“หนูเล็ก” เศร้า! สูญเสียพ่อ “มะเร็งสมอง” ขอเวลาทำใจ ประกาศรีบมีลูก-ให้แม่คลายเหงา

วันที่ 11 ก.ย. ที่ศูนย์การค้าสยามพารากอน หนูเล็ก-ภัทรวดี ปิ่นทอง หรือ หนูเล็ก ก่อนบ่ายฯ ตลกสาวชื่อดัง ให้สัมภาษณ์หลังร่วมเดินแบบในงานเปิดตัวผลิตภัณฑ์เจลเซรั่มน้ำดอกไม้ “Garden Me Blossom Gel” หลังสูญเสีย คุณพ่อไล่ ปิ่นทอง โดยเพิ่งจัดพิธีเผาศพไปเมื่อ 9 ก.ย.ที่ผ่านมาว่า ขอโทษทุกคนที่ไม่ได้บอก พ่อเริ่มจากปวดหัวก่อนแล้วไปตรวจเจอก้อนเนื้อที่สมอง คุณหมอหาสาเหตุ พบติดเชื้อจากปอดและตับจนขึ้นสมอง กลายเป็นมะเร็งระยะแพร่กระจาย ซึ่งมันมากกว่าระยะสุดท้าย ยังไงก็ไม่หาย ทำคีโมก็ไม่ได้ ทำอะไรไม่ได้สักอย่างเพราะพ่ออายุ 80 ปีแล้ว เราก็ตัดสินใจรักษาแบบธรรมชาติ ให้พ่ออยู่กับโรคได้ จนพ่อบอกว่าทนได้ รับได้ด้วย พ่อก็อยู่ได้ 6-7 เดือน มีเวลาให้พวกเราได้ทำใจนานมาก จนหนูเข้มแข็งเพราะพ่อสู้ เราก็สู้ค่ะ

“หนูเป็นคนไปเอาผลมาจากคุณหมอ ตอนนั้นอ่านไม่ออก ก็นึกถึงพี่มิค-บรมวุฒิ ซึ่งเคยเรียนหมอมาก่อน ส่งไปให้พี่มิคดู เขาก็ส่งไปให้น้องที่เป็นหมออ่าน พี่มิคบอกว่าอาจเป็นมะเร็ง หนูก็ร้องไห้เกือบครึ่งชั่วโมง ไม่กล้าบอกพ่อ จนตัดสินใจขึ้นไปบอก พ่อก็ไม่ร้องไห้” หนูเล็กกล่าวและว่า ช่วงพ่อป่วยเดือนแรกทำใจไม่ได้ จนมาเห็นพ่อสู้ พ่อฉายแสงมาเสร็จ แสงแรกพ่อดูไม่ไหว แต่กลับทำท่าเข้มแข็งแล้วบอกว่าเหมือนมีพลัง ซึ่งหนูน้ำตาไหล พ่อหลอกเราเพื่อให้เราทำใจค่ะ

เมื่อถามว่าพ่อสั่งเสียอะไรไว้หรือไม่ หนูเล็กตอบว่า ก่อนท่านเสีย 2 วัน หนูถามว่าพ่อกลัวตายไหม พ่อบอกว่าไม่กลัว ก็ถามต่อว่าพ่ออยากอยู่ต่อไหม พ่อบอกว่าไม่อยาก พ่อได้สั่งเสียเอาไว้และบอกกับพยาบาลที่เขาทำประวัติไว้ว่า หนูเป็นสิ่งที่พ่อภูมิใจมากที่สุดในชีวิต ตอนที่พยาบาลบอกเราน้ำตาไหล ตื้นตัน และภูมิใจมาก อย่างไรก็ตาม ตอนนี้เป็นห่วงแม่ แต่แม่ก็รู้สึกโล่งเพราะช่วงที่พ่อป่วย เขาเครียดมาก


ต่อข้อถามฝันถึงคุณพ่อบ้างไหม ตลกสาวกล่าวว่า ก่อนที่พ่อจะสิ้น หนูถ่ายละครอยู่ แฟนอยู่ที่บ้านไม่กล้าโทร.มาบอก ประมาณบ่าย 2 ทั้งกลิ่นธูป กลิ่นควันกลิ่นหมากเต็มไปหมดเลยในบ้านหนู แล้วประมาณ 4 โมงเย็น พี่ชายโทร.มาบอกว่าพ่อไม่ไหวแล้ว จะให้ทำยังไง หนูเลยบอกว่าพาพ่อกลับบ้านเลย ตอนนั้นอยู่ๆ หนูก็ถ่ายรูปท้องฟ้าแล้วพูดว่าคิดถึง แฟนก็เลยบอกว่าใช่แน่ๆ เพราะเขาก็ได้กลิ่นธูป แต่ไม่กล้าโทร.บอก มันเหมือนเป็นลางบอกว่าพ่อคงจะไม่อยู่แล้ว

เมื่อถามว่าหลังจากนี้จะมีน้องตามที่พ่อต้องการไหม หนูเล็กตอบว่า ปีหน้าค่ะ บอกกับแม่แล้วว่าหนูจะดูแลแม่อย่างดีที่สุด จะมีลูกให้แม่ ทั้งนี้ ในงานศพ แอน ทองประสม ก็ไปร่วมด้วย พอเราเห็นหน้าพี่แอนแล้วน้ำตาคลอเลย เพราะว่าเราไม่ได้บอกใคร ก็ดีใจและตื้นตันมาก ไม่คิดว่าพี่จะน่ารักขนาดนี้ นอกจากนี้ พี่ต้นหอม และ รัศมีแข ก็ไปด้วย แต่ไม่ได้คุยกันเพราะยุ่งกับงาน ได้แค่ยิ้ม