Khaosod
Online

วันอังคาร ที่ 24 พ.ย. 2563

เต้ย-เต้ย เรียกน้ำตาคนดู รักต้องห้าม ความทรงจำสีจาง

18 ก.ย. 2563 - 14:59 น.

คอลัมน์ เสาร์สด - เต้ย-เต้ย เรียกน้ำตาคนดู รักต้องห้าม ความทรงจำสีจาง

หายจากหน้าจอช่อง 3 นานถึง 2 ปีสำหรับผลงานของค่ายเวฟทีวี โดยผู้จัด‘คุณตู่’ ปิยวดี มาลีนนท์ ล่าสุดได้ฤกษ์ดีเสิร์ฟละครโรแมนติกดราม่าเรื่อง “ความทรงจำสีจาง” (Fade Away)

ประพันธ์โดย เวฟทีวี บทโทรทัศน์โดย ศันสนีย์ ตุลยธนบดี และตุลยา หันตรา ผลงานการกำกับฯ ของณัฏฐ์กรณ์ สุทธาวาส

คว้าพระนางตัว ต. อย่าง ‘เต้ย’ พงศกร เมตตาริกานนท์ รับบท‘ภูวดล’ ประกบคู่ ‘เต้ย’ จรินทร์พร จุนเกียรติ ที่รับบท ‘แป้ง’ หรือ
‘ปรวีร์’ เป็นครั้งแรก

ร่วมด้วย จ๊อบ ธัชพล (อธิปัตย์), ซีน ภัสธรากรณ์ (ชมชนก), บอลกัมมัญญ์ (นรินทร์), แคร์ ฉัตรฑริกา (สริตา), วิน มาวิน (เล้ง),หมู ดิลก (นพดล), ฮันนี่ ภัสสร (นฤมล), น้ำฝน สรวงสุดา (บุษบา),ป้อ ปริญญ์ (วิศรุต), เอ็นจอย ธิดารัตน์ (ปั่นฝ้าย), โมนา อมลรดา(ศรัณยา), สุดา ชื่นบาน (ทองใบ), เอม วิทวัส (เขมวิทย์) ฯลฯ

ทั้งนี้ ‘คุณตู่ ปิยวดี’ ผู้จัดเผยถึงละครว่า “เป็นพล็อตที่ทางเวฟทีวีพล็อตขึ้นเอง เป็นเรื่องของการตามหา พระเอกตามหาความทรงจำของตัวเองที่หายไป นางเอกก็ตามหาพี่ชายที่หายไปเหมือนกัน ระหว่างตามหาก็มีอุปสรรค มีความรัก มีเรื่องราว เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับพี่น้องที่โตมาด้วยกัน แต่ถึงวัยนึงต้องแยกกัน พอโตขึ้นมาจำกันไม่ได้ แต่ดันมารักกัน เป็นเรื่องที่เศร้า เป็นความรักแบบที่เป็นไปไม่ได้ เรื่องจะพลิกไปพลิกมาตลอด”

พอเป็นเรื่องของพี่น้องที่ต้องมารักกัน เวลานำเสนอยากไหม “ยากด้วยความเป็นพี่น้องก็ยากระดับหนึ่ง แต่ที่ยากกว่าคือมันเป็นความลับการเก็บความลับมันยากกว่า เพราะต้องคอยดูว่าตัวละครตัวไหนรู้อะไรแล้วบ้าง หรือความลับนี้คนดูควรจะรู้แล้วหรือยัง รู้หรือไม่รู้สนุกกว่า ตัวละครควรรู้ไปพร้อมคนดูมั้ย

ตอนทำบทเป็นเรื่องที่ต้องมานั่งคิด แล้วสมัยนี้ถ้าคนดูไม่รู้อะไรเลยเขาก็ไม่ดูนะ แต่จะให้รู้แค่ไหนก็เป็นอีกเรื่อง เป็นความยากตรงนั้น โดยเราเลือกนำเสนอให้คนดูจะค่อยๆ รู้ไปทีละนิด มันต้องดูไปเรื่อยๆ ทั้งเรื่อง จะมีตัวละครตัวหนึ่งคอยบอก ซึ่งจริงๆ คนดูก็จะรู้อยู่แล้ว แต่เชื่อว่าจะเดาตอนจบไม่ได้ เราอยากหาอะไรที่หักมุม บางตอนจะมีเซอร์ไพรส์คาดไม่ถึงเรื่องนี้ช่วงแรกเป็นโรแมนติกดราม่า แต่หลังจากนั้นดราม่านน้ำตาแตก ทุกตัวละคร”

