมดาราศาสตร์ว่ากันเรื่องจุดคลาดหรือจุดดำ ราหูในมุมโหราศาสตร์ ก็เป็นเทพพระเคราะห์ หรือเป็นหนึ่งในเทวดานพเคราะห์ เป็นหนึ่งในเทวดาที่เป็นตัวแทนของใคร ราหูเป็นเงาก็บันเทิง ดารา เงาก็ผับ เทค บ่อน บาร์ ราตรี ราหูในความหมายโหราศาสตร์ ราหูคือเงา คือมายา ไม่ใช่ดาวดวงนึงเหมือนเดอะซัน เดอะมูน ราหูคือเงา เงาของความเป็นโลภะ โมหะ เงาของโลกอันประกอบด้วย ดารานักแสดง มายา ดูดวงมา 30 ปี ดาราคนไหนดาวราหูไม่เด่น ดังไม่ได้ นักการเมืองดาวราหูต้องเด่น มหาเศรษฐีต้องเด่น ต้องเด่นในพื้นดวงชะตาเดิม”

ราหูย้ายครั้งนี้ ราศีไหนส่งผลกระทบมากที่สุด?
“พฤษภ กับพิจิก ตั้งแต่ 10 ก.ย. ตี 02.51 นาที คือเมื่อคืนนี้ ราหูโยกย้ายจากมิถุนไปราศีพฤษภ แปลว่าราหูทับราศีพฤษภ แล้วบรรดาหมอดูทั่วๆ ไปที่มีความรู้ความเข้าใจ ราหูโคจรทับราศีใคร เช่นที่ผ่านมาทับราศีมิถุน 2 ปีครึ่ง ก่อนหน้าโน้นทับราศีกรกฎ ราหูทับราศีใคร ถ้าตามทฤษฎีทางโหราศาสตร์ โดยจังหวะมักป่วย ตาย เจ็บ ย้ายบ้าน ซ่อมบ้านซ่อมรถ โดยจังหวะสถิติมักเป็นแบบนี้ เมื่อราหูโคจรทับราศีใด ดูแล้วไม่ค่อยดี แต่ต้องถามบรรดาผู้ที่เกิดราศีมิถุน กับธนู ว่าเวลาครึ่ง นับตั้งแต่ 22 ก.พ. 2562 จนถงวันที่ 10 ก.ย. ดวงชะตามันย่ำแย่มั้ย แต่โดยสถิติส่วนใหญ่ย่ำแย่”

แล้วต้องแก้ยังไง?
“หลังจากนี้ราหูยกเข้าพฤษภ ตั้งแต่ 10 ก.ย. ปีนีถึง 30 มี.ค.2565 ปีครึ่ง”

ถ้าย้ายแล้วถูกกัน จะไปไกล จะดีมาก แต่ถ้าย้ายไปแล้วทับมุมไม่ดีก็ไม่ดี?
“ทุกคนมีพื้นชะตาเดิม ถ้าใครมีพื้นชะตาเดิมดี ตั้งรับดี เช่นเป็นคู่มิตร เช่นพระเสาร์กุมชะตา ต้องไปหาหมอดูดูดวงส่วนตัวว่าพื้นชะตามีอะไรตั้งรับ แต่มีข้อยกเว้นเลย สำหรับชาวราศีพฤษภ อสุรินทร์มาตรแม้น กุมลัคน์ เมษ พฤษภ ตามจักร เลิศแล้ว ชาตินั้นย่อมทรงศักดิ์ ยศยิ่ง หมื่นนา เป็นทหารชาญแกล้ว ยุทธกล้ากลางณรงค์ ทฤษฎีนี้ลึกเลย โหรทั่วไปไม่รู้ทฤษฎีนี้ มันหมายถึงถ้าผู้ใดก็ตามอยู่ราศีพฤษภ หรือเมษ ราหูโคครทับลัค แปลว่ายศยิ่งหมื่นหนา แสดงว่าไม่ว่าจะเป็นดารา นักแสดง คนบันเทิง หรือนักธุรกิจหรือใครก็ตามที่อยู่ราศีพฤษภจากนี้ไปปีครึ่ง มีเกณฑ์ได้เกณฑ์นี้ เรียกได้ว่าเป็นเกณฑ์ที่เรียกที่จะเจริญรุ่งเรือง รุ่งโรจน์ดีมาก ประสบความสำเร็จแบบดีมาก”

จากนั้น “ติ๊ก บิ๊กบราเธอร์” โทรมากลางรายการ และ หนุ่ม กรรชัย ได้รับสาย พร้อมถามหมอลักษณ์ถึง ติ๊ก เกิดราศีเมษ วันที่ 13 เม.ย.
“มาถามแบบนี้ มันต้องคำนวณมั้ย แต่เอาเถิด มันพอจะรู้แล้วล่ะ เขาเกิดหลังฉลองกรุงครบ 200 ปี ถ้าอยู่ราศีเมษเขามีปัญหาเรื่องการเงินจริง แต่หลัง 21 ก.ย. ปัญหาทุกปัญหาที่ราศีเมษเผชิญเรื่องงาน เรื่องเงิน จะมีทางออก จากร้ายกลายดี ฟันธง”

เรื่องความรักล่ะจะมีโอกาสกลับไปมั้ย
“อันนี้ต้องไปดูส่วนตัว ต้องดูดวงเขา ดวงคุณหนุ่ม ศรราม ต้องปรึกษาส่วนตัว เดี๋ยวอาจารย์จะกลายเป็นคนเสือ_ (หัวเราะ) มันเรื่องส่วนตัว”

วงการบันเทิง
“พลิกฟื้น ที่ผ่านมามีสภาวะจากทีวีเดิมมาเป็นทีวีดาวเทียม จนกระทั่งดิจิทัลแต่จากนี้จะเป็นยุคเกิดดิจิทัลแล้วนะ จากนี้ไปปีครึ่ง ถ้าไม่ตายก็ไม่ตายแล้ว จะพลิกฟื้น พอพ้น 30 มี.ค. 65 จะรุ่งโรจน์”

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
seagame

ภาพที่อัลบั้มภาพ ‘ติ๊ก’โทร.กลางรายการ หมอลักษณ์ เปิดดวงชะตา หลัง 21 ก.ย. จากร้ายกลายเป็นดี
ข่าวที่เกี่ยวข้อง