ปัญหาจากความรวย! ป๊อก ร่ำไห้ ชีวิตที่ไม่ได้สวยงามแบบใครคิด “มีดีแค่รวย”(คลิป)

11 ก.ย. 2563 - 11:50 น.

ป๊อก ภัสสรกรณ์ เผยคลิป “มีดีแค่รวย Mindset Documentary EP.ZERO” ทางช่อง Mindset Mob ของตัวเอง “ชีวิต…ที่ไม่ได้สวยงามแบบที่ใครๆคิด โอกาส…ที่ไม่ได้มีให้เสมอไป ทางเลือก…ที่บางทีก็ไม่มีสิทธิ์เลือก ข้อความเหล่านี้ มาจากส่วนหนึ่งของผู้ชายคนนี้ ป๊อก ภัสสรกรณ์ จิราธิวัฒน์ หรือ Pok Mindset ที่หลายๆคนรู้แค่ว่าเค้า รวย แต่ไม่เคยรู้มาก่อนว่า ชีวิตเค้าต้องเจอกับปัญหาอะไรบ้าง และส่วนหนึ่งของปัญหาก็มาจากคำว่า รวย…”

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

โดยตอนหนึ่งของคลิปที่เผยถึงไม่ว่าจะกี่งานที่ทำกี่เพลงที่แต่ง จะมีมุมมองน่าสนใจขนาดไหน แต่คำว่า ป๊อก เซ็นทรัล ทำให้คนกลุ่มหนึ่งดูถูกว่า สิ่งที่เขาได้มา เพียงเพราะเขารวย ป๊อก เปิดใจด้วยว่า “อันนี้ผมไม่ได้ว่า ที่คนอื่นจะคิด คนอื่นจะมองผม เป็นยังไงก็ตาม ผมเข้าใจดีว่า เราไม่ได้เห็นกันและกันทั้งหมด มันไม่ผิดที่จะคิดเห็นรูปแบบอื่นๆ แต่หลายคนก็ไม่เคยรู้ ไม่เคยเห็นหรอกว่า ชีวิตผมเจออะไรมาบ้าง มีปัญหาอะไรบ้าง”

“แต่ละคนแต่ละเส้นทางถนน แต่ละคนมีปัญหาหมดแหละ ปัญหาแต่ละคนไม่เหมือนกัน ผมกล้าพูดเลยว่า บางคนอาจจะมองว่า โหชีวิตผม อิจฉาเนาะ ได้อย่างโน้นอย่างนี้

บางทีมองกลับกัน ผมก็อิจฉาพวกคุณเหมือนกัน บางทีผมก็อยากจะได้อย่างที่พวกคุณได้เหมือนกัน เทียบกันไม่ได้ แต่ละคนมีปัญหาไม่เหมือนกัน”

ด้าน มาร์กี้ บาเล็นซิเอก้า จิราธิวัฒน์ ภรรยา แน่นอนคนจะบอกว่า ก็รวยไง ถึงได้มาทำได้ หรือบางคนที่คุณพ่อคุณแม่เป็นดารานักแสดง ก็จะมีคนบอกว่า ก็เพราะพ่อแม่เธอเป็นดาราไง ถึงได้เข้ามา ทุกคนต้องเจออะไรแบบนี้ เราก็บอกเขานะ ไม่ว่าเขาจะทำงานที่ไหน จะทำเพลง จะทำธุรกิจ ทำงานที่บ้าน เขาจะต้องเจออะไรแบบนี้

ต้องเจอว่า เพราะที่บ้าน เพราะเงิน เรารู้สึกว่ามันเป็นเรื่องปกติ แต่สำหรับเขา เขาไม่ชอบ สำหรับคนอื่นตั้งใจทำแล้วต่อเนื่องกันขนาดนี้ มันอาจจะไวกว่านี้ นี่ทำตั้งแต่อายุ 10 กว่าๆ ทำตั้งแต่อยู่เมืองนอก มาก็เริ่มทำๆๆ เราเคยฟังเพลง แล้วมารู้ทีหลังว่าเป็นเพลงเขา แล้วเพลงนั้นก็ดังด้วยนะ แต่ด้วยความที่ไม่มีค่ายจริงจัง ก็ค่อยๆ เงียบหายไป ทำให้รู้ว่ามันช้ากว่าคนอื่น

ป๊อก เผยด้วยว่า ฝันของผมคือ ได้เห็นหลายคนที่ผมเห็นแล้วดีจังเลย เขาได้ทำสิ่งที่เข้าชอบ แล้วเขาอยู่กับมันได้แบบชีวิตที่สบายเลย อย่างคนสักผม เขาวาดรูปเก่งมาก และเขาอยู่กับมันได้ เป็นอาชีพที่เลี้ยงครอบครัวได้ และเขามีความสุขกับมัน เราเห็นแล้ว อยากมีชีวิตแบบนั้นบ้างจัง


สิ่งที่กำลังตามหาความฝันตัวเอง แต่กลับทำลายความฝันของอีกคน เจ้าสัว สุทธิเกียรติ คุณพ่อของป๊อก เผยความในใจว่า “ขอให้ความฝันป๊อกเป็นจริง แต่อย่างน้อยที่สุด คุณพ่อก็ยังหวังเหมือนกัน ว่าป๊อกจะไม่ทิ้งคุณพ่อไป มาช่วยงานของคุณพ่อด้วย อันนี้ไม่ได้หวังอย่างเดียว ฝันด้วย หวังว่าความฝันของคุณพ่อจะเป็นจริง”

ป๊อก ฟังพ่อแล้วบอกว่า “ไม่เคยฟังมุมของเขา ฟังแล้วก็อึ้งเหมือนกัน ผมซาบซึ้งมาก ถึงเขาไม่สนับสนุนมุมมองของผม แต่เขาไม่เคยขวางผมเลย ผมเห็น ผมขอบคุณ ผมยังคิด ถ้าไม่มีกันแล้ว ผมจะอยู่ยังไง ชีวิตนี้ผมอยู่กับเขามาตลอดเลย จนไปเมืองนอก ไม่อยากคิดเลยว่าจะร้องไห้ ผมมีวันนี้ได้เพราะเขาจริงๆ”

อย่างไรก็ตาม เจ้าสัวสุทธิเกียรติ ยอมรับมีคนถามเรื่องป๊อกร้องเพลง ก็รู้สึกภูมิใจ ด้าน มาร์กี้ บอกว่า คนมองว่าเขาฟลุค แต่การทำงานเขา ไม่เหน็ดเหนื่อยเลย วิบวับ ยอดวิววันแรกแค่หมื่นนิดๆ น้อยมาก เขาก็ลองทำเป็นเต้นๆ ดู ทำไปเรื่อยๆ ไม่ปล่อยมือจากมันเลย จนมันขึ้นมาจาก 1 เป็น 10 เป็น 100 ล้าน มันไม่ได้นอนตีพุงอยู่บ้าน แล้วเป็นไปเองได้

 

ขอบคุณที่มา Mindset Mob มีดีแค่รวย Mindset Documentary EP.ZERO

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ปัญหาจากความรวย! ป๊อก ร่ำไห้ ชีวิตที่ไม่ได้สวยงามแบบใครคิด “มีดีแค่รวย”(คลิป)
ข่าวที่เกี่ยวข้อง