ระหว่างพระ-นาง ใครดราม่าหนักกว่ากัน “เต้ย จรินทร์พร จะดราม่ากว่า ตอนแรกไม่คิดว่ามันจะดราม่าขนาดนี้ เพราะบทค่อยๆ ทำไปเรื่อยๆระหว่างถ่ายทำเต้ยจะเห็นบทในครึ่งแรก ซึ่งเป็นช่วงที่โรแมนติกอยู่ แต่พอเข้าช่วงโหมดทำร้ายจิตใจ เต้ยก็ถามว่าทำไมมันดราม่าทุกอย่างแบบนี้

ซึ่งเขาทำออกมาได้ดี ดีกว่าที่เราวาดภาพไว้เป็นความโชคดีที่เลือกคู่ได้ถูกเต้ย-เต้ยเป็นอะไรที่ลงตัว จังหวะการเล่นออกมาพอดีเคมีไปด้วยกันได้ดีมากเรียกว่าอารมณ์ไหนคู่นี้เ อ า ค น ดูอ ยู่ หมัดแน่นอนค่ะ”

ต้องปรับอะไร ‘เต้ย จรินทร์พร’ และ ‘เต้ย พงศกร’ บ้าง

“ในช่วงที่ถ่ายเรื่องนี้ เต้ย จรินทร์พรถ่ายเรื่อง ทุ่งเสน่หา อยู่ เขาก็จะติดคาแร็กเตอร์ยุพิณที่ตาแข็งสู้คนมาต้อง พยายามบอกให้เอายุพิณออกไปก่อน เพราะคาแร็กเตอร์ในความทรงจำสีจางไม่ได้เป็นแบบนั้น จะเป็นคนยอมรับทุกอย่างด้วยเหตุผลบ้านจน

ส่วนเต้ย พงศกร ในเรื่องจะเป็นผู้ชายเรียบร้อยอบอุ่น เป็นคนจริงจังทั้งเรื่องงานและความรัก แต่ตัวจริงเต้ยขี้เล่น ตลก กรุ้มกริ่ม บางทีต้องบอกเขาว่าเรื่องนี้เราเอาสายตาอบอุ่น ไม่เอาสายตากรุ้มกริ่มขี้เล่น”

นอกจากนี้ยังมีคู่สอง

“ค่ะ จ๊อบ ธัชพล กับ ซีนภัสธรากรณ์ อย่าง จ๊อบ จริงๆ เขายังอยู่ในวัยนักศึกษาเพิ่งจบมา แต่ต้องมาเล่นเป็นหนุ่มวัยทำงาน ด้วยความที่เขามีความวัยรุ่นสูงก็ต้องปรับทั้งท่าเดินและท่านั่ง

ส่วนซีนถนัดดราม่า แต่ในเรื่องนี้บทเขาเป็นโรแมนติกคอมเมดี้ คือคู่แรกดราม่าเจ้าน้ำตา แต่คู่สองจะเป็นพ่อแง่แม่งอน มันจะได้ไม่หนักทั้งเรื่อง ให้คนดูยิ้มได้บ้าง และตัวละครอีกตัวที่น่าสนใจคือ พ่อแม่ของคู่หมั้นพระเอก เขาเก็บความลับของพระเอกไว้ ซึ่งต้องตามดูว่าเขาเก็บความลับอะไร มันยากตรงที่ซ่อนหลายปม”

ตัวร้ายเรื่องนี้ล่ะ “เรื่องนี้มีร้ายหลายคน ตัวร้ายของเรื่องตอนจบจะน่าสงสารมาก เพราะเขามีเหตุผลที่จะร้าย แล้วพอรู้ว่าเหตุผลนั้นไม่ใช่แล้วก็พยายามจะกลับตัว แต่ไม่ทัน ร้ายอีกคนคือ บอล กัมมัญญ์เป็นตัวที่ยังกลับใจและแก้ไขทัน ส่วนตัวคู่หมั้นพระเอกที่ แคร์

ฉัตรฑริกา เล่น ตอนแรกไม่ร้ายนะ แต่ด้วยเชื่อมาตลอดว่าคู่ชีวิตคือผู้ชายคนนี้ แล้วอยู่ดีๆ มีผู้หญิงคนนี้เดินเข้ามาในชีวิต ของเขาไปหมดเลย เขารู้สึกว่าเขาต้องเอาของของเขาคืน เขาจึงทำทุกอย่างเพื่อให้ได้พระเอกคืนมา”

ติดตามชมละคร “ความทรงจำสีจาง” ทุกวันพุธ-พฤหัสบดี เวลา 20.20 น. ทางช่อง 3

อนงค์ จันทร

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ เต้ย-เต้ย เรียกน้ำตาคนดู รักต้องห้าม ความทรงจำสีจาง
ข่าวที่เกี่ยวข้อง