นาย ณภัทร ปลื้ม คนแห่ชื่นชม แม่หมู ไอดอลแม่เลี้ยงเดี่ยวคุณภาพ

นาย ณภัทร ปลื้ม – จากกรณีที่ ไมค์-พิรัชต์ นิธิไพศาลกุล กำลังมีปัญหากับอดีตคนรักอย่าง ซาร่า คาซิงกินี ปมสิทธิ์ในการดูแลลูกชาย ทำให้โลกโซเขียลพูดถึงเรื่องนี้กันเป็นวงกว้าง และหนึ่งในกระแสที่หลายคนพูดถึงอย่างมากนั่นก็คือความหมายของประโยค “คุณแม่เลี้ยงเดี่ยว” ที่ชาวเน็ตต่างออกมาแสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้ จนเกิดเป็น #คุณแม่เลี้ยงเดี่ยว

นาย ณภัทร ปลื้ม

และทางด้านทนายเจมส์ นิติธร ทนายชื่อดัง ก็ได้แสดงความคิดเห็นส่วนตัวถึงเรื่องนี้เช่นกัน โดยยก หมู พิมพ์ผกา เป็นคุณแม่เลี้ยงเดี่ยวตัวจริง-ไม่พึ่งพาใคร ซึ่งก็มีชาวเน็ตเห็นด้วยจำนวนมาก รวมถึงยกให้เธอเป็นไอดอลในการเป็นคุณแม่เลี้ยงเดี่ยว อีกทั้งทางแม่หมูเอง ก็ได้ให้กำลังใจ ไมค์-พิรัชต์ ที่กำลังเจอปัญหานี้อีกด้วย

ล่าสุด นาย ณภัทร เสียงสมบุญ มาร่วมงานเปิดตัว Vivo V20 ซีรีส์ สมาร์ตโฟนรุ่นล่าสุดในตระกูล V ในฐานะพรีเซนเตอร์ และได้ให้สัมภาษณ์สื่อมวลชนถึงประเด็นให้กำลังใจ ไมค์ รวมถึงความรู้สึกที่มีคนแห่ชมแม่หมู พร้อมทั้งเปิดเรื่องที่สาวๆรู้แล้วต้องกรี๊ด นั่นก็คือ แม่หมูอนุญาติให้มีแฟนได้แล้ว

นาย ณภัทร ปลื้ม

ล่าสุดเห็นแม่หมูเข้าไปให้กำลังใจไมค์

“ครับ ติดตามพี่เขาในอินสตาแกรมครับ รู้สึกจะเป็นแม่เข้าไปให้กำลังใจ พี่เขากำลังเจอปัญหาอยู่ ซึ่งทุกคนมีปัญหาชีวิตของตัวเอง แม่ผมเขาเขียนให้กำลังใจให้คนที่กำลังมีปัญหาต่างๆผ่านไปได้ด้วยดี “

ทนายเจมส์เขาก็ยกให้แม่หมูเป็นตัวอย่างในการที่เป็นคุณแม่เลี้ยงเดี่ยว

ขอบคุณนะครับที่เห็นคุณแม่ผมเป็นตัวอย่าง เป็นกำลังใจให้พี่ไมค์อย่างเดียวนะครับ เพราะว่าอย่างที่บอกทุกคนก็มีปัญหาส่วนตัวในชีวิตของตัวเอง สิ่งที่ทำได้ก็คือให้กำลังใจเขา เพื่อที่จะช่วยผลักดันให้เขามีทัศนคติที่จะใช้ชีวิตต่อไปได้ก็เป็นกำลังใจให้ครับ

นาย ณภัทร ปลื้ม

พอมีข่าวมา หลายคนก็ขื่นชม แม่หมู ยกให้เป็นไอดอลในการเป็นคุณแม่เลี้ยงเดี่ยว

ถือเป็นคำชม ชมเขาว่าสวยเยอะๆเขาจะได้กล้าออกมาเจอทุกคน

ความรู้สึกของเราเป็นยังไงที่มีแม่เลี้ยงมาคนเดียวตลอด

“ก็คือหลังจำความได้ ก็เขาอยู่กับผมสองคนมาตลอดก็ทำทุกอย่างเพราะผมก็ดีใจมากๆ ทุกวันนี้ก็เหมือนเราโตมาสลับกันทำหน้าที่แทน ตอนนี้ผมเริ่มมาดูแลเขาแทนแล้ว

เราทึ่งไหม ที่เขาเลี้ยงดูเรามาคนเดียว

โห ทึ่งครับ เขาวางแผนแบบเยอะมากเลยนะครับ เพราะอย่างกีต้าร์ เขาก็หลอกให้ผมเล่นเพราะว่าเขาชอบพี่ก้อง สหรัฐ เขาก็จะมีจิตวิทยาทุกอย่าง”

นาย ณภัทร ปลื้ม

เขามีวิธีการเลี้ยงดูยังไงที่ทำให้เรารู้สึกว่าไม่ได้ขาดความรักเลย

“ก็ปรึกษาทุกเรื่องนะครับ ไม่ได้เห็นว่าเราเป็นเด็กอยู่ตลอดเวลา แล้วก็ปรึกษาเรื่องต่างๆเรื่องที่ผู้ใหญ่เจอเราก็ให้คำปรึกษาแบบเด็กๆ บางทีก็เวิร์กบ้างไม่เวิร์กบ้าง ทำให้รู้สึกว่าผมช่วยอะไรเขาได้บ้าง เลี้ยงเหมือนเพื่อนน่ะครับ”

คิดว่าเด็กที่โตขึ้นมา นอกจากการศึกษา แล้วสิ่งแวดล้อมสำคัญไหม

“สิ่งแวดล้อมหรอครับ จะบอกว่าไม่สำคัญเลยก็ไม่ใช่ แต่เราทุกคนก็อาจจะโตมาไม่ได้อยู่กับพ่อแม่อย่างเดียวก็ได้ อยู่กับบุคคลหลายๆท่าน สำหรับบางคนก็อาจจะมีส่วนแต่สำหรับบางคนก็ ไม่ได้มีส่วนอะไรมากมาย ก็อยู่กับครอบครัว เรารักครอบครัวตัวเอง สำหรับทัศนคติหรอครับ หลักๆก็เป็นคนดีไม่จำเป็นต้องเป็นคนเก่ง จะต้องเป็นคนที่เวลาใครต้องการความช่วยเหลือก็ให้ช่วยเขา แล้วผมก็จะมีเรื่องของพระพุทธศาสนาที่แม่นำมาสอนเรื่อยๆ มันเป็นธรรมชาติของชีวิตที่จะต้องเจอ”

อย่างตอนนี้หลายคนเอาคุณแม่หมูไปโยงกับคุณแม่อีกคนหนึ่งที่เป็นข่าวกับไมค์ เขาจับเปรียบเทียบกัน

“เรื่องนี้ไม่ทราบเลยครับผม แต่ว่ารู้แค่แม่ไปให้กำลังใจบุคคล เพราะแม่ผมก็ทำอย่างนั้นกับทุกคนไม่ว่าจะเป็นใครก็แล้วแต่ เขาชอบให้กำลังใจ เหมือนตอนนี้แม่ผม 52 แล้ว ชีวิตผ่านมาพอสมควร เรื่องเปรียบเทียบหรอครับผม ว่ามันเปรียบเทียบกันไม่ได้หรอกครับ บางคนเกิดมาใช้ชีวิตไม่เหมือนกัน แน่นอนอยู่แล้วต้องไป ว่าต้องเจอเหตุการณ์และปัญหาไม่เหมือนกัน ซึ่งแต่ละคนก็ต้องมีแนวทางของตัวเองในการดำเนินชีวิตต่อ แล้วก็ไม่ซีเรียส แต่กลับรู้สึกแฮปปี้ว่าการ ได้รับกำลังใจสำคัญ เพราะว่าบางคนรู้สึกว่าตัวเองทุกข์ตลอดเวลา แต่รู้ว่ามีคนที่อยู่ข้างๆก็รู้สึกดีรู้สึกอุ่นใจ ก็ดีกว่ามากๆที่คุณแม่ผมทำมาตลอด”

นาย ณภัทร ปลื้ม

 

เห็นเขาทำงานหนักเลี้ยงดูสอง เลี้ยงดูเราหนักขนาดไหน

“มีผมคนเดียวตั้งแต่เด็กก็มีทั้งลำบาก ทั้งความสุขบ้าง ก็ชีวิตอะครับ มีขึ้นมีลงเป็นเรื่องปกติ”

อยากฝากให้กำลังใจคุณแม่เลี้ยงเดี่ยวคนอื่นยังไงบ้าง

“ก็เป็นกำลังใจให้ทุกท่าน ไม่ว่าอะไรก็ขอให้ทุกอย่างเป็นไปด้วยดีนะครับ ชีวิตก็เป็นอย่างนี้แหละครับมีครับ มีแฮปปี้บ้างมีเศร้าบ้าง แต่ว่าเชื่อว่าทุกอย่างก็น่าจะคลี่คลาย ถ้าเราตั้งใจและไม่ยอมแพ้”

