Khaosod
Online

วันจันทร์ ที่ 30 พ.ย. 2563

หนิง ปณิตา แจงยังไม่ได้รับหมายศาล คดีไฮโซแชมป์จ่อฟ้องหมิ่นประมาท

20 ต.ค. 2563 - 21:01 น.

หนิง ปณิตา แจงยังไม่ได้รับหมายศาล คดีไฮโซแชมป์จ่อฟ้องหมิ่นประมาท

จากกรณีที่พิธีกรคนดัง มดดำ คชาภา เผยในรายการว่า ไฮโซแชมป์ จิรัฏฐ์ หวานใจ น้ำหวาน เดอะเฟซ หรือ น้ำหวาน รักษ์ณภัค จ่อฟ้อง 6 คนดัง ข้อหาหมิ่นประมาท ทำให้เสียชื่อเสียง โดยมีรายชื่อ 6 คนดัง ประกอบด้วย รัศมี แข, แทค ภรัณยู, หนิง ปณิตา, หนุ่ม กรรชัย, มดดำ คชาภา, ชาย อานันทวีป รวมถึงเพจต่างๆ ที่นำเสนอข่าวไฮโซแชมป์ และสำนักข่าวบางสำนัก ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ล่าสุดเมื่อวันที่ 20 ต.ค. 2563 หนิง ปณิตา ธรรมวัฒนะ ให้สัมภาษณ์ขณะมาร่วมงานประกาศรางวัล "Maya Awards2020" ที่ CDC Hall ถึงกรณีที่เป็นหนึ่งในรายชื่อ 6 คนดัง ไฮโซแชมป์จ่อฟ้องข้อหาหมิ่นประมาท

ถามถึงประเด็นที่ไฮโซแชมป์ จ่อฟ้อง6คนดัง ที่มีชื่อหนิงด้วย จากกรณีข่าวของรัศมีแข?

"ต้องบอกว่าหนิงยังไม่เห็นในส่วนของหมายเรียกมา"

รู้สึกยังไงมีชื่อเราอยู่ในนั้น?

"หนิงต้องเรียนว่า ที่มีการนำเสนอข่าวอะไรก็แล้วแต่ เราไม่แน่ใจเพราะทางคุณแชมป์เองก็ไม่ได้ออกมาพูดว่าเขาจะฟ้องใคร เขาไม่ได้ออกมาสัมภาษณ์อะไร มันเป็นข่าวที่ถูกเขียนขึ้นมา ซึ่งเราไม่รู้จริงๆว่าคุณแชมป์เขาทำแบบนั้นแล้วหรือเปล่า ในส่วนหนิงเองก็ยังไม่ได้รับหมายศาลหรือหมายเรียกอะไรนะคะ"

 

 

ถามเพื่อนๆไหม ที่มีลิตส์รายชื่อ?

"ก็มีการคุยกันนะคะ แต่ว่ายังไม่มีใครเห็นหมาย ยังไม่รู้ว่าเรื่องจะเป็นยังไง"

ถ้าหมายมาหลังจากนี้จะดำเนินการยังไง?

"จะดำเนินการยังไงต่อถ้าหมายส่งมา คงต้องดำเนินตามขั้นตอนของกฎหมายที่ต้องทำ จะต้องไปชี้แจง เราคงต้องทำให้ถูกต้องตามขั้นตอนอยู่แล้ว ไม่ได้จะหนี"

สงสัยไหมว่าตรงไหนที่ทำให้เขาคิดว่าจะฟ้อง?

"สงสัยไหม อาจจะด้วยที่เราทำงานอยู่ในวงการแล้วก็มีการอ่านข่าว มีการเล่าข่าว ซึ่งเราก็ยังไม่ได้ยินจากปากฝั่งคุณแชมป์เอง ก็คิดว่าไม่น่าจะมีอะไรสำหรับตัวหนิงเอง"

คิดว่าเป็นแค่ข่าว ?

"จริงๆเรื่องของคดีความมันมีเรื่องพัวพันกันมาตั้งแต่ 8 ปีที่แล้วกับคุณน้ำหวาน(น้องสาวแชมป์) ซึ่งวันนี้หนิงเองกับคุณน้ำหวาน คือเคลียร์หมดล่ะ มันจบแล้ว"

 

นานมากแล้ว?

"ไม่ได้นานมากค่ะ คดีความทั้งหมดมันก็เป็นมาตั้งแต่เมื่อแปดปีที่แล้ว ซึ่งล่าสุดศาลอาญาก็มีการ ตัดสินเรียบร้อย แล้วก็มีขึ้นในส่วนของศาลแพ่ง ซึ่งผลสรุปเป็นยังไงคือหนิงถอนฟ้องทั้งหมดค่ะ เพราะสำหรับตัวหนิงเองมันมีเรื่องราวที่ทำให้เวลาที่จะต้องขึ้นศาล หรือเวลาที่เราจะต้องมานั่งปวดหัวกับเรื่องราวที่มันผ่านมาแล้ว มันเหมือนเป็นพลังงานลบๆในใจเราก็ว่าได้ แล้ววันนี้เหมือนเราโตขึ้น เราเป็นแม่คน เราต้องสอนลูก ต้องดูแลน้องๆ มันมีอะไรหลายๆอย่างที่เรารู้สึกอยากหลุดจากสิ่งเหล่านี้ จริงๆพูดแล้วมันก็เหมือนนางเอก มันเหมือนนางฟ้า มันก็ไม่ได้ง่ายหรอกนะที่จะทำให้ทุกอย่างมันหลุดจากสิ่งเรานี้ที่เราเคยเจอมา"

 

"ถามว่าเราคิดว่าโอเคเราปลดล็อกมัน เราก็มีความสุขและสบายใจ คือเรื่องมันผ่านไปแล้ว มันถูกตัดสินไปแล้ว มันไม่จำเป็นจะต้องมาเอาถูกเอาผิดกัน แล้วสุดท้ายก็ไม่ได้อะไรดีขึ้นมากับชีวิต แต่พอมันปลดล็อกไป ก็ทำให้รู้สึกว่าตัวเราสบายใจ เจอหน้าคุณน้ำหวานเองก็รู้สึกสบายใจ"

แสดงว่าหลังจากนั้นก็สามารถคุยกันได้?

"ถามว่าคุยกันได้ไหม ก็คุยกันได้ค่ะ เพราะเมื่อวันที่เคลียร์กันเป็นอะไรที่จบกันด้วยดีทั้งสองฝ่าย"

 

แล้ววันนี้ไม่ได้ติดใจอะไรแล้ว ?

"สำหรับตัวหนิงเอง หนิงมีจุดที่หนิงรู้สึกว่าบางอย่างติดใจ ในส่วนที่หนิงรู้สึกติดใจทางน้ำหวานเองก็มีส่วนที่ทำให้รู้สึกว่าหนิงสบายใจ พอสบายใจก็ทำให้มันปลดล็อก แต่ทั้งหมดทั้งมวล หนิงต้องบอกว่ามันต้องใช้เวลาเนอะ แต่พอเวลามันปลดไปได้เนี่ย มันคือดี ดีสำหรับเราด้วย ดีสำหรับทุกๆฝ่ายด้วย"

ไม่อยากกลับมาอยู่ในวังวนแบบนี้อีก?

"หนิงเชื่อได้ว่าไม่มีใครหรอกอยากจะมาอยู่ในวังวนตรงนี้ มันไม่ใช่แค่ตัวเราทุกข์ คนรอบข้างเราก็ทุกข์ไปด้วย ที่สำคัญคือถามว่าเอาชนะกันแล้ว สุดท้ายมันได้อะไร แล้วมันก็เอาชนะกันไปเรื่อยๆ แล้วกลายเป็นว่ายิ่งผูกความแค้น ผูกความอยากจะเอาชนะ มันเข้าไปเยอะๆ แต่ถ้าเราสามารถปลดมันออกมาได้ ถามว่ามันต้องใช้เวลามั้ย มันก็มีกระบวนการในเรื่องต่างๆที่เป็นดีเทลซึ่งขออนุญาตเป็นเรื่องส่วนตัวที่จะไม่พูดแล้วกันว่ามันเป็นเพราะอะไร แต่ทั้งหมดทั้งมวลบอกเลยว่าสิ่งที่สำคัญที่สุดที่ทำให้เราตัดสินใจแบบนี้คือลูกเรา วันนี้เราเป็นแม่คน เราจะสอนลูกเรายังไงในอนาคต เราต้องเป็นตัวอย่างที่ดีหลายๆอย่างให้เขาก่อน"

ถ้าวันข้างหน้า มีหมายจากแชมป์จะรับมือสู้ยังไง?

"เอาจริงๆวันนี้อย่าใช้คำว่าจะสู้กันเลยดีกว่า หรือใช้คำว่าสู้กันนะ วันนี้ไม่ว่าจะตรงไหน ตอนนี้มีสู้กันทั้งนั้น เอาเป็นว่าถ้ามันเกิดอะไรขึ้น เราก็ดำเนินการในส่วนที่เราต้องดำเนินการ แล้วก็ชี้แจงในส่วนที่เราต้องชี้แจงดีกว่า คงไม่ถึงขั้นจะเอาชนะหรือว่าเขาฟ้องมาจะฟ้องกลับ ก็คือไม่สมมติว่าถ้าจะถูกฟ้องมา เราก็ชี้แจงแล้วก็ดำเนินการในส่วนของเราแค่เท่านั้นก็พอ"

สายตรงถามเลยไหม ว่าฟ้องไหม?

"ไม่เป็นไรค่ะ ถ้ามีโอกาสเจอกันก็คุยกันดีกว่า"

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

 

ขอบคุณภาพจาก IG : ningpanita

 

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ หนิง ปณิตา แจงยังไม่ได้รับหมายศาล คดีไฮโซแชมป์จ่อฟ้องหมิ่นประมาท
ข่าวที่เกี่ยวข้อง