Khaosod
Online

วันอังคาร ที่ 1 ธ.ค. 2563

เทียบคำต่อคำ ไมค์ - ซาร่า แถลงปมแย่งสิทธิปกครองลูก

17 ก.ย. 2563 - 13:46 น.

เทียบคำต่อคำ ไมค์ - ซาร่า แถลงปมแย่งสิทธิปกครองลูก หลังจากที่มีการสัมภาษณ์ทั้งคู่ไปแล้วเมื่อวาน สำหรับกรณีศึกขอสิทธิ์เลี้ยงลูก ระหว่าง ไมค์-พิรัชต์ และ ซาร่า-คาซิงกินี

โดยที่หนุ่มไมค์ได้ออกมาแถลงทุกข้อข้องใจ ทั้งเรื่องค่าใช้จ่าย ลดคุณภาพชีวิตลูก โรงเรียนของน้องแม็กแวลล์ จนถึงต้องไปอยู่ห้องเช่าราคา 4,000 บาท จริงหรือไม่ วันนี้ทาง ข่าวสด จะมาสรุปเนื้อๆ แจงทุกข้อสงสัย

ซาร่าโพสต์ "แม่ไม่อยากเสียลูกไป ไม่อยากให้ใคร...พรากแก้วตาดวงใจไปจากแม่"

ซาร่า - คาซิงกินี ได้โพสต์ข้อความดังกล่าว เมื่อ ไมค์ -พิรัชต์ อดีตแฟนหนุ่มต้องการยื่นฟ้องของสิทธิ์เลี้ยงดูน้องแม็กแวลล์ เพื่อขอให้ศาลพิพากษาให้เป็นบิดาโดยชอบธรรม โดยนักแสดงหนุ่มได้ร้องเพื่อขอจดทะเบียนใบรับรองบุตรด้วย

 

ไมค์โต้...ไม่ได้ต้องการจะพรากลูก

จากโพสต์ของสาวซาร่าเมื่อ 2 วันก่อนเรื่องกรณีกลัวถูกพรากลูกนั้น ไมค์ได้ให้สำภาษณ์ว่าเขาเพียงแค่ยื่นคำร้องต่อศาลเพื่อให้ได้สิทธิ์บิดาตามกฏหมายเท่านั้น ไม่คิดจะพรากลูกพรากแม่ ยังเป็นการปกครองร่วมกันได้

ไม่ได้เจอลูก ท่าทีน้องแม็กเเวลล์เปลี่ยนไป

เนื่องจากไมค์ต้องการเจอน้องแม็กแวลล์เพราะที่ผ่านมาไม่ได้รับข่าวสารอะไรจากลูกเลย ไมค์ได้เจอน้องแม็กแวลล์ครั้งสุดท้ายคือตั้งแต่เดือนมีนาคม ซึ่งก่อนหน้าที่ก็ต้องไปดักเจอลูกที่โรงเรียนหรือใต้คอนโดตลอด ไมค์โดนเบี้ยวนัดจากซาร่าหลายครั้ง แต่เมื่อได้เจอน้องแม็กแวลล์กลับมีทีท่ากับตนเองเปลี่ยนไป ลูกมีท่าทีที่ผวา มองคนที่อยู่ข้างหลังของตนตลอด

รอรับลูกเก้อที่สนามบิน

ต่อมาไมค์อาสาไปรับน้องแม็กแวลล์ที่สนามบิน โดยที่ตนเองได้เตรียมเค้กและของขวัญไปเซอไพร์น้องแม็กแวลล์ที่สนามบินตั้งแต่เวลา 1 ทุ่ม แต่ว่าไม่สามารถติดต่อซาร่าได้ จึงรอจนถึง 4 ทุ่ม ไม่เห็นวี่แววของลูกเลยถอดใจกลับบ้านไป ตนไปเจอลูกที่โรงเรียนสอนเต้น เจอน้องแม็กแวลล์เดินมากับพี่เลี้ยง ทำให้ตนได้ฉุกคิดว่า น้องแม็กแวลล์ยังอยู่กรุงเทพแต่ทำไมตนจึงไม่มีสิทธิ์ที่จะนำลูกกลับมานอนด้วย ซึ่งไมค์ก็พยามยามติดต่อกับซาร่าแล้ว แต่ไม่สามารถติดต่อได้

ซาร่าโต้...ไม่ได้พาแม็กแวลล์หนี

"ไม่จริงค่ะ ถ้าติดตามซาร่าตลอด ทุกๆ วันเกิดน้องจะอยู่ที่ภูเก็ตอยู่แล้ว แต่เราจะมีการจัดงานวันเกิดน้องที่กรุงเทพฯ ก่อนหน้านั้น แต่ไมค์เขาบอกว่าช่วงนี้ไม่สะดวกด้วยโควิดด้วยอะไร เขาไม่อยากจัดงานวันเกิดลูก เราโอเค ไม่เป็นไร เขาขอพาลูกไปฉลอง ซึ่งเราก็ให้ เราบอกว่าขอก่อนเรากลับภูเก็ตนะ เดี๋ยวเราต้องเดินทางแล้ว ซึ่งแม่ซาร่าก็เดินทางกับน้อง แต่เราไม่มีวันชัดเจน เราแค่บอกว่าเสร็จธุระจะกลับภายในอาทิตย์นี้"

ไมค์รับโควิด-19 ทำพิษงานหดหาย รายได้ไม่มั่นคง

เนื่องจากพิษโควิด - 19 ไมค์จึงยื่นข้อเสนอเรื่องโรงเรียนของน้องแม็กแวลล์เป็นโรงเรียนเลิศหล้า ค่าเทอมประมาณ 1.5 แสนบาทต่อปี ซึ่งตนดูแล้วว่าโอเค แต่ซาร่านั้นอยากให้น้องแม็กแวลล์เรียนที่โรงเรียนประสานมิตร โดย ณ ปัจจุบัน ไมค์ได้เอาลูกออกจากโรงเรียนไบรตันเป็นที่เรียบร้อยแล้ว และพยายามคุยกับฝ่ายหญิงเรื่องโรงเรียนที่ภูเก็ตแต่ก็ไม่ได้รับคำตอบ

โรงเรียนเลิศหล้า

โรงเรียนประสานมิตร

ซาร่ากล่าวไม่อยากลดคุณภาพชีวิต

เราก็บอกว่าถ้ามีปัญหาอะไรมาคุยกันเราพร้อมช่วยเหลือกัน แต่ทุกอย่างที่เขาลดเรารู้สึกว่าเรากลับบ้านไปอยู่บ้านที่ภูเก็ตดีกว่า อย่างเสนอว่าให้ไปอยู่ห้องเช่าเดือนละ 4 พัน ห้อง 22 ตารางเมตร (ร้องไห้) ซึ่งเราสงสารลูก เรามีบ้านที่ภูเก็ต ซึ่งที่มันกว้างให้วิ่งเล่น ทำไมต้องลดคุณภาพลูกไปอยู่ในห้องแค่นั้น เราคิดว่าโอเคเราคุยกันไม่รู้เรื่อง ปัญหาหลักๆ ไม่ใช่เรื่องเงิน ไม่ใช่แค่นั้น เพราะซาร่าไม่เคยเรียกร้องอะไรเลย ไม่เคยออกมานั่งแจกแจงรายละเอียดต่างๆ เพราะเรามองว่าทุกอย่างเป็นหน้าที่ ไม่เคยออกมาพูดว่าค่านม 5 บาท ค่าเซเว่น 4 บาท เราให้ด้วยความเต็มใจ เราไม่ได้มานั่งจดยิบย่อย

ไม่ได้ให้อยู่ห้องละ 4 พัน มีทางเลือกให้

ไมค์ชี้แจงว่าตนไม่ได้ให้ซาร่าและลูกอยู่ห้องเช่าเดือนละ 4 พัน แต่ว่าได้นำตัวเลือกไปเสนอแล้ว โดยที่มีราคาห้องอยู่ที่ 4 พัน ถึงหมื่นสามโดยทุกอันไมค์มั่นใจว่าลูกสามารถอยู่ได้ ซึ่งที่อยู่ก่อนหน้านี้เป็นของพี่ชาย ทว่าตอนนี้พี่ชายกำลังเจอวิกฤตโควิด-19 อยู่เช่นเดียวกันจึงมีความจำเป็นที่จะต้องปล่อยเช่าห้องดังกล่าว

ออกค่าใช้จ่าย 100% ตั้งแต่คลอด

ไมค์ยืนยันว่าตนเองได้ออกค่าใช้จ่ายสำหรับน้องแม็กแวลล์ทั้งหมดตั้งแต่วันที่คลอดลูก มีเงินเดือนให้เดือนละสามหมื่นบาท และอื่นๆอีกมาก แต่เพียงแค่ไม่ได้ทำเป็นลายลักษณ์อักษร แต่เนื่องจากเหตุการณ์โควิดตนจึงขอให้ซาร่ามาช่วยดูแลค่าใช้จ่าย เพราะตนต้องนำเงินมาช่วยอุ้มลูกน้องในบริษัท

ไมค์ยอมรับเคยพลาดพร้อมแก้ไข

ไมค์ได้กล่าวขอโทษครอบครัวและยอบรับข้อผิดพลาดในชีวิต และพร้อมที่จะแก้ไข และยังฝากบอกถึงน้องแม็กแวลล์อีกว่าอย่านำสิ่งที่เกิดขึ้นมาเป็นปมในชีวิต พ่อไม่มีวันทิ้งลูก ที่ตรงนี้ยังเป็นของลูกและกลับมาอยู่ได้เสมอ

ซาร่ายังยืนยันไม่ให้สิทธิ์การปกครองไม่ได้จริงๆ

เหตุผลที่ซาร่าไม่สามารถให้สิทธิ์การปกครองได้เพราะว่า หนุ่มไมค์ต้องเดินทางไปต่างประเทศอยู่บ่อยครั้ง ซึ่งอาจทำให้ระบบชิวิตลูกรวน เพราะต้องมารั่งรอพ่อ และเรื่องที่ผ่านมาก็ช่วยกันตัดสินใจกันมาโดยตลอด ยังกล่าวเพิ่มเติมอีกว่า ความเป็นพ่ออยู่ที่การกระทำ ไม่ใช่กระดาษ เขามีสิทธิ์เต็มที่ร้อยเปอร์เซ็นต์ตลอด 6 ปี ลูกจะรักเขาไม่ใช่กระดาษ อยู่ที่การกระทำและเวลาทุกอย่างที่เขาจะให้ลูกเอง

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง khaosod.co.th

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ เทียบคำต่อคำ ไมค์ - ซาร่า แถลงปมแย่งสิทธิปกครองลูก
ข่าวที่เกี่ยวข้อง