แม่ให้มีแฟนยัง

“มีแล้ว (ฮะ นายมีแฟนแล้ว?) พี่ถามผมว่าแม่ๆให้ผมมีแฟนยัง ผมก็เลยบอกว่าให้มีแล้ว ไม่ได้ตอบว่ามีแฟนแล้ว ไม่มีแล้วครับ ตอนนี้ยังไม่มีครับ มีแต่งาน

แล้วเปิดรับสมัครกันหรือยังสาว

“ก็เปิดครับ บอกแบบฟอร์มมาได้เลยครับ”

สเป๊กเราเป็นยังไง

เป็นคนที่ทำอาหารอร่อยๆก็พอแล้ว

เป็นเชฟมะ

“ก็ได้นะครับ ไม่เกี่ยงว่าจะต้องเป็นอาชีพอะไรได้หมดเลย ตั้งแต่เด็กที่รู้สึกว่าชอบเลยก็จะเป็นพี่โอปอล์ และพี่ปุ๊กกี้ครับ

ชอบสายฮา

“ครับใช่ เพราะว่าผมจะเป็นคนที่นิ่งเงียบ มันน่าจะขัดกับบุคลิกผมดี ผมจะนิ่งเงียบอยู่ตลอด

แล้วเรามีสเป๊กเดียวกันกับแม่ไหม

“เอาจริงๆนะไม่เคยถามเลย”

นาย ณภัทร ปลื้ม

หรือว่ากลัวคำตอบแม่

“เป็นไปได้(หัวเราะ)ไม่เคยถามสเป๊ก ไม่เคยคุยกันเรื่องสเป๊ก ส่วนใหญ่จะคุยกับแบบผู้หญิงที่มีความรับผิดชอบในหน้าที่ตัวเอง “

แม่เคยแนะนำใครไหม

“อ๋อก็มีนะ แต่ว่าไม่กล้าบอกว่าใคร ประมาณว่าให้นายคุยคนนี้สิ คนนี้น่ารักนะ “

แสดงว่าแม่ก็อยากให้เรามีแฟน

“ก็น่าจะมั้งครับ(หัวเราะ) “

กลัวว่าถ้ามีช้าจะเป็นเหมือนพี่บอยปกรณ์ไหม

“ผมว่าพี่เขาก็แฮปปี้มีความสุข แล้วก็มีน้องๆ ก็กำลังสร้างสตูดิโออยู่ด้วย ก็แฮปปี้นะ ผมก็เล่นยิมอยู่กับพี่บอยตลอด”

เป็นพิธีกรที่งานนาฏราช บอกทำได้ดีกว่าที่คาดไว้

“ก็ตื่นเต้นมากๆครับ เหมือนเป็นอาชีพที่แม่ผมทำมาตั้งแต่เด็ก พอพี่เขาติดต่อมาเราก็รู้สึกว่าไม่อยากพลาดโอกาสนี้ โชคดีที่มีพี่เกรซ กาญเกล้าที่คอยช่วยอยู่ คือตอนนั้นรู้สึกว่าหายใจไม่เป็นจังหวะเลย แต่รู้สึกดีครับแฮปปี้เหมือนได้เจออีกทางหนึ่งที่เราชอบเหมือนกัน

 

คุณแม่ช่วยเทรนไหม

“ก็ไม่ได้ช่วยมาก แค่เล่าประสบการณ์ให้ฟังเฉยๆแต่พอไปถึงหน้างานก็มีลุงดู๋สัญญา เขามาบอกให้เราปรับปรุงอะไรวิธีการพูดอะไร ก็ดีใจมากๆเลย รู้สึกว่าให้เป็นพิธีกรที่ตลกมาอาจจะไม่ใช่ทางเราแต่ถ้าเป็นแนวซีเรียสจริงจัง ผมชอบ”

นาย ณภัทร ปลื้ม

เอาดีทางนี้เลยไหม

“ก็ถ้ามีโอกาสมาผมก็อยากจะลองดูครับ ก็เป็นเหมือนอาชีพในอนาคตผม ได้ก็ชอบที่จะพูดคุยชอบที่จะสื่อสาร”

จริงๆนายเป็นคนชอบพูดคุยไหม

“น่าจะชอบพูดคุย ครับ”

เราว่าติดใจกับตรงนี้

“ก็ชอบครับ สนุกครับ แฮปปี้มากๆครับ”

สุดท้ายยืนยันว่าไม่มีแฟน

ไม่มีครับ”(หัวเราะ)

อ่านข่าวเพิ่มเติม : นาย ณภัทร อัปเดตอาการป่วยภูมิแพ้ พร้อมตอบเหตุผลยังโสดไม่เกี่ยว แม่หมู พิมพ์ผกา

ขอบคุณรูปภาพ : naphat_nine

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน