Khaosod
Online

วันอังคาร ที่ 24 พ.ย. 2563

แมท น้ำตาไหลเปิดใจ พร้อมคู่กรณี หลังขึ้นศาล แจงเรียกเงินล้าน อีก10รายจ่อ

19 ต.ค. 2563 - 12:39 น.

ศาลตัดสินเป็นบรรทัดฐาน - นางเอกดังขึ้นศาลคดีแรก แมท ภีรนีย์ พร้อมคู่กรณี แถลงข่าว หลังขึ้นศาลไต่สวนมูลฟ้องครั้งแรกคดีหมิ่นประมาท โดย แมท เผยว่า อยากให้เป็นบรรทัดฐาน และต้องการพิสูจน์ว่าข่าวตลอด 2 ปี ไม่เป็นความจริงเลยแม้แต่น้อย เราเป็นผู้ถูกกระทำมาตลอด อยากได้ความเป็นธรรมบ้าง (เสียงสั่นเครือน้ำตาคลอ) วันนี้ได้มาเจอกับน้องครั้งแรก ความจริงน้องโทรมาหาแม่หลายครั้ง และโทรหาทนายนิด้า

 

“ส่วนที่เรียกค่าเสียหาย 1 ล้านบาท พูดบ้านๆจากใจจริงเลยว่า เราอยากเรียกให้มันสมกับชื่อเสียง การศึกษา หน้าที่การงานทางสังคม ที่ได้สูญเสียมาโดยตลอด คงไม่ถึงขนาดนั้น เราเห็นใจกันตลอด คงไม่มีใครเข้าใจความรู้สึกน้องตอนนี้ได้เท่าแมท”

เพราะที่น้องเจอตอนนี้ ไม่ว่าจะเจ็บปวดทางไหน แมทผ่านมาแล้ว ทั้งนี้อยากให้ผ่านกระบวนการศาลให้เป็นจริงเป็นจัง ทุกคนจะได้สร้างบรรทัดฐานขึ้นมาใหม่ เราเป็นดารานักแสดงต้องยอมรับคำวิพากษ์วิจารณ์ก็จริง แต่ขอให้อยู่บนพื้นฐานความเป็นจริง อย่าเล่นข่าว พูดคุยด่าทอกันให้เสียหาย อย่างที่เกิดขึ้นกับแมท อยากให้มีสติ ในการรับข่าวสาร

เมื่อถามว่ายังเจ็บปวดกับคำพูดเหล่านั้นอยู่หรือไม่ แมท กล่าวว่า เสมอ ส่วนที่น้องว่าแมทว่ายังไง ถามน้องเองดีกว่า แต่ก็รู้ว่าเป็นคำถามที่เขาเจ็บปวด น้องก็เจ็บปวดด้วย ออกไปเป็นข่าวก็ไม่จบ 2 ปี แมทเงียบมาก แต่ไม่มีวันไหนไม่มีข่าวแมทเลย

“วันนี้มาฟ้อง ไม่อยากทำร้ายกัน อยากสร้างบรรทัดฐานใหม่ ก้าวข้ามบังเกอร์ที่ต้องทำลาย เปลี่ยนแปลง” นางเอกดังกล่าว

ด้านสาวคู่กรณีแมทยกมือไหว้แมทอีกครั้ง พร้อมกล่าวเสียงสั่นเครือว่า “ตั้งใจมาขอโทษ ขอโทษตั้งแต่ในศาลไปแล้ว เราผิดที่โพสต์ไป ไม่รู้ตื้นลึกหนาบาง เสพข่าวไม่กี่บรรทัดแล้วไปตีความเอง ได้ขอโทษคุณแม่ไป เข้าใจความรู้สึก เราเองก็เป็นอยู่ตอนนี้ เขาโดนเยอะกว่าเราอยู่แล้ว”

ทนายนิด้า เผยว่า หลังจากนี้ศาลนัดฟังคำสั่ง 3 พ.ย. หากศาลเห็นว่าคดีมีมูลว่า แมทไม่ได้เอาเรื่องเท็จมาฟ้อง มีการประทับรับฟ้อง ศาลจะส่งหมายไปให้คู่กรณี น้องจะตกเป็นจำเลย ต้องหาเงินมาประกันตัว หรือหาทนายมาสู้คดี แต่เท่าที่คุยกันมาตลอดถึงวันนี้ น้องรับทราบการกระทำของตัวเองทั้งหมด วันนี้ที่คุยในศาล แมท และ คุณแม่ ให้อภัยไปหมดแล้ว แต่อยากให้เป็นบรรทัดฐานดาราว่าอะไรคือเกินขอบเขตในการวิจารณ์ เช่นเรื่องส่วนตัว

เมื่อถามว่าจากการพูดคุยให้อภัยแล้วจะมีการถอนฟ้องหรือไม่ แมท เผยว่า ถอนฟ้องไม่ได้แล้ว เพราะศาลประทับรับฟ้องไปแล้ว คงจะมาไกล่เกลี่ยเยียวยา บทลงโทษมีได้ แต่เรื่องเงินไม่ได้ต้องการ เพราะแมทหาเงินเองได้ อยากให้ทุกคนรับทราบบรรทัดฐาน ฝากถึงสื่อเรื่องความบันเทิงได้แต่เอาพอประมาณ อย่าให้คนๆหนึ่งต้องสูญเสียทั้งจิตใจหรืออะไร ทุกคนทุกข์หมดไม่มีใครมีความสุข ไม่มีใครชอบ

ทนายนิด้า ยังอธิบายถึงคดีนี้ด้วยว่า ยอมความได้ ถอนฟ้องได้ตลอด เพียงแต่วันนี้น้องต้องการคำพิพากษาศาลมาเป็นบรรทัดฐานว่าการกระทำนี้มีโทษค่าปรับเท่าไหร่ ความหมายของแมทหมายถึง เลยจุดที่จะมาถอนฟ้องตอนนี้แล้ว

“ขณะที่มีการยื่นฟ้องไปรวม 11 คดี รายถัดไปศาลนัดไต่สวนมูลฟ้อง ก.พ. ปีหน้า ส่วนคดีนี้ ศาลนัดฟังคำสั่ง 3 พ.ย. และยังจะมีฟ้องเพิ่มเติมอีกสักประมาณหนึ่ง” ทนายนิด้าเผย ส่วนทั้ง 11 รายมีการติดต่อขอโทษเข้ามาทุกรายหรือยัง ทนายความ ตอบว่า ยัง

เมื่อถามแมทว่าอยากให้คู่กรณีชดใช้อย่างไร แมท เผยว่า ให้ศาลพิจารณาดีกว่า ตัวแมทโอเคแล้ว ไม่ติดใจเอาความหรืออะไร ส่วนตอนนี้มีดารายึดแมทเป็นไอดอลในการฟ้องหมิ่นคนวิพากษ์วิจารณ์ แมท เผยว่า ไม่ถึงขนาดนั้น แต่แมทได้รับข้อความเข้ามาเยอะ แต่ไม่ทราบเลยว่าเขาโดนคุกคามเยอะ อยากฝากถึงคนที่จะวิจารณ์ดารา แมทเข้าใจทุกอย่าง คนเห็นดาราเล่นละครในทีวี รู้สึกว่าเรามีสิทธิ์ในตัวเขา เราชื่นชมสนับสนุนเขา แล้วมีความรู้สึกอินไปกับข่าว อยากให้ชั่งใจในการเสพข่าวด้วย

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ แมท น้ำตาไหลเปิดใจ พร้อมคู่กรณี หลังขึ้นศาล แจงเรียกเงินล้าน อีก10รายจ่อ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง