วันที่ 11 ก.ย. ที่โรงภาพยนตร์ที่ 13 ชั้น 6 เมเจอร์ รัชโยธิน จัดพิธีเปิดการแข่งขัน “Major Cineplex Movie Marathon รวมพลคนรักหนัง 2017 Presented by Suzuki” มีนักร้องหนุ่ม โย่ง-อนุสรณ์ มณีเทศ หรือ ‘โย่ง วงอาร์มแชร์’ มาร่วมงาน พร้อมให้สัมภาษณ์ถึงเรื่องการไปลงเรียนทำอาหาร ที่เลอ กอร์ดอง เบลอ ดุสิต จนหลายคนเรียกเชฟโย่ง พร้อมอัพเดตจะวางมือจากการเป็นนักร้องจริงมั้ย เพราะช่วงหลังไม่เห็นงานเพลง


โย่ง เผยว่า “จริงๆ ชอบทำอาหารมานานแล้ว มีโอกาสได้ไปแข่งขันรายการทำอาหารหนึ่งแล้วติดใจ ปกติทำกับข้าวอยู่กับคุณแม่ยาย เป็นอาหารไทย พอได้ไปทดลองทำอาหารฝรั่งเศส อิตาลี เลยอยากลงลึกให้มากขึ้น เลยไปเรียนเลอ กอร์ดอง เบลอ เรียนทุกวันเสาร์ ยิ่งรู้สึกชอบ และทำบ่อยขึ้นก็เริ่มอิน ทุกวันนี้ก็จะทำกับข้าวทุกวัน และในอนาคตก็ตั้งใจจะเปิดร้านเล็กๆ ของตัวเอง เป็นไพรเวตดินเนอร์ แต่ยังไม่เก่งขนาดนั้น คงต้องมีเชฟคนอื่นมาช่วย และตอนนี้ทางครอบครัวคุณก้อยอยากทำโรงเรียนสอนทำอาหารเล็กๆ ผมเห็นว่าไอเดียดี เพราะทางบ้านเขาเป็นคนเชียงใหม่ เราก็อาจนำอาหารเหนือแบบสูตรดั้งเดิมที่หาทานยาก มาสอน มาทำให้กินกัน และอาจจะมีอาหารทางยุโรปบ้าง เพราะทางครอบครัวเขาเป็นเชฟเกือบหมด เรียกว่าเป็นอีกธุรกิจที่ผมกำลังสนใจและพยายามไปให้ไกลที่สุด และตอนนี้กำลังจะทำรายการอาหารกับแม่ยายด้วย คือจริงจังเลย การทำอาหารมันมีเสน่ห์มาก ยิ่งเมืองไทยเป็นเมืองอาหาร อยากสืบทอดมรดกดีๆ อีกอย่างตอนนี้เตรียมที่ดินไว้แล้ว แถวลาดปลาเค้า ตั้งใจทำสตูดิโอ คุกกิ้งสคูล ไพรเวตดินเนอร์เล็กๆ ซื้อที่ไว้ไร่นิดๆ”


“ส่วนที่ไปเรียน ถ้าจบก็สามารถทำอาหารได้ทั่วโลก แต่จะเรียกตัวเองว่าเป็นเชฟมั้ย คือเชฟจริงๆ มันยากมากกว่าจะไปถึง เรียกว่าเป็นพ่อครัวดีกว่า ตอนนี้ภรรยาเริ่มมีน้ำมีนวลขึ้น ถ้ามีเวลาก็จะทำให้ทาน แต่ถ้าไม่ไหวก็ซื้อให้ทานบ้าง เรื่องทำการบ้านช่วงนี้ลืมเลย หันมาทำครัวมากกว่าทำลูก(หัวเราะ) แต่เราคุยกันแล้วว่าคงต้องคุยเรื่องลูกจริงจัง เพราะอยากมีแล้วจริงๆ เห็นหลายคนเพิ่งคลอดลูกก็อิจฉา อยากมีบ้าง คุณก้อยเขาอยากมีแฝดบ้าง”


ถามว่ากดดันไหมที่คนคอยจับตาเรื่องการมีลูก โย่งกล่าวว่า “จริงๆ จับจ้องมาเรื่อยๆ ดี เพราะอยากถ่ายทอดลูกตัวเองบ้าง เห็นคนอื่นถ่ายคลิปลูกแล้วน่ารักดี ผมคิดกิจกรรมไว้เยอะมากเลยที่จะทำกับลูก แต่เริ่มแรกคือต้องมีลูกก่อน ส่วนปีหน้าจะมีข่าวดีมั้ย ส่วนตัวผมอยากมีปีนี้ จริงๆ ก็ลุ้นอยู่นะ คิดว่าปีหน้าน่าจะฤกษ์งามยามดีที่ทำให้เรามีอะไรใหม่ๆ”


“ตอนนี้เราก็ยังทำงานอื่นปกติ รับงานละคร หนังปกติ แต่เพราะทำงาน 7 วัน ทำงานเต็มมากจนเข้าโรงพยาบาล เลยมารู้สึกว่าจริงๆ หน้าที่หลักเราคือร้องเพลง วงเราก็ยังอยู่ คิดว่าปลายปีนี้อาจจะได้ยินอะไรใหม่ๆ บ้าง คือถ้ายังไม่มีก็อาจจะต้องพิจารณาว่าวงเราควรเป็นยังไงต่อไป ส่วนจะยุบวงมั้ย คือเรากำลังคิดเฉยๆ เพราะไม่อยากให้คนรอ โดยที่เราไม่ได้ทำอะไรให้ คงต้องรอลุ้นสิ้นปีนี้”

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน