เปิดบ้านสวนสุดอลังการแม่เนย ที่พัทลุง จากมรสุมโดนยึดบ้านสู่ความสำเร็จ

19 ต.ค. 2563 - 13:43 น.

ถือเป็นลูกกตัญญูเลยจริงๆ สำหรับคุณแม่สุดสตรอง เนย โชติกา แม้ในอดีตของเธอจะเคยถูกยึดบ้าน จนคุณแม่ต้องย้ายไปอยู่ในบ้านสวนยางเล็กๆก็ตาม แต่สาวเนยไม่เคยยอมแพ้ต่อโชคดี เดินทางเข้ากรุงเทพเพื่อเรียนปริญญาโทและเล่นละครเก็บเงินมานานถึง 10 ปีแบบไม่มีวันหยุด เพื่อส่งเงินให้คุณแม่ไปเปิดร้านขายของชำแบบเล็กๆ ในหมู่บ้าน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ด้วยความมุมานะบวกกับความไม่ยอมแพ้ของเนย โชติกา ทำให้ตอนนี้คุณแม่ของเธอไม่ต้องขายของชำและกรีดสวนยางตอนตี 2-3 อีกแล้ว แถมสาวเนยยังเบรกงานในวงการบันเทิงเพื่อดูแลลูกชายสุดหล่อ “น้องอคิณ” วัย 2 ขวบกว่า และลูกสาวคนสวย “น้องลลิณ” วัย 6 เดือน ที่กำลังอยู่วัยน่ารักแบบสุดๆ ควบคู่กับการดูแลธุรกิจอาหารเสริมและเครื่องสำอาง

ล่าสุดสาวเนยพาลูกชาย “น้องอคิณ” และลูกสาว “น้องลลิณ” พร้อมสามีกลับเยี่ยมคุณยายที่บ้านจังหวัดพัทลุง พร้อมเผยภาพความสำเร็จของเธอที่สร้างบ้านหรูชั้นเดียวสุดอลังการราคาถึง 50 ล้านบาท ในจังหวัดพัทลุงให้กับคุณแม่ แม้ระหว่างการสร้างบ้านจะถูกผู้รับเหมาคนเก่าทิ้งงานก่อสร้างไป จนต้องหาช่างมาสร้างใหม่ พร้อมแคปชั่น “#บ้านสวนคุณยาย #ภูมิใจอ่ะแหละ”

ไม่ใช่แค่ตัวบ้านที่หรูอย่างเดียว แต่หลังบ้านบอกได้เลยว่าน่าอยู่แบบสุดๆ เพราะ สาวเนยใช้พื้นที่ทุกตารางนิ้วปลูกพืชผักสวนครัว ทั้ง ผักบุ้ง มะเขือยาว พริก ผักคะน้า ผักชี รวมถึงผลไม้สดหลากหลายสายพันธุ์แบบปลอดสารพิษ เพื่อให้ลูกได้เก็บกิน

ผลไม้ในสวนคุณยาย

เรียกได้ว่าแฮปปี้ทั้งคุณพ่อ คุณแม่และลูกๆเลยจริงๆ โดยเฉพาะลูกคนเล็ก “น้องลลิณ” แม้จะเพิ่งเดินทางไปเยี่ยมคุณยายเป็นครั้งแรก แต่ น้องลลิณ ยิ้มกว้าง มีความสุขกับธรรมชาติแถมยังได้สูดอากาศบริสุทธิ์แบบเต็มปอด

น้องลลิณเที่ยวบ้านสวนคุณยายครั้งแรก

เท่านั้นไม่พอ คุณแม่เนยโพสต์คลิปวีดิโอสุดน่ารักที่คุณยายพาหลานๆไปเดินเล่นที่สวน พร้อมปอกมะพร้าวแบบสดๆจากต้น ให้หลาน “น้องอคิณ” ได้ทานอย่างเอร็ดอร่อย จน น้องอคิณ ไม่ยอมปล่อยมือจากมะพร้าวเลือกนะลูก

น้องอคิณดื่มน้ำมะพร้าวอย่างเอร็ดอร่อย

แถมก่อนกลับกรุงเทพคุณแม่เนย โพสต์ภาพลูกชาย “น้องอคิณ” ช่วยคุณยายทำเครื่องแกงไว้กลับไปกรุงเทพอีกด้วย

ขอบคุณข้อมูลและภาพจากอินสตาแกรม noeychotika

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ เปิดบ้านสวนสุดอลังการแม่เนย ที่พัทลุง จากมรสุมโดนยึดบ้านสู่ความสำเร็จ